Giữa vợ chồng, có ba điều còn “ghê tởm” hơn cả là ly hôn, nếu có thì hãy chọn cách bỏ đi!

0
74

Trước khi kết hôn, cả hai bên đều phô trương lợi thế của mình để cho nhau thấy. Sau khi kết hôn, cả hai đều phóng đại những khuyết điểm của mình và phàn nàn với nhau.

Ba điều kinh tởm hơn “ly hôn”, nếu bạn có, hãy chọn ra đi một cách nghiêm túc!

1. Tranh luận luôn hướng về cả bố và mẹ

Cha mẹ không dễ dàng gì sinh ra ta, cha mẹ vất vả cả đời. Sau khi kết hôn và lập gia đình, họ vẫn làm việc chăm chỉ cho chúng ta. Nếu vợ chồng cãi nhau, đừng nhắm vào cha mẹ của nhau mà lôi kéo họ vào.

Giữa vợ chồng, có ba điều còn “ghê tởm” hơn cả là ly hôn, nếu có thì hãy chọn cách bỏ đi!

Nếu có mâu thuẫn vợ chồng, hãy bình tĩnh trao đổi và giải quyết thấu tình đạt lý. Không có lý do gì nhắm mục tiêu phụ huynh. Nếu không, nó sẽ chỉ làm đối phương chán ghét và gây ra tranh chấp gia đình lớn hơn. Học cách kính trọng người lớn tuổi và giữ gìn đạo lý ăn nói không chỉ phản ánh sự tu dưỡng bản thân mà còn giúp tình cảm vợ chồng được xoa dịu.

2. Thích dùng vũ lực để giải quyết vấn đề

Các cặp vợ chồng ở với nhau lâu có thể chán, ở với nhau lâu có thể sinh khó chịu. Dù hai bên không ưa nhau nhưng cũng đừng lấy hôn nhân làm chiến trường, gây gổ, bạo lực gia đình sẽ xảy ra.

Giữa vợ chồng, có ba điều còn “ghê tởm” hơn cả là ly hôn, nếu có thì hãy chọn cách bỏ đi! - 1

Dùng vũ lực sẽ gây tổn hại về thể chất và tinh thần cho đối phương; dùng vũ lực sẽ khiến bản thân trở thành kẻ xấu xa; dùng vũ lực sẽ khiến trẻ có bóng dáng về tâm lý. Dùng vũ lực sẽ không giải quyết được vấn đề, hơn nữa còn khiến đối phương phật lòng và ảnh hưởng đến hôn nhân sau này. Nó làm tổn thương rất nhiều cho chính bạn và đối phương của bạn.

3. Khinh thường đối phương

Vì môi trường sống của mọi người có sự tương đồng nên quan điểm của họ về các vấn đề cũng rất nhất quán, và nhận thức về thế giới của họ cũng sẽ tương đồng. Hai người như vậy sẽ có một chủ đề chung khi họ hòa hợp, và không bên nào sẽ phải hy sinh quá nhiều và thay đổi cho ai.

Có như vậy, trong hôn nhân sẽ không xảy ra tình trạng bên này coi thường đối phương, sợ đối phương coi thường mình vì quá chênh lệch!

Giữa vợ chồng, có ba điều còn “ghê tởm” hơn cả là ly hôn, nếu có thì hãy chọn cách bỏ đi! - 2

Vợ chồng là người bên nhau lâu nhất trên đời này, nếu có thể đi đến cuối đời một cách suôn sẻ thì đó là điều may mắn cho vợ chồng. Sống với nhau, không thể lúc nào cũng yêu, sẽ vẫn có xảy ra cãi vã, mâu thuẫn. Bao dung, thấu hiểu và tôn trọng hơn, chúng ta có thể song hành và đi đến cùng. Hãy trân trọng những khoảng thời gian bên nhau và chăm sóc thật tốt cho tình yêu đích thực mà bạn lựa chọn!

Theo T.Tâm (Công Lý & Xã Hội)

  • Con ốm, chồng giả vờ làm đêm để vắng nhà, vợ quắc mắt: ‘Bồ ốm, anh còn mang bô đến tận giường cơ mà!’
  • Gia tăng trẻ em mắc COVID-19: Những lưu ý khi điều trị tại nhà
  • Dấu hiệu khi ăn cảnh báo ung thư
  • LEAVE A REPLY