Chồng đi rửa xe vô tình phát hiện chuyện động trời về bố vợ, tôi rụng rời chân tay sau cuộc điện thoại lúc 8h sáng

0
10

3 lần cưới vợ có vẻ chưa đủ với bố tôi, không hiểu tại sao ông có thể làm một chuyện trái ngang như thế nhỉ?

20 năm trước, bố tôi cặp bồ rồi bỏ mẹ con tôi bơ vơ trong căn nhà lụp xụp gần đê sông Hồng. Ông từng là một người đàn ông thất bại, chẳng có gì trong tay và suốt ngày đi nhậu rồi về đuổi mẹ con tôi ra đường.

Mẹ tôi đã cần mẫn bán rau ngoài chợ, mang theo tôi trong giỏ xe đạp suốt bao năm trời. Đến khi lớn lên một chút thì tôi ngồi sau lưng mẹ, không nhớ 2 mẹ con đã dầm mưa đội nắng bao nhiêu lần để chạy về căn nhà cũ nát có ông bố say xỉn.

Rồi ngày mẹ tôi vật vã trên bàn đẻ chờ em trai tôi ra đời, bố tôi mang xe hoa đến đón vợ 2 về nhà mới. Mẹ tôi tích cóp mãi mới được một món tiền, bố tôi ăn trộm mang đi đánh bạc, ăn may thắng được khoản lớn nên ông vào nội thành xin chân bảo vệ ở một công ty lớn. Chẳng biết loanh quanh thế nào ông lại chen vào làm nhân viên được, rồi dần dần có thêm tí chức quyền thì ông sinh tật gái gú. Bỏ mặc mẹ tôi mang thai mệt nhọc không đi lại được, ông thuê một căn nhà to đẹp khác trên phố rồi cưới cô nào đó làm nghề cắt tóc gội đầu, nghe đồn là chỗ “thân thiết” ông hay ghé qua.

Bố mẹ tôi không có giấy đăng kí kết hôn, nên em trai tôi khai sinh mang họ mẹ, lúc bố cưới vợ 2 mẹ cũng cười ráo hoảnh, bảo đỡ mất công ra tòa.

Chồng đi rửa xe vô tình phát hiện chuyện động trời về bố vợ, tôi rụng rời chân tay sau cuộc điện thoại lúc 8h sáng

(Ảnh minh họa)

Bẵng đi chục năm, chị em tôi cứ đùm bọc nhau trưởng thành với sự yêu thương của mẹ. Tôi vừa đi học vừa đi làm, kiếm tiền phụ mẹ nuôi em. Mẹ bảo nghèo đến đâu thì bà cũng cho các con ăn học đủ đầy, để có tương lai đẹp đẽ hơn 50 năm cuộc đời đã qua của mẹ. Tôi xin vào biên chế được ở một trường cấp 2, lương ổn, cuộc sống 3 mẹ con cũng dư dả hơn, tôi lấy chồng khi 25 tuổi trong nụ cười hạnh phúc của mẹ.

Chị em tôi coi như không có bố suốt gần 20 năm, cho đến một ngày tôi bỗng nhận được cuộc điện thoại của mẹ báo bố nằm viện. Đắn đo hồi lâu, tôi quyết định vào thăm bố.

Ông thay đổi khá nhiều so với hình ảnh trong ký ức của tôi, gầy rộc đi, tóc bạc nửa đầu. Bên cạnh bố là một người phụ nữ trẻ, trông quý phái dịu dàng. Tôi dè dặt chào hỏi rồi ngỡ ngàng khi biết đó là vợ thứ 3 của bố! Ông đã ly hôn rồi lại kết hôn thêm lần nữa cách đây 6 năm, có thông báo với mẹ tôi nhưng bà sợ chị em tôi tổn thương nên giữ bí mật. Ông có 1 đứa con gái riêng với vợ thứ 2, nhưng có vẻ mẹ con người đó chẳng còn quan tâm gì đến bố tôi nữa.

Mãi mấy hôm trước mẹ mới nhận được thông báo bố nhập viện, là cô vợ 3 gọi cho mẹ. Cô có vẻ là người tốt, ân cần hỏi han tôi và đề nghị một điều tôi chưa từng nghĩ đến: tha thứ cho bố.

Bệnh tình của bố không nặng lắm nên được về nhà sớm. Sau mấy lần nói chuyện, mẹ con tôi quyết định bỏ qua quá khứ và chấp nhận lời xin lỗi của bố, giữ mối quan hệ bình thường với ông. Bố mời mẹ con tôi đi ăn cùng cô vợ 3, chồng tôi cũng góp mặt. Lâu lắm rồi tôi mới cảm giác hạnh phúc trọn vẹn đến thế.

2 tuần nữa bố tôi bảo cả nhà đi du lịch, bố bao tiền. Mẹ con tôi háo hức chuẩn bị hết mọi thứ, 1 tuần trước tôi đã đưa mẹ đi shopping quần áo túi xách các kiểu.

Sáng hôm qua tôi đang ngủ thì chồng mang xe đi rửa. Mơ màng thêm một lúc thì bỗng dưng chồng gọi về, nghe giọng anh hốt hoảng mà tôi phải bật dậy.

– Hả, cái gì, bố em làm sao? Bố em cặp bồ với ai cơ???

– Không phải cặp bồ, anh cũng chả biết phải nói như nào nhưng bố em sắp sửa mua nhà cho vợ 2 đấy!

Nghe chồng kể đến đâu tôi sốc đến đấy. Anh ngồi chờ rửa xe thôi mà vô tình nhìn thấy xe ô tô của bố tôi cũng gửi ở đấy rửa, nhớ biển số nên chồng tôi hỏi anh chủ gara xem có đúng xe của chú M. không. Anh chủ được thể nhận ra người quen, ngồi buôn dưa kể tồng tộc ra khiến chồng tôi sốc nặng. Hóa ra đợt này bố tôi chuyên gửi xe ở đấy để vào thăm vợ 2, giấu bà 3 qua lại với vợ cũ!

Anh chủ gara còn tiết lộ thông tin động trời rằng bố tôi đang chuẩn bị mua nhà cho con gái của vợ cũ nữa! Không biết bố tôi nghĩ gì mà lén lút quay lại với vợ 2 dù biết rõ bà ta là người phụ nữ tồi tệ nhỉ?!? Tôi cứ nghĩ ông đã thay đổi, cưới đến 3 lần rồi thì ông phải đứng đắn hơn và biết trân trọng người phụ nữ bên cạnh mình hơn. Nhưng thật thất vọng, ông vẫn chứng nào tật ấy, lại còn giấu vợ 3 để quay lại với vợ cũ. Trước đây bà vợ 2 mồi chài khiến bố tôi bỏ mẹ tôi bầu bí đi đẻ một mình, đến cô vợ 3 hiền lành tốt tính nhà giàu sao bố tôi không an phận đi nhỉ, cả đời chỉ làm khổ người khác!

Càng nghĩ càng bực mình, tôi có nên nói ngay cho mẹ và cô vợ 3 của bố biết để hủy chuyến du lịch ngày mai không?

Theo ARIES (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY