Bé trai 3 tuổi ăn nhầm hạt hút ẩm, mẹ bình tĩnh ứng phó cứu sống con, bác sĩ cũng dành lời khen

0
79

Trẻ nhỏ có thói quen cho đồ vật vào miệng, bất kể thứ gì cũng thích cho vào miệng, điều này rất nguy hiểm cho trẻ, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý.

Đây là trường hợp của con trai nhỏ đang học mẫu giáo của bà Vương, cậu bé thích cho mọi thứ vào miệng và nếm thử. Không biết là do tò mò hay do quá đói mà một hôm, cậu bé cho gói hút ẩm từ túi bánh mì vào miệng khi bố mẹ không để ý.

Những gói hút ẩm có mặt ở khắp mọi nơi, chúng được tìm thấy trong vô số những sản phẩm phục vụ cho đời sống hàng ngày. Vì thế khả năng trẻ nhỏ ăn nhầm là hoàn toàn có thể xảy ra. (Ảnh minh họa)Những gói hút ẩm có mặt ở khắp mọi nơi, chúng được tìm thấy trong vô số những sản phẩm phục vụ cho đời sống hàng ngày. Vì thế khả năng trẻ nhỏ ăn nhầm là hoàn toàn có thể xảy ra. (Ảnh minh họa)

Sau khi phát hiện sự việc, cậu bé đã rất hoảng sợ, bản thân cô Vương cũng rất lo lắng, nhưng cô đã phải tĩnh tâm, tự nói với bản thân mình phải bình tĩnh lại và nghĩ đến một bản báo cáo về cách xử lý vấn đề này mà cô ta đã đọc trước đó.

Cô nhanh chóng lấy những hạt hút ẩm còn lại trong miệng khi mà cậu bé chưa kịp nuốt, sau đó cho cậu bé uống vài hộp sữa. Chuỗi hành động đó chỉ mất 60 giây, sau đó cô lập tức đưa con vào bệnh viện.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Sau khi kiểm tra cẩn thận tại bệnh viện, bác sĩ nói với cô Vương rằng không có vấn đề gì lớn khác, điều này khiến cô và chồng yên tâm.

Khi bác sĩ nghe về các biện pháp xử lý khẩn cấp mà cô Vương đã thực hiện, họ nhanh chóng khen ngợi cô và nói rằng cô đã làm rất tốt. Và cũng cho rằng, những kiến thức mà cô Vương biết thực sự tốt và hiệu quả, nếu không xử lý đúng cách, nội tạng của trẻ có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng tới cả tính mạng.

chăm sóc trẻ nhỏ, lưu ý khi chăm sóc trẻ, làm gì khi trẻ nuốt phải hạt hút ẩm(Ảnh minh họa)

Vậy chúng ta phải làm gì khi không may trẻ nuốt phải hạt hút ẩm? Trước hết, chúng ta cần biết rằng có hai loại hạt hút ẩm, một loại là hạt hút ẩm vôi và loại còn lại là hạt hút ẩm silica gel.

Tất cả chúng ta đều biết vôi rất dễ tỏa ra nhiệt lượng rất lớn khi tiếp xúc với nước, vì vậy sau khi vô tình nuốt phải chất hút ẩm vôi, cách xử lý thông minh nhất là cho trẻ uống sữa ngay lập tức. Uống sữa lúc này có hai tác dụng, một là sẽ kích thích nôn chớ, giúp đẩy các hạt hút ẩm trong dạ dày ra ngoài, hai là sữa còn có tác dụng bảo vệ tốt cho đường ruột và dạ dày, tránh bị bỏng do nhiệt do hạt hút ẩm gây ra. Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu, ngay lập tức đến bệnh viện để điều trị y tế.

chăm sóc trẻ nhỏ, lưu ý khi chăm sóc trẻ, làm gì khi trẻ nuốt phải hạt hút ẩm(Ảnh minh họa)

Và nếu là hạt hút ẩm silica gel thì cha mẹ không cần quá lo lắng, vì silica gel không thể hấp thụ vào cơ thể con người do chất liệu đặc biệt của nó, chỉ cần đợi silica gel đào thải ra ngoài cùng với phân của trẻ. Nếu thực sự lo lắng, cha mẹ cũng có thể đưa con đến bệnh viện để khám và để bác sĩ chẩn đoán giúp.

Theo Nguyễn Giang (Công Lý & Xã Hội)

  • Vượt 300km trong đêm đến tặng hoa cho bạn gái, tôi bàng hoàng phát hiện bí mật giấu kín của cô ấy
  • F0 uống nước cam rất tốt, giúp hồi phục nhanh: Người lớn, trẻ con uống bao nhiêu là đủ?
  • Sợ mắc Covid-19, dân test nhanh ‘vô tội vạ’, chuyên gia cảnh báo khẩn
  • LEAVE A REPLY