an-nhieu-trai-cay-giup-ha-huyet-ap

 

Để có một sức khỏe tốt, nhiều khuyến cáo đã khuyến nghị ăn nhiều trái cây và rau quả trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bằng chứng để hỗ trợ thói quen lành mạnh này, đã được củng cố từ ​​một nghiên cứu mới nhất tiến hành gộp dữ liệu chế độ ăn uống từ 3 nghiên cứu lớn, dài hạn và theo dõi hơn 187.000 người với thời gian trung bình trên 20 năm.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn nhiều trái cây chưa qua chế biến, đặc biệt là táo, lê, nho, nho khô, ít có khả năng để phát triển huyết áp cao so với những người hiếm khi ăn những loại thực phẩm này.

Đối với rau, bông cải xanh và cà rốt dường như là sự lựa chọn tốt nhất cho chặn đứng tình trạng cao huyết áp. Trái cây và rau quả cung cấp các khoáng chất như kali và các chất được gọi là flavonoid, cả hai đều có liên quan với hạ huyết áp. Nghiên cứu này được công bố vào ngày 07 Tháng Mười Hai năm 2015 trên tạp chí chuyên ngành.

Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Có nhiều lý do để bạn ăn trái cây mỗi ngày, nhưng hãy nhớ rằng tiêu thụ trái cây tươi sẽ tốt hơn nhiều so với các loại trái cây bảo quản hay đóng hộp. Ăn nhiều trái cây giúp bạn bảo vệ sức khỏe và mang lại nhiều giá trị như tránh ung thư, ngăn chặn các bệnh mãn tính, tăng cường trí não, giảm cân, làm đẹp da và tăng cường miễn dịch. Đừng để quá trễ, hãy dùng ngay nhiều trái cây tươi hàng ngày, nhất là vào mùa hè có nhiều loại trái cây phong phú.

TS.BS. Lê Thanh Hải

(tham khảo Harvard Health Publications)

LEAVE A REPLY