5 cách hiệu quả, đơn giản nhất để xua tan mệt mỏi

0
34

(Kiến Thức) – Dưới đây là 5 năm hiệu quả, đơn giản và dễ làm nhất giúp bạn có thể tỉnh táo ngay lập tức mỗi khi uể oải, chán nản không muốn làm việc

Có rất nhiều cách để lấy lại năng lượng làm việc mỗi khi cảm thấy mệt mỏi uể oải: uống cà phê, ăn mẩu bánh sô cô la hay uống nước cung cấp năng lượng chứa hóa học. Thực sự, những cách trên không hoàn toàn lành mạnh thậm chí có hại, gây nghiện caffeine, hay tăng lượng đường trong cơ thể.

Dưới đây là 5 năm hiệu quả, đơn giản và dễ làm nhất giúp bạn có thể tỉnh táo ngay lập tức mỗi khi uể oải, chán nản không muốn làm việc:

1. Cười

Cười to giúp giải phóng endorphin, loại hóc môn giúp xoa dịu căng thẳng và làm tinh thần phấn trấn, tỉnh táo hơn. Nếu trong điều kiện môi trường không có gì đáng cười, bạn có thể xem những đoạn video ưa thích và hài hước trên Youtube.

2. Uống nước

Cảm giác mệt mỏi, chỉ muốn ngủ gục trên bàn làm việc hay phải sử dụng kẹo để giúp tỉnh ngủ, những biện pháp này không tốt. Thay vào đó, bạn có thể uống một cốc nước mát. Khi bị mất nước, cơ thể sẽ thiếu oxy dùng cho mọi hoạt động. Vì vậy, hãy nạp ngay một ly nước để tỉnh táo hơn.

3. Đi bộ

Đứng dậy, ra khỏi bàn làm việc, đi bộ 15 phút để lấy lại năng lượng. Điều này rất tốt cho việc lưu thông máu, có được nhiều oxy hơn cho hoạt động của cơ thể, kích thích não sản xuất endorphin.

4. Ăn nhẹ chứa protein
Trong lúc này, ăn thực phẩm chứa protein sẽ làm tăng sự tỉnh táo và năng lượng cho cơ thể bởi lẽ thưc phẩm giàu protein có chứa acid amin tyrosine, giúp não trở nên minh mẫn.

5. Sử dung đồ uống với tinh chất hoàn toàn tự nhiên

Bạn có thể sử dụng đồ uống mà mình yêu thích, tuy nhiên cẩn đảm bảo rằng thức uống này hoàn toàn tự nhiên. Tiện dụng hơn, bạn có thể mang theo những túi bột năng lượng nhỏ bên mình và bất kỳ khi nào thiếu năng lượng thì chỉ cần pha vào nước là có thể sử dụng.

LEAVE A REPLY