Uống ít nước dễ bị bệnh nhưng uống nhiều nước không sạch còn dễ mắc bệnh hơn

Nước là yếu tố quan trọng hàng đầu cho sức khỏe. Theo kết luận của các nhà khoa học thì nước chiếm 70% khối lượng của cơ thể. Nước tham gia trực tiếp vào các phản ứng khác nhau của cơ thể, có tác dụng bôi trơn quan trọng của cơ thể, đặc biệt là nơi tiếp xúc các đầu nối, bao hoạt dịch và màng bao, điều hòa nhiệt độ và là nguồn cung cấp khoáng chất cho cơ thể.

Cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, đào thải các độc tố, giảm căng thẳng, chống lão hóa, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, cung cấp năng lượng…

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh chóng khiến cho nguồn nước ở nhiều địa phương bị ô nhiễm nặng. Người dân tìm kiếm sự an toàn bằng cách dùng nước thủy cục, nước giếng đun sôi, dùng nước đóng chai,…Nhưng điều đó vẫn chưa đảm bảo bởi đun sôi chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn, môt phần vi rút, còn các kim loại nặng, hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… vẫn còn. Có nghĩa là uống ít nước dễ bệnh nhưng uống nhiều nước không sạch còn dễ mắc bệnh hơn.

Nước sinh hoạt không đảm bảo của một hộ dân.

Công nghệ phát triển, máy lọc nước là giải pháp hữu hiệu để giải quyết triệt để vi khuẩn và tất cả chất độc hại có trong nước mà lại giúp tiết kiệm nhưng không phải máy nào cũng mang đến chất lượng thực sự như lời quảng cáo. Người tiêu dùng cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo và tìm đến các thương hiệu uy tín, có chất lượng đảm bảo.

Làm thế nào để được sử dụng nguồn nước đảm bảo?

Đối với máy lọc nước được sử dụng để uống trực tiếp, cần đảm báo các chi tiêu theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống  đối với nước uống trực tiếp (QCVN06:2010/BYT), được kiểm định bởi các cơ quan kiểm định có uy tín (Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Tổng cục đo lường chất lượng quốc gia…). Khi không xuất trình được chứng nhận này nghĩa là chưa đủ cơ sở để tin dùng.

Đối với màng RO, bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy lọc nước. Có rất nhiều màng RO như màng Dow Filemtec xuất xứ: Hoa Kỳ, màng Toray xuất xứ: Nhật bản, Rotek và Pentair xuất xứ: Trung Quốc), màng Csm xuất xứ Hàn Quốc và rất nhiều các loại màng không rõ nguồn gốc tên tuổi…. Nên chọn máy lọc nước sử dụng màng RO chính hãng từ các đơn vị Uy tín như màng Dow Filmtec Hoa Kỳ ( Tập đoàn đứng thứ 139 top 500 công ty uy tín nhất thế giới do tạp chí Fobes bình chọn)

Lõi lọc bẩn làm cho chất lượng nước sau lọc không đảm bảo.

Việc thay lõi lọc đúng thời hạn rất quan trọng, nếu sử dụng lõi lọc bị quá hạn, bẩn sẽ dẫn đến chất lượng nước lọc ra không được đảm bảo, thậm chị sẽ rất nguy hiểm nếu uống trực tiếp. Khi lắp máy lọc nước nên yêu cầu kỹ thuật viên tư vấn rõ ràng về nguồn nước để sử dụng các lõi lọc phù hợp và biết được thời gian thay thế của từng lõi lọc. Tốt nhất nên sử dụng các loại máy lọc nước thông minh có khả năng tự động sục rửa màng, tự động báo thay lõi khi đến hạn để đảm bảo nguồn nước lọc ra luôn luôn sạch và an toàn, giúp ngăn ngừa các bệnh tật có liên quan đến nguồn nước.

LEAVE A REPLY