Bác sĩ Hiệp mốc nối cùng người giữ xe ở Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên (Bình Dương) thu tiền tiêm vaccine ngừa COVID-19 của 42 người với tổng số tiền 17,5 triệu đồng.

Ngày 17/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thái Hiệp (SN 1990; ngụ huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương) về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Nguyễn Thái Hiệp là bác sĩ Khoa Kiểm soát dịch bệnh của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên. Lợi dụng vị trí công tác của mình, tháng 8/2021, Hiệp mốc nối với Lê Văn Thắng (SN 1997, quê Đồng Tháp), giữ xe của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên tiêm ngừa vaccine thu tiền của nhiều người dân với giá ít nhất 600.000 đồng/người.

Bắt tạm giam một bác sĩ trục lợi từ việc tiêm vaccine ngừa COVID-19
Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam bác sĩ Nguyễn Thái Hiệp.

Ngày 24/8/2021, Thắng mở cổng sau của Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho 10 người dân vào trong để Hiệp tiêm vaccine và nhận hơn 10 triệu đồng thì bị Công an thị xã Tân Uyên bắt quả tang.

Thắng khai nhận đã cùng bác sĩ Hiệp nhận tiêm ngừa vaccine cho tổng cộng 42 người, thu lợi bất chính 17,5 triệu đồng, chia nhau tiêu xài. Thắng cũng bị Cơ quan điều tra khởi tố về hành vi “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Theo P.Tuyền (Cand.com.vn)

LEAVE A REPLY