Tôi nghĩ xấu về mẹ chồng khi bà ra chăm cháu mà thường xuyên kêu đau bụng, nhưng trước khi ra về bà nghẹn ngào thông báo liền 2 tin sốc

0
7
Không thể chịu nổi cảnh bà nội ra chăm cháu mà toàn kêu đau ốm rồi ngủ, bà ở được hơn một tuần tôi liền “tiễn” về quê.

Sau 7 năm chạy chữa vô sinh ở nhiều nơi và tốn kém rất nhiều tiền, cuối cùng tôi cũng có bầu. Con đầu lòng của vợ chồng tôi chào đời vào 2 tuần trước.

Những ngày mới sinh bé, bà nội ở quê ra chăm sóc. Nhưng ngày nào bà cũng kêu đau bụng, rồi lên giường nằm. Những lúc con khóc quằn quại, toàn một mình tôi xoay xở, không dám nhờ mẹ chồng vì để bà nghỉ ngơi.

Mỗi lần phàn nàn về chuyện bà nội suốt ngày ăn rồi ngủ, chồng tôi bênh mẹ, chê vợ lề mề chậm chạp. Nhiều lần tôi ấm ức đã khóc trước mặt chồng và tỏ ý muốn bảo bà ngoại chăm cháu, thay thế bà nội. Lúc đầu chồng không đồng ý nhưng sợ tôi khóc và suy nghĩ nhiều sẽ bị trầm cảm nên đã chấp nhận yêu cầu của vợ.

Ngay khi bà ngoại ra chăm cháu thì bà nội cảm thấy như bị thừa thãi và tỏ ý muốn về quê. Và tất nhiên tôi ủng hộ nhiệt tình.

Trước khi về quê, bà nghẹn ngào nói: “Mẹ chẳng biết sống được bao lâu nữa, chắc đây là lần đầu và cũng là lần cuối mẹ ra thành phố”. Thấy câu nói của mẹ chồng không bình thường, tôi đã gặng hỏi có chuyện gì đang xảy ra với bà? Mẹ chồng bật khóc và kể là hôm tôi sinh con xong, bà thấy trong người rất khó chịu. Vì vậy đã đi khám và phát hiện ra bị ung thư gan giai đoạn 3.

Tôi nghĩ xấu về mẹ chồng khi bà ra chăm cháu mà thường xuyên kêu đau bụng, nhưng trước khi ra về bà nghẹn ngào thông báo liền 2 tin sốc
Thì ra những ngày qua bà đau mệt mỏi, không chăm sóc được cháu, thế mà tôi lại nghĩ xấu về mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Mọi người choáng váng với tin báo đột ngột của bà. Thì ra những ngày qua bà đau mệt mỏi, không chăm sóc được cháu, thế mà tôi lại nghĩ xấu về mẹ chồng.

Sau đó chồng tôi bảo bà phải nhập viện điều trị ung thư gan nhưng bà từ chối vì già rồi, có chữa cũng sống chẳng được bao lâu. Bà nói là có cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu sẽ để dành cho cháu đích tôn, còn những cháu ngoại kia không có phần. Bà còn nhắn nhủ với chúng tôi đừng tiết lộ chuyện bí mật này cho các em gái biết.

Nhà chồng tôi có 3 gái, 1 trai, điều đó có nghĩa là con trai tôi sẽ được hưởng số tiền bà cho. Chồng tôi không lấy, bắt bà phải rút hết tiền chữa bệnh. Nhưng bà không chịu đến bệnh viện, vợ chồng tôi đang rất đau đầu, không biết phải làm sao nữa?

Nếu những cô con gái mà biết được bà có khoản tiền lớn thế, có bệnh mà không chữa lại dành cho cháu nội, họ hận vợ chồng tôi lắm. Theo mọi người chúng tôi phải làm sao đây?

(minhhong…@gmail.com)

Theo N.Dung (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY