Hỏi: Chào kiến trúc sư, sắp tới vợ chồng tôi sẽ xây nhà vườn 1 tầng mái Thái để “dọn ra ở riêng”. Trên mảnh đất rộng 160m2, chúng tôi muốn xây nhà trên diện tích 110m2, phần còn lại để làm sân, trồng cây, tạo cảnh quan xanh mát.

Tôi muốn thiết kế nhà đơn giản với tất cả các phòng chức năng đều được bố trí trên 1 tầng để tiện cho sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình. Theo đó, ngôi nhà sẽ gồm 1 phòng khách, 1 phòng thờ, phòng bếp kết hợp phòng ăn, 2 phòng ngủ, 2 WC và khu giặt phơi.

Rất mong kiến trúc sư tư vấn và gợi ý phương án mặt bằng công năng nhà vườn 1 tầng mái Thái hợp lý, đáp ứng nhu sử dụng của gia đình tôi.

Xin cảm ơn!

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà vườn 1 tầng mái Thái:

Theo thông tin mà gia chủ cung cấp về khu đất cũng như nhu cầu sử dụng không gian, kiến trúc sư đưa ra phương án mặt bằng thiết kế nhà vườn 1 tầng mái Thái như sau:

mặt bằng nhà vườn 1 tầng mái Thái

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà vườn 1 tầng mái Thái

Từ cổng đi vào là khoảng sân trước trồng cây và để xe cho các thành viên trong gia đình. Khu vực sảnh kế tiếp là không gian đệm để bước vào không gian chính của ngôi nhà.

Khu vực tiếp khách trong nhà vườn được thiết kế ngay sau cửa chính. Kiến trúc sư dành một phần diện tích rộng rãi cho phòng khách kết hợp với phòng thờ. Hướng bàn thờ nhìn về hướng mặt tiền – cung Phước Đức tốt cho gia chủ.

Phòng bếp kết hợp không gian ăn uống được bố trí ở cuối nhà, có cửa sổ mở ra nhiều hướng để đón sáng và đẩy mùi thức ăn ra ngoài. Một phòng vệ sinh nhỏ dành cho khách được thiết kế cạnh khu bếp.

Phòng ngủ master được kiến trúc sư bố trí ở phía mặt tiền có cửa 4 cánh mở ra ngoài ban công, cửa sổ lấy sáng tự nhiên và vệ sinh khép kín. Cạnh đó là phòng ngủ con gái có WC khép kín, nội thất được bài trí khoa học, đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ và học tập.

Phối cảnh 3D nhà vườn

Phối cảnh 3D nhà vườn 1 tầng mái Thái

Sau đây là hình ảnh tham khảo về các phòng chức năng trong nhà vườn 1 tầng mái Thái:

Phòng khách tích hợp không gian thờ cúng

Phòng khách tích hợp không gian thờ cúng thoáng sáng, sử dụng nội thất gỗ chủ đạo.

bếp kết hợp phòng ăn

Khu vực bếp nấu kết hợp phòng ăn được bố trí gọn gàng, khoa học ở phía cuối nhà.

phòng ngủ của vợ chồng gia chủ

Sắc đỏ đô nhấn nhá ở thảm trải sàn, gối và tủ kệ mang dến vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút cho phòng ngủ của vợ chồng gia chủ.

phòng ngủ con gái

Bàn học và giá sách liền tường giúp tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ của cô con gái. Sắc hồng ngọt ngào chủ đạo hẳn sẽ khiến bé thích mê.

phòng tắm tông màu trầm

Phòng tắm tông màu trầm chủ đạo tạo cảm giác sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh.

Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần XD & TM Kiến tạo Việt

Theo Nhadepktv.vn