Mẹ đẻ bị chồng mắng chửi vì 1 quả cam, vợ uất ức chỉ biết im lặng

0
137

Càng nghĩ tôi càng xót cho mẹ. Từng này tuổi, đáng nhẽ tôi phải phụng dưỡng, đằng này lại để bà vất vả rồi bị con rể quát mắng, coi thường.

Tôi năm nay 28 tuổi, còn người yêu đã chạm ngưỡng 30 tuổi. Suốt 5 năm gắn bó, tôi không hề thấy anh nhắc gì đến chuyện hôn nhân.

Mẹ tôi đã bước qua tuổi 65 nên lo lắng đủ thứ. Nhiều lần khuyên tôi nhắc khéo với anh về chuyện đám cưới, nhưng hỏi bóng gió thì anh giả vờ không hiểu, đặt thẳng vấn đề thì anh nói muốn lo chu toàn sự nghiệp.

Mãi cho đến khi bố mẹ anh bán đất ruộng ở quê, cho tiền mua một căn chung cư trên thành phố, anh mới chịu cưới. Những tưởng quãng thời gian sau đó, anh sẽ bù đắp cho tôi… Nhưng không!!!

Mẹ đẻ bị chồng mắng chửi vì 1 quả cam, vợ uất ức chỉ biết im lặng

Anh làm sale bất động sản nên đi sớm về muộn, thường xuyên bỏ mặc tôi còm cõi ở nhà một mình. Đến khi tôi sinh con, anh chỉ xin nghỉ đúng 1 tuần rồi lại đi triền miên.

Tôi vừa chăm con còn tranh thủ bán hàng online nên bận vô cùng. Tôi nói hay là thuê người giúp việc nhưng anh gạt phắt đi: “Em mỗi ở nhà chăm con mà cứ kêu suốt thế?”.

Thực sự lúc ấy tôi tủi thân vô cùng. Cứ nghĩ ngày thường anh vô tâm nhưng giờ vợ sinh con yếu ớt vậy mà vẫn lạnh lùng như vậy.

Những ngày tiếp theo, chồng tôi vẫn chẳng ỏ ê gì. Tôi tự mình làm đủ thứ việc từ bế con, cho con ăn, dọn dẹp, nấu cơm cho gia đình.

Thương con gái vất vả, mẹ tôi bỏ nhà cửa ở quê bắt xe lên phụ giúp. Điều này dường như khiến anh không hài lòng, trở nên săm soi đủ chuyện từ nhà cửa bề bộn, cơm canh không hợp vị hay việc tiêu pha điện nước.

Tôi bị mắng thì không nói, đằng này cả mẹ cũng bị anh trách mà mẹ biết gì đâu… Nhiều lần tôi nói với mẹ, bà đều bảo:

“Mẹ không sao, do mẹ sai trước mà. Chồng con đi làm lắm áp lực nên mới đâm ra cáu bẳn chứ nó không phải đứa xấu bụng”.

Đỉnh điểm hôm trước, mẹ tôi cùng mấy bác hàng xóm đi tiêm vaccine mũi 3 phòng dịch. Bà vốn yếu trong người nên chỉ vài tiếng sau tiêm đã thấy mệt.

Mẹ đẻ bị chồng mắng chửi vì 1 quả cam, vợ uất ức chỉ biết im lặng - 1

Thấy trong tủ lạnh có túi cam, bà mới lấy 1 quả ra vắt nước. Nào ngờ một lát sau, chồng tôi về làm ầm lên:

“- Mẹ! Sao mẹ lại ăn cam ở trong tủ lạnh của con?!

– Ơ mẹ tưởng để ăn nên mẹ ăn có 1 quả thôi. Nếu không được thì để mẹ mua bù lại cho.

– Mẹ biết cam này con mang đi biếu khách không hả? Mẹ biết đây là cam Nhật tiền triệu không? Giờ mẹ ăn vào rồi thì coi như bỏ chứ còn gì nữa. Bực cả mình, cứ như kiểu đói khát vậy”.

Tôi ở trên gác thấy chồng nặng lời như thế mà uất nghẹn. Mẹ tôi làm gì sai cơ chứ, bà chỉ sơ ý lấy ăn chứ thèm khát gì 1 trái cam.

Càng nghĩ tôi càng xót cho mẹ. Từng này tuổi, đáng nhẽ tôi phải phụng dưỡng, đằng này lại để bà vất vả rồi bị con rể quát mắng, coi thường.

Giờ ly hôn cũng chẳng ra đâu vào với đâu, ở lại thì như này… Tôi chẳng biết làm thế nào?!

Theo Ying Ying (2sao/VietNamNet)

  • Các triệu chứng Covid-19 khiến bệnh nhân hoang mang nhất
  • Trẻ là F0, dù thèm mấy cũng không cho ăn 3 món này kẻo lâu khỏi lại thêm hại người
  • F0 uống nước dừa cực tốt cho việc phục hồi, đào thải nhanh virus, nhưng có 6 nhóm người cần tuyệt đối tránh xa
  • LEAVE A REPLY