10 mầm dị ứng trú ẩn trong nhà bạn

0
38

(Kiến Thức) – Máy lạnh, thảm trải nhà, chăn ga gối đệm…đều có thể là môi trường sống của ve bụi và vi sinh vật gây dị ứng nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.
Mẹ thích hoa ly, con bị dị ứng

Bị dị ứng, ung thư da vì miếng dán xăm môi

Chậu cây cảnh: Hãy cẩn thận với bào tử nấm mốc phát triển ở chậu cây và lây làn xuống sàn, đây có thể là mầm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe gia đình bạn. Hãy hạn chế tưới nước trong nhà, loại bỏ lá khô, sử dụng một chiếc đĩa nhỏ đệm dưới đáy chậu.

Protein tìm thấy trong nước bọt vật nuôi, nước tiểu, tế bào da chết bám vào lông động vật, bay vào không khí, bám lên thảm trải nhà, đồ nội thất và giường ngủ có thể gây ra nhiều căn bệnh dị ứng nguy hiểm. Do đó, không nên để vật nuôi trong phòng ngủ của bạn, làm sạch không khí trong nhà thường xuyên, rửa tay sau khi chơi với thú cưng của bạn.

Thảm trải nhà chứa nhiều tro bụi, môi trường sống thuận lợi để bọ ve phát triển. Do đó, nên thường xuyên lọc không khí trong nhà, làm sạch thảm, giữ độ ẩm trong nhà dưới 55% và sử dụng lỗ thông hơi trong phòng tắm.

Sách cũng có thể là môi trường sống của bọ ve, bào tử nấm mốc và các vi sinh vật gây dị ứng. Hãy thường xuyên hút bụi trong nhà, giảm độ ẩm hoặc lưu trữ những cuốn sách trong hộp kín.

Đồ nội thất nhồi bông như ghế bành cũng có thể là nơi trú ẩn của bọ ve và vi sinh vật gây dị ứng. Hãy sử dụng máy hút ẩm, vệ sinh đồ dùng thường xuyên và tạo không khí khô thoáng trong nhà.

Ga, đệm giường cũng chứa rất nhiều tế bào da chết, nguồn thức ăn ưa thích của bọ ve. Do đó, hãy ngâm ga trải giường và vỏ gối trong nước nóng hàng tuần để loại bỏ mầm bệnh.

Đồ chơi nhồi bông có thể gây dị ứng da ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh dị ứng bằng cách giặt chúng trong nước nóng hàng tuần và phơi thật khô.

Nhà vệ sinh. Nấm mốc có thể phát triển trên gạch lát và vòi hoa sen do không khí ẩm ướt trong nhà tắm. Hãy bảo vệ phòng tắm của bạn sạch sẽ, khô ráo, sửa chữa vòi nước bị rò rỉ.

Nhà bếp. Nấm mốc có thể phát triển xung quanh tủ lạnh, bồn rửa bát, thùng rác…Do đó, phải thường xuyên làm sạch nhà bếp, đậy kín thùng rác, dọn tủ lạnh hàng tuần, tẩy rửa bồn rửa bát…để tránh nguy cơ mầm bệnh lây lan.

Máy lạnh giúp cho không khí cho nhà bạn mát mẻ và khô thoáng. Tuy nhiên bụi bám trên các cuộn dây làm mát, nấm mốc có thể bay qua hơi tỏa ra từ điều hòa, lẫn vào không khí và lây bệnh.

LEAVE A REPLY