Ngôi nhà mát mẻ, thư giãn khi hè đến

Giữa chốn thị thành ngột ngạt, tìm được một góc thư giãn quả là khó khăn, đặc biệt mỗi khi hè đến, nhu cầu về sự thư giãn, thoải mái càng trở nên cấp thiết hơn.

Dù bạn muốn sở hữu một khoảng không gian rộng rãi hay một căn phòng riêng tư đi chăng nữa thì điều cốt yếu là thiết kế nội thất cần phải gắn liền với các yếu tố tự nhiên, đảm bảo việc bài trí nội thất sao cho thật nhẹ nhàng, vừa đủ cho như cầu và sở thích của gia chủ, làm nâng tầm giá trị cho căn nhà.

Giữa chốn thị thành ngột ngạt, tìm được một góc thư giãn quả là khó khăn, đặc biệt mỗi khi hè đến, nhu cầu về sự thư giãn, thoải mái càng trở nên cấp thiết hơn. Thay vì cố gắng đeo đuổi những ước mơ xa vời như du lịch lên rừng, xuống suối… hãy tận dụng chính ngôi nhà của mình để làm điều đó bạn nhé!

Tắm và ngủ là đủ thư giãn

Đó là quan niệm của nhiều người sau một ngày làm việc quá sức mệt nhọc, thế nhưng nghịch lý là ít ai quan tâm đúng mực đến không gian dành cho việc nghỉ ngơi của mình. Muốn dễ dàng “dỗ yên giấc nồng” thì bạn cần phải ghi nhớ một điều rằng, phải chăm chút không gian xung quanh giường ngủ cũng như các khu vực sinh hoạt trước khi ngủ một cách thật chu đáo.

nha tuoi moi 1 Ngôi nhà mát mẻ, thư giãn khi hè đến

Bạn không có nguồn kinh phí dồi dào khi thiết kế nhà ở nhưng hãy cân nhắc đến việc mua một bộ chăn ga gối đệm và rèm cửa xịn, có màu sắc và họa tiết sao cho thật hài hòa với màu tường cũng như các món đồ vật ở trong căn phòng. Tốt nhất là nên sắm hai bộ để phù hợp với mọi thời tiết và khí hậu, nếu mùa hè oi bức thì nên dùng bộ vải có màu lạnh và tươi mới, khi đến mùa đông thì dùng bộ có màu ấm và tươi tắn để cân bằng.

nha tuoi moi 2 Ngôi nhà mát mẻ, thư giãn khi hè đến

Ngày nay, có không ít gia chủ bỏ tiền ra để đầu tư vào việc xây dựng phòng tắm cao cấp, hơi hướng thiên nhiên rõ rệt. Sắc độ làm nền của căn phòng mang phong cách nhiệt đới sẽ được kéo dài màu trắng sang trắng kem, trắng vàng đến trắng xanh hay phớt tím, tất cả những gam màu này đều có thể sử dụng làm gam màu chủ đạo cho nơi “gột rửa bụi trần”.

nha tuoi moi 3 Ngôi nhà mát mẻ, thư giãn khi hè đến

Giá trị khoảng trống

Nếu lúc xây dựng nhà ở gia chủ đã quyết định những nơi sinh hoạt chính bị cố định bởi các món đồ như hệ tủ kệ, gường ngủ, bàn làm việc…thì vấn đề khoảng trống là rất quan trọng. Thậm chí có nhiều căn nhà mang phong cách hiện đại còn đưa khoảng trống trở thành không gian chủ đạo, nó giống như là “nhân vật chính” dẫn dắt không gian và khống chế được góc nhìn đẹp nhất.

nha tuoi moi 5 Ngôi nhà mát mẻ, thư giãn khi hè đến

nha tuoi moi 4 Ngôi nhà mát mẻ, thư giãn khi hè đến

Sau khi mọi vị trí như bếp, nhà vệ sinh và những vật dụng thiết bị kỹ thuật cần có đã cố định thì phần còn lại buộc gia chủ phải sắp xếp sao cho nó thật tinh tế, tất nhiên mỗi gia chủ đều có gu thẩm mỹ cũng như óc sáng tạo khác nhau, dễ dàng biến nơi ấy trở thành khu vực nghĩ ngơi sau những ngày bận rộn, để tiếp đón bạn bè, giải trí, đọc sách…

nha tuoi moi 6 Ngôi nhà mát mẻ, thư giãn khi hè đến

Sau khi bạn đã quá quen thuộc và nhàm chán với các vật liệu ở nơi làm việc thì cần có sự thay đổi rõ rệt hơn ở trong không gian sống. Nên hướng nó tới sự hưng phấn, trẻ trung, đôi khi có thể thêm một chút lạ mắt với ánh sáng và các vật dụng mang các tính riêng, vậy là bạn tha hồ mà “bung lụa” trong nó thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *