4 kiểu mẹ bầu dễ ‘né’ được ốm nghén, kiểu thứ 2 khiến ai cũng bất ngờ

0
36

Nhiều người thường tự hỏi rằng tại sao khi mang thai, có mẹ bầu khỏe mạnh như không, có mẹ lại ốm nghén khổ sở?

Khi mang thai một số mẹ bầu bị ốm nghén cực nặng. Họ nôn mửa suốt thời kỳ đầu của thai kỳ và hầu như bất cứ mùi gì cũng khiến họ buồn nôn. Nhưng cũng có những mẹ bầu trải qua thai kỳ vô cùng thoải mái, chẳng ốm nghén, chẳng mệt mỏi gì? Vì sao vậy? Khi mang bầu, 4 kiểu mẹ bầu sau thường “né” được ốm nghén:

Empty
1. Mẹ bầu tập thể dục thường xuyên, sức đề kháng tốt

Những phụ nữ có thói quen tập thể dục trước khi mang thai thường ít bị ốm nghén. Do sức đề kháng tốt, họ có khả năng chống lại những phản ứng bất lợi của cơ thể. Sau khi mang thai, dù nội tiết tố gia tăng, cơ thể mẹ bầu vẫn có khả năng thích ứng tốt. Vì vậy, mẹ bầu ít bị ốm nghén hoặc cơ bản không bị ốm nghén gì.

2. Mẹ bầu không kén ăn

Phụ nữ mang thai rất nhạy cảm với các loại mùi trong tam cá nguyệt đầu tiên, đặc biệt là mùi khói dầu trong bếp. Tuy nhiên, một số bà bầu sẽ không gặp phải vấn đề này, bởi vì họ không kén ăn, không nhạy cảm với mùi.

Empty
3. Mẹ bầu giữ tâm trạng vui vẻ

Trong quá trình mang thai, sự thay đổi cảm xúc của mẹ bầu cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ ốm nghén. Một số mẹ bầu cảm thấy quá căng thẳng nên hay lo lắng thái quá. Việc quá căng thẳng hay lo lắng cũng làm tăng các triệu chứng khó chịu khi mang thai, gây ốm nghén nhiều hơn.

Các mẹ bầu biết điều chỉnh cảm xúc, giữ tâm trạng vui vẻ thường không quá lo lắng và cảm thấy thoải mái suốt thai kỳ. Vì vậy, họ khỏe mạnh hơn, ít ốm nghén hơn các bà mẹ khác.

Empty
4. Mẹ bầu có nồng độ hormone ổn định

Nồng độ hormone trong cơ thể sẽ tiếp tục tăng sau khi mang thai nhưng không phải mẹ bầu nào cũng có nồng độ hormone ổn định. Lượng hormone lên xuống thất thường cũng là nguyên nhân khiến nhiều mẹ bầu bị ốm nghén.

LEAVE A REPLY