Tại TP.HCM, Bộ Khoa học Công nghệ Ban Chủ nhiệm các đề tài trọng điểm Quốc gia vừa tiến hành thẩm định và nghiệm thu 3 đề tài khoa học và công nghệ trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2011 – 2015  (KC.10/11-15) của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cụ thể là các đề tài:  “Nghiên cứu triển khai ghép thận từ người cho tim ngừng đập”; “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật can thiệp nội mạch điều trị phình, bóc tách và phình bóc tách động mạch chủ” và “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật can thiệp nội mạch để điều trị thiếu máu não cấp và mạn tính”. Đặc biệt, trong số đó, đề tài “Nghiên cứu triển khai ghép thận từ người cho tim ngừng đập” do PGS TS Nguyễn Trường Sơn làm chủ nhiệm được đánh giá là 1 trong số ít đề tài khoa học và công nghệ trọng điểm cấp nhà nước xuất sắc.

Đề tài “Nghiên cứu triển khai ghép thận từ người cho tim ngừng đập” do PGS TS Nguyễn Trường Sơn làm chủ nhiệm được đánh giá là 1 trong số ít đề tài khoa học và công nghệ trọng điểm cấp nhà nước xuất sắc.

Trên cương vị là chủ tịch Hội đồng nghiệm thu của 3 đề tài, GS TS – Thầy thuốc nhân dân  Đỗ Tất Cường đã đánh giá rất cao đề tài “Nghiên cứu triển khai ghép thận từ người cho tim ngừng đập” – một đề tài lớn mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Đề tài được nghiệm thu sẽ mở  ra cơ hội phát triển tiềm năng nhận tạng hiến từ người cho tim ngừng đập cũng như đem đến nhiều cơ hội cho bệnh nhân đang chờ được ghép thận nói riêng và ghép tạng nói chung.

GS TS Đỗ Tất Cường cũng gửi lời chúc mừng đến Ban Lãnh đạo cùng tập thể y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy khi nơi đây là đơn vị đầu tiên được giao cùng 1 thời điểm 3 đề trọng điểm cấp quốc gia.

Là bệnh viện hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế, bên cạnh chức năng khám chữa bệnh, hỗ trợ điều trị cho mạng lưới khám chữa bệnh của các tỉnh thành phía Nam, đào tạo, chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Chợ Rẫy còn là 1 trong những đơn vị phát triển mạnh về nghiên cứu khoa học. Với sự kiện bảo vệ thành công 3 đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp nhà nước nói trên đã góp phần xây dựng thành công nhiều quy trình phục vụ công tác khám chữa bệnh, công tác chỉ đạo tuyến tại bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung.

MINH ANH

LEAVE A REPLY