Nhà báo Hàn Ni vừa trình báo khẩn cấp đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM về việc bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi “đe doạ giết người” nhắm đến bà.

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) – Công an TP.HCM xác nhận tiếp nhận đơn của bà Hàn Ni và đang xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, ngoài gửi đơn cho Phòng PC02, bà Hàn Ni cũng gửi đơn đến cơ quan chức năng nơi cư trú, là Công an phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Nhà báo Hàn Ni trình báo khẩn cấp việc bà Nguyễn Phương Hằng ‘đe doạ giết người’
Nhà báo Hàn Ni và bà Nguyễn Phương Hằng có cuộc “so găng” từ mạng xã hội đến cuộc chiến pháp lý

Bà Hàn Ni đã trình báo khẩn cấp về việc bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) có hành vi “đe doạ giết người” nhắm đến bà. Nhà báo Hàn Ni cho biết, trong suốt 8 tháng qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng các trang mạng xã hội khác nhau như Facebook, với tên tài khoản Nguyễn Phương Hằng (có tích xanh), tài khoản tên Ha Lee; YouTube với tài khoản Chistiana Nguyen cũng như các tài khoản khác, phát sóng trực tiếp (livestream) để chửi bới, lăng mạ, xúc phạm rất nhiều cá nhân, tổ chức khác nhau, trong đó có nhà báo Hàn Ni.

Tại nhiều buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục đưa ra những lời lẽ hăm doạ, đòi đánh giết, trừng phạt nhà báo Hàn Ni.

“Vì vậy, bằng đơn này, tôi trình báo đến cơ quan Công an, và đề nghị cơ quan Công an có biện pháp để bảo vệ tôi; đồng thời xử lý kịp thời những hành vi đe dọa giết người, nguy cơ xâm hại về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản, lợi ích hợp pháp của tôi (người tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng) và bảo vệ gia đình tôi trong thời gian sắp tới”, báo Thanh niên trích đăng nội dung đơn của bà Hàn Ni.

Đến ngày 6/11, bà Hàn Ni có đơn đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ gửi đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.

Những ngày gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng đã lên lịch đi “thăm hỏi” từng người đã có đơn tố cáo bà, trong đó có nhà báo Hàn Ni. Chiều 16/11, bà Hằng đích thân đến trụ sở báo Sài Gòn Giải Phóng để tìm gặp bà Hàn Ni và lãnh đạo báo, tuy nhiên không ai tiếp bà.

Trong những buổi livestream gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng khi nhắc đến nhà báo Hàn Ni thì có những lời lẽ mà theo bà Hàn Ni là mang tính chất đe doạ. Từ đó, bà Hàn Ni đã trình báo khẩn cấp về việc bà Nguyễn Phương Hằng đã “đe doạ giết người” nhắm đến mình như nói trên.

Như vậy, trong vòng 8 tháng thực hiện những livestream dậy sóng trên mạng xã hội với số người theo dõi “khủng”, bà Nguyễn Phương Hằng đã có “cuộc chiến” pháp lý với nhiều người, là nghệ sĩ, nhà báo… Bà Hằng cũng đối diện với nhiều đơn tố cáo nhưng ngược lại bà cũng tố cáo nhiều người.

Cuộc chiến pháp lý này vẫn đang gây sự chú ý của cộng đồng và chưa có dấu hiệu ngã ngũ, dừng lại.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY