Ngủ dưới sàn nhà

Nếu như bình thường bạn có thể ngủ ngon lành trên giường đệm trong phòng điều hòa thì khi bị mất điện, bạn nên chuyển xuống sàn nhà ngủ. Hơi lạnh chưa tan của điều hòa kèm theo cái thoáng mát của sàn nhà sẽ giúp bạn có giấc ngủ dễ chịu hơn.

Chườm mát

Không chỉ khi bị ốm mới cần làm mát cơ thể, mùa hè này cũng là dịp để bạn thử trải nghiệm cảm giác chườm lạnh. Trong trường hợp quá nóng và không có sự “trợ giúp” của quạt hay điều hòa do mất điện, thì hãy làm ướt một chiếc khăn với nước lạnh, sau đó đắp lên cổ và gáy. Vì đây là 2 bộ phận có nhiều dây thần kinh kiểm soát nhiệt độ cơ thể nên cách giải nhiệt này vô cùng hiệu quả.

Đông đá gối ngủ

Nếu chườm mát vẫn chưa đủ giúp bạn ngủ ngon thì để đề phòng trường hợp mất điện đột xuất, bạn hãy làm lạnh chiếc gối của mình vài tiếng trước khi lên giường. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn cho gối vào túi nilon, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, đừng vì tham lạnh mà để gối quá lâu, tốt nhất bạn chỉ nên để gối khoảng 2 tiếng trước khi đi ngủ. Gối đầu trên một chiếc gối mát lạnh chắc chắn sẽ đánh bay cái nóng mùa hè ngay tức khắc.

Sàn nhà giúp bạn ngủ ngon hơn khi mất điện

Dùng quạt cầm tay

Quạt tay là lựa chọn tối ưu mỗi khi mất điện

Mỗi gia đình nên chuẩn bị sẵn quạt nan, quạt nhựa hay quạt chạy bằng pin để giải nhiệt khi điều hòa trở nên vô dụng vì mất điện đột ngột. Có thể hơi tốn sức và không mát bằng thiết bị điện nhưng cũng phần nào xua tan hơi nóng tạm thời, giúp bạn ngủ ngon, dễ chịu hơn.

Giữ phòng ngủ thoáng mát

Khi nguồn gió điện bỗng dưng tắt phụt thì gió tự nhiên trở nên rất hữu hiệu. Ngay khi bị cắt điện, bạn hãy mở các cửa sổ phòng ngủ để gió lùa vào phòng hoặc ít nhất cũng khiến căn phòng đỡ bức bối hơn. Tuy nhiên, nếu trước đó phòng có bật điều hòa thì không nên mở cửa sổ vì dễ bay mất hơi lạnh trong phòng. Trường hợp này bạn có thể dùng quạt tay để tăng thêm hơi mát, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Ngọc Hân tỏa sáng trong trang phục lấy cảm hứng từ điện ảnh

Ngọc Hân tỏa sáng trong trang phục lấy cảm hứng từ điện ảnh

Xem miễn phí 11 bộ phim xuất sắc của Italia

Xem miễn phí 11 bộ phim xuất sắc của Italia

Mẹo giúp bóc vỏ khoai tây siêu nhanh

Mẹo giúp bóc vỏ khoai tây siêu nhanh

(ANTĐ)