Người mắc bệnh gút có tiêm phòng Covid-19 được không?

0
1

Nhiều bệnh nhân gút băn khoăn liệu mình có tiêm phòng Covid-19 được không? BS Trương Hữu Khanh đã lên tiếng trước vấn đề này.

Hỏi: Tôi là nam, năm nay 51 tuổi, mắc bệnh gút, khi chơi thể thao hoặc vận động mạnh hoặc sau các cuộc liên hoan uống nhiều bia rượu, ăn nhiều hải sản, thịt đỏ… là cơn đau lại xuất hiện. Tình trạng của tôi có thể tiêm phòng vắc-xin Covid-19 được hay không? Xin bác sĩ chia sẻ!

Người mắc bệnh gút có tiêm phòng Covid-19 được không?

Người mắc bệnh gút có tiêm phòng Covid-19 được không?

BS Trương Hữu Khanh (trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1) trả lời:

Người mắc bệnh gout (hay bệnh gút) hoàn toàn có thể tiêm phòng vắc-xin Covid-19 như những người khác. Xin được nhấn mạnh, những người mắc bệnh lý nền, trong đó có bệnh gút, càng nên tiêm phòng để phòng biến chứng nặng nếu chẳng may nhiễm Covid-19. 

Bạn nên khai báo kỹ vơi bác sĩ khám sàng lọc bị bệnh gút từ bao giờ, hiện tại dùng thuốc ra sao… để có hướng dẫn kịp thời. Ngoại trừ các trường hợp có tiền sử dị ứng với một trong các thành phần của vắc-xin, còn lại không có chống chỉ định nào khác đối với việc tiêm chủng Covid-19. Việc tiêm chủng Covid-19 nên được thực hiện càng sớm càng tốt bất kể ở mức độ bệnh nào.

Chúc bạn vui khỏe!

Người mắc bệnh gút có tiêm phòng Covid-19 được không? - 1

Theo TH (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY