Nửa đêm chồng vẫn ở lì trong phòng đọc sách, tôi lén đi vào để rồi đứng hình khi thấy hình ảnh lập lòe trên màn hình điện thoại

0
2

Bình thường chồng tôi đi công tác biền biệt nên chuyện chăn gối cũng không có gì đáng nói. Cho đến đợt này ở nhà, tôi mới phát hiện điểm bất thường ở anh.

Ở đây có ai như tôi không? Càng ở nhà nhiều thì càng thấy chán chồng, cứ đà này, tôi sợ là vợ chồng sẽ ly hôn mất. Trước đây chồng tôi làm công trình, ít khi ở nhà nên tình cảm lúc nào cũng đong đầy và nhớ nhung. Thế nhưng dạo này, công việc không còn, tôi thì được công ty cho làm việc tại nhà, thế là cả hai bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn.

Chuyện cũng khá tế nhị. Bình thường mỗi tháng chồng tôi đi công tác 20 ngày, có lúc đi biền biệt cả tháng mới về, thành ra những lúc ở nhà, chuyện chăn gối như vậy là vừa đủ. Những tưởng được ở nhà trong thời gian dài, hai vợ chồng có dịp hâm nóng tình cảm như những cặp đôi mới cưới khác. Vậy mà chồng tôi lại không như vậy. Đàn ông chưa đến 30 tuổi nhưng mỗi tuần chỉ gần gũi vợ được một lần. Đã vậy lần nào xong chuyện, anh cũng tỏ ra rất mệt mỏi.

Lúc đầu tôi cứ nghĩ chồng có người phụ nữ khác nên mới chán vợ. Chỉ là khi tìm hiểu lịch sử tin nhắn và cuộc gọi, tôi vẫn không thấy có gì khả nghi. Chưa kể tháng nào chồng tôi cũng đưa hết lương cho vợ, chẳng giữ lại đồng quỹ đen nào.

Nửa đêm chồng vẫn ở lì trong phòng đọc sách, tôi lén đi vào để rồi đứng hình khi thấy hình ảnh lập lòe trên màn hình điện thoại

Tôi không biết nên làm gì trong trường hợp này. (Ảnh minh họa)

Vì để cải thiện chuyện vợ chồng, tôi cũng cố gắng ăn mặc gợi cảm hơn để mời gọi chồng. Thế nhưng anh vẫn dửng dưng, lần nào gần gũi cũng rất hời hợt. Chiều qua tôi uống hơi nhiều cà phê nên bị mất ngủ. Đêm trằn trọc không ngủ được, tôi sang phòng sách xem chồng làm gì thì rụng rời.

Trong ánh sáng mờ của chiếc đèn đọc sách, chồng tôi đang cầm điện thoại để xem những bộ phim nóng bỏng và “tự xử”. Thấy tôi gọi, anh giật mình đến nỗi đánh rơi điện thoại. Sau đó, chồng tôi có thanh minh rằng những ngày ở công trình xa vợ, anh chỉ có cách đó để giải quyết nhu cầu của bản thân. Lâu dần, anh bị lãnh cảm với vợ và nghiện cách này.

Tôi không biết nên làm gì trong trường hợp này. Bản thân vừa giận lại vừa thương chồng. Có điều chuyện chăn gối cứ nhàm chán thế này, tôi e rằng cuộc hôn nhân của mình cũng sẽ kéo dài không được bao lâu. Tôi nên để chồng có thêm thời gian ở nhà và tập làm quen với nếp sống mới hay khuyên anh đến bác sĩ để khám và chữa kịp thời đây?

(huyen…@gmail.com)

Theo T.Trinh (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY