Lời khuyên của một người phụ nữ tái hôn: Tuyệt đối đừng tái hôn một cách tùy tiện

0
110

Phụ nữ có thể tái hôn nhưng trước khi tái hôn cần phải suy nghĩ kỹ về những vấn đề này. Muốn có được hạnh phúc thì phải xem xét, nhìn nhận thật kỹ, tránh những sai lầm cũ đã mắc, đừng để bản thân lặp lại sai lầm của chính mình.

Tôi từng xem một đoạn video như thế này:

Một người phụ nữ đã ly hôn, may mắn là cuộc hôn nhân đó của cô không có con cái. Sau khi ly hôn cũng độc thân trong vài năm thì gặp được người chồng hiện tại, chồng cô cũng từng ly hôn nhưng có một cậu con trai. Sau khi cả hai qua lại không lâu thì đã quyết định kết hôn. Vốn tưởng rằng cuộc sống từ đó sẽ được hạnh phúc mỹ mãn, nào ngờ, cùng với sự ra đời của 2 đứa con, thêm vào cậu con trai riêng của chồng, tổng cộng 3 đứa con, áp lực kinh tế ngày càng lớn, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng cũng nảy sinh nhiều hơn. Đặc biệt là khi cậu con trai riêng làm loạn ầm ĩ lên, cô lại càng thấy mệt mỏi, mắng cũng không được, không mắng cũng chẳng xong.

phụ nữ tái hôn, phụ nữ kết hôn lần 2 cần chú ý, tâm sự phụ nữ

Nếu mà mắng thì chồng cô chắc chắn sẽ cho rằng cô cay nghiệt, bạc đãi con chồng, cả hai đã vì thế mà cãi nhau rất nhiều lần. Còn không mắng, thì cậu bé lại càng được đà làm loạn to hơn, cô không chịu nổi. Bản thân chồng cô thì lại thấy hành vi của con mình chẳng có vấn đề gì, cũng chẳng thèm quan tâm, không nói gì cả. Hàng ngày, cô phải chăm sóc cho 2 đứa con của mình, còn phải chăm sóc cho chồng và con riêng của chồng, đột nhiên cảm thấy suy sụp, tinh thần ngày càng tiều tụy. Quan trọng là chồng cô còn chẳng thèm quan tâm cô. Một cuộc sống như vậy khiến cô nhớ tới những ngày tháng độc thân.

Cô không khỏi cảm thán: Tái hôn đúng là khó quá!

Nhiều người cho rằng, những người đã từng qua một lần đò khi tái hôn sẽ khó toàn tâm toàn ý với đối phương. Quả thực là như vậy, cũng có người tái hôn lại có cuộc sống hạnh phúc, nhưng đó chỉ là tỉ lệ rất thấp, đa phần những cuộc hôn nhân lần hai đều không được hạnh phúc. Giống như người phụ nữ bên trên, cô lấy một người đàn ông đã từng kết hôn và có con riêng, chắc chắn đứa trẻ đó cũng sẽ bài xích cô, cho dù cô có yêu thương nó đến nhường nào thì suy cho cùng cô cũng chẳng phải mẹ ruột của nó. Hơn nữa, cô còn có 2 đứa con, không hề có thời gian và sức lực để chăm sóc cho cả chồng lẫn con riêng của chồng.

phụ nữ tái hôn, phụ nữ kết hôn lần 2 cần chú ý, tâm sự phụ nữ

Mẹ kế khó làm, nhất là trong chuyện giáo dục con cái. Nặng không được, nhẹ cũng chẳng xong, nếu như là con ruột của mình, khi con làm sai thì có thể dạy bảo, mắng mỏ, chẳng ai trách mắng bạn được nhưng thân phận mẹ kế lại rất khó xử. Nếu bạn dám quản giáo nó, chồng bạn sẽ đứng ra bảo bạn thiên vị, không thương con của anh ta. Trẻ con cũng biết nhìn sắc mặt người lớn để hành động, nếu nó thấy bố bênh mình như vậy thì đương nhiên sẽ không nghe lời bạn nữa. Thế nên, nếu trong cuộc hôn nhân thứ hai, người đàn ông không công tư phân minh, vậy thì người phụ nữ không chỉ phải đối mặt với mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, mà còn phải đối mặt với mâu thuẫn mẹ kế con chồng.

Trong cuộc hôn nhân thứ nhất, rất nhiều người đàn ông đều không thể xử lý tốt mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, thế nên đến cuộc hôn nhân thứ hai lại càng khó hơn. Nếu như bạn lấy một người đàn ông không thể cho bạn cảm giác an toàn, cuộc sống của bạn sẽ rất đau khổ.

Vậy thì khi bước vào cuộc hôn nhân thứ hai, phụ nữ cần chú ý những gì?

phụ nữ tái hôn, phụ nữ kết hôn lần 2 cần chú ý, tâm sự phụ nữ

Tìm hiểu nguyên nhân ly hôn của đối phương

Những ai đã trải qua hôn nhân đều biết, một cuộc hôn nhân tan rã chắc chắn không phải là trách nhiệm của một người. Những lỗi lầm bạn đã mắc phải trong cuộc hôn nhân trước, sau khi ly hôn không kịp thời suy ngẫm lại, tổng kết lại để sửa đổi, vậy thì rất có thể trong cuộc hôn nhân thứ hai sẽ lại đi vào vết xe đổ của cuộc hôn nhân trước đó.

Nếu một người đàn ông ly hôn vì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, vậy thì cho thấy bản thân anh ta không có năng lực giải quyết vấn đề này. Nếu một người đàn ông ly hôn vì ngoại tình, vậy thì giới hạn đạo đức của anh ta rất thấp. Vì thế, trước khi bước vào cuộc hôn nhân thứ hai, phụ nữ bắt buộc phải điều tra rõ ràng nguyên nhân ly hôn của anh ta. Cho dù người đàn ông này chẳng có gì sai, ví dụ như vì vợ anh ta ngoại tình nên mới ly hôn.

Thực ra về khách quan mà nói thì người đàn ông này mới là người bị hại, nhưng nếu như bạn muốn tái hôn với người đàn ông này thì cũng cần thận trọng. Vì anh ta đã từng bị tổn thương, vợ cũ của anh ta từng phản bội anh ta, vậy thì rất có thể sau này anh ta sẽ trở nên đa nghi, ghen tuông bóng gió. Nếu như anh ta không kịp thời sửa chữa vấn đề tình cảm của mình, vậy thì khi bạn tái hôn với anh ta rất có thể sẽ xuất hiện tình trạng anh ta nghi ngờ bạn ngoại tình, cuộc sống như vậy thực sự sẽ rất đau khổ, mệt mỏi.

Thế nên, tìm hiểu rõ nguyên nhân ly hôn của đối phương là điều rất quan trọng. Trong hôn nhân, lựa chọn quan trọng hơn cố gắng rất nhiều.

phụ nữ tái hôn, phụ nữ kết hôn lần 2 cần chú ý, tâm sự phụ nữ

Tìm hiểu điểm thấp nhất trong nhân phẩm của một người

Phụ nữ thích hợp kết hôn vào lúc nào? Là khi bạn có đủ năng lực nhìn nhận con người của người khác, có hiểu biết về bản tính của một người nào đó, như vậy là có thể kết hôn được rồi. Trong bộ phim “Minh Lan truyện”, nhân vật Minh Lan từng nói: “Sống với ai đó mấy chục năm, quan trọng nhất là nhìn vào điểm thấp nhất trong nhân phẩm của anh ta, bạn có thể nhẫn nhịn điều đó để chung sống hết đời với anh ta hay không. Nếu như điểm thấp nhất đó đều có thể chấp nhận, vậy thì cuộc sống sau này chắc chắn sẽ không quá tệ”.

Thục Lan ban đầu cũng chỉ vì nhìn vào mặt tốt đẹp của một người, không nhìn thấy mặt vô sỉ, bỉ ổi của anh ta nên mới gặp phải một cuộc hôn nhân bất hạnh. Đương nhiên, phụ nữ thời cổ đại không có quyền lựa chọn, đều là cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, cũng đã cho thấy cha mẹ của Thục Lan không biết cách nhìn người. Nhưng phụ nữ hiện đại có thể tự do yêu đương, hoàn toàn có thể dành nhiều thời gian để tìm hiểu nhân phẩm của đối phương. Nếu như thực sự không thể hiểu được, vậy thì có thể tạm hoãn chuyện hôn nhân lại, cho đến khi nào bạn thực sự hiểu rồi thì hãy kết hôn. Nhất là tái hôn, càng cần phải thận trọng hơn, bởi dẫu sao cũng đã qua một lần đò, chẳng ai chịu nổi hành hạ lần 2.

Nếu như cuộc hôn nhân thứ 2 sống không vui vẻ thì rất nhiều người sẽ không còn can đảm để ly hôn nữa, họ sẽ chỉ có thể nhẫn nhịn, thậm chí còn không bằng cuộc hôn nhân đầu tiên.

phụ nữ tái hôn, phụ nữ kết hôn lần 2 cần chú ý, tâm sự phụ nữ

Xem xem cha mẹ của đối phương liệu có phải là người tư tưởng cởi mở, phóng khoáng hay không

Người ta nói, lấy ai thì phải xem gia phong nhà đó. Hoàn cảnh có thể nhào nặn tính cách một người. Nếu như tư tưởng quan điểm của cha mẹ anh ta không đúng đắn thì việc con cái tư tưởng đúng đắn là rất hiếm. Khi yêu đương, người đàn ông có lẽ sẽ ngụy trang nhưng sau khi tiếp xúc với bố mẹ anh ta thì bạn có thể hiểu được đôi phần về con người anh ta.

Phụ nữ trước khi kết hôn cần phải tiếp xúc nhiều với bố mẹ của người đàn ông, xem xem tính cách, quan điểm của họ như thế nào. Đừng để đến khi kết hôn rồi mới hối hận nói bản thân chưa nhìn nhận kỹ càng. Đều là người đã từng qua một lần đò, chắc chắn sẽ học được cách nhìn người. Một người mẹ chồng công bằng, phóng khoáng chắc chắn sẽ là điểm cộng cho cuộc hôn nhân của bạn.

Ở phương Đông, có rất nhiều cha mẹ không biết vạch rõ ranh giới, thích can thiệp vào cuộc sống của con cái. Gia đình tái hôn vốn dĩ đã khó, nếu như thêm vào việc bố mẹ chồng can thiệp quá sâu thì cuộc sống sẽ chẳng thể vui vẻ, hạnh phúc được.

phụ nữ tái hôn, phụ nữ kết hôn lần 2 cần chú ý, tâm sự phụ nữ

Nếu như có thể, đừng lấy người đàn ông đã có con riêng

Chỉ cần có sự tồn tại của một đứa con, vậy thì mối quan hệ giữa anh ta và vợ cũ sẽ không cắt đứt hoàn toàn. Một cuộc hôn nhân như vậy sẽ càng khó khăn hơn. Nhân phẩm của vợ cũ như thế nào, sau khi kết hôn liệu có tới quấy nhiễu hay không, những vấn đề này bạn đều phải suy nghĩ thật kỹ.

Rất nhiều người đều nói, tình địch lớn nhất của người phụ nữ trong cuộc tái hôn chính là vợ cũ của chồng. Quả thực là vậy, nếu như người đàn ông không vạch rõ ranh giới, vẫn duy trì quan hệ mờ ám với vợ cũ, vậy thì nhiều lúc cuộc sống của bạn sẽ trở thành địa ngục.

Đàn ông có con riêng, chắc chắn sẽ suy nghĩ nhiều cho con anh ta hơn, sau này nếu có sinh con nữa, thực lực kinh tế không đủ thì cũng sẽ rất mệt mỏi.

Phụ nữ có thể tái hôn nhưng trước khi tái hôn cần phải suy nghĩ kỹ về những vấn đề này. Ai kết hôn cũng đều muốn hạnh phúc, có ai lại muốn trở nên bất hạnh hơn? Muốn có được hạnh phúc thì phải xem xét, nhìn nhận thật kỹ, tránh những sai lầm cũ đã mắc, đừng để bản thân lặp lại sai lầm cũ của chính mình.

Theo Vũ Phong (Công Lý & Xã Hội)

  • Sai lầm của bố mẹ khi chăm sóc trẻ F0 bị sốt khiến con gặp nguy hiểm: Copy đơn thuốc của F0 khác, dùng quá liều thuốc hạ sốt
  • WHO bàn chuyện tuyên bố kết thúc đại dịch COVID-19
  • Con ốm, chồng giả vờ làm đêm để vắng nhà, vợ quắc mắt: ‘Bồ ốm, anh còn mang bô đến tận giường cơ mà!’
  • LEAVE A REPLY