Vợ muốn nghỉ việc để làm ‘chuyên gia bất động sản’

0
137

Trong tay không có một đồng vốn nào, kinh nghiệm cũng không nhưng vợ nhất quyết nghỉ việc, chuyển sang buôn bán đất.

Tôi sửng sốt khi nhìn thấy tờ đơn xin nghỉ việc của vợ để trong ngăn kéo bàn trang điểm ở phòng ngủ. Bình thường tôi ít khi đụng đến cái bàn này, do sáng nay tìm chìa khóa xe phụ nên mới mở ra. Trong đơn, vợ ghi thời gian xin nghỉ vào đầu tháng sau, lý do vì việc gia đình và đã kí sẵn tên. Tôi bất ngờ vì trước đó vợ chưa từng đề cập đến chuyện này với tôi.

Vợ tôi hiện là nhân viên tại một trung tâm điều dưỡng của thị xã. Để có được công việc ổn định này, bản thân vợ và gia đình tôi đã phải cố gắng rất nhiều. Trước khi cưới, vợ tôi mới tốt nghiệp cấp III và bán hàng tại một siêu thi điện máy.

Vợ muốn nghỉ việc để làm 'chuyên gia bất động sản'Vợ chồng tôi không tìm được tiếng nói chung khi vợ muốn nghỉ việc để đi buôn đất (Ảnh minh họa)

Khi mang thai con đầu lòng, vợ xin nghỉ việc vì quãng đường đi lại xa, lương thấp. Sau mấy năm ở nhà chăm con, gia đình tôi bàn bạc cho vợ đi học cao đẳng y tế. Trường cách nhà gần 400km, vợ đi học vài tháng mới về nhà một lần, ròng rã gần ba năm mới tốt nghiệp.

Trong thời gian đó, bố mẹ tôi đã hỗ trợ chăm sóc cháu và cả tiền bạc cho vợ tôi đi học vì lương tôi không cao. Khi vợ học xong, bố mẹ lại phải đôn đáo nhờ vả khắp nơi mới xin được cho con dâu vào biên chế làm ở trung tâm gần nhà. Công việc của vợ có mức lương cơ bản, không quá vất vả.

Ngoài ra, vợ nhận làm thêm cho các phòng khám nên có nguồn thu nhập ngoài. Với mức sống ở quê tôi, công việc của vợ được xem là ổn định, đủ sống, nhiều người mơ ước. Vì vậy, tôi không hiểu lý do gì mà vợ xin nghỉ việc đột ngột như thế.

Tôi gọi điện thì vợ không nghe máy. Tôi chạy đến trung tâm mới biết, vợ đã xin nghỉ không lương cả tháng nay. Vậy mà, ngày nào vợ cũng đi từ sáng đến tối mịt mới về.

Đến tối, khi vợ về, tôi hỏi thì bật ngửa khi nghe cô ấy nói lý do xin nghỉ việc. Vợ tôi bảo, định để mọi chuyện xong xuôi rồi nói với tôi vì biết nói trước sẽ bị ngăn cản. Vợ muốn dành thời gian để phát triển sự nghiệp của bản thân ở lĩnh vực bất động sản.

Vợ phân tích, chỉ cần “lướt sóng” được vài lô đất đã bằng lương đi làm cả năm rồi, vừa nhàn vừa thoải mái. Đúng là nửa năm nay, tôi thấy vợ thường đăng trên rao bán đất nhưng cứ nghĩ vợ đăng giùm nên không quan tâm. Nào ngờ, vợ đã tham gia vào hội “cò đất”, suốt ngày đi “chốt cọc” khắp nơi.

Tìm hiểu thêm, tôi mới biết vợ chưa bán được lô đất nào. Do thấy người ta kiếm tiền nhiều và nhanh quá nên muốn theo đuổi con đường buôn bán đất, muốn thành “chuyện gia bất động sản”.

Vợ muốn nghỉ việc để làm 'chuyên gia bất động sản' - 1Tôi đau đầu khi tìm cách ngăn cản ý định của vợ (Ảnh minh họa)

Tôi cũng biết bạn bè, đồng nghiệp nhiều người làm công việc này nhiều nhưng người ra chỉ làm thêm, làm “tay trái” thôi, chứ không ai dám bỏ việc chính. Tôi biết suy nghĩ của vợ còn non nớt lại có tính tự ái cao, nếu làm ầm lên sẽ khó ngăn cản.

Tôi nhỏ nhẹ khuyên: “Em có thể làm thêm lĩnh vực đó nhưng phải giữ công việc ổn định, không phải ai cũng thành công khi buôn bán đâu. Mình nên tính đường chắc chắn để khi thất bại còn lùi về được”.

Vợ không nghe còn trách móc: “Em đã hy sinh cho gia đình nhiều rồi, giờ em phải có sự nghiệp của riêng mình. Muốn đạt điều ấy, phải dồn tâm sức cho nó. Mà anh xem, có lĩnh vực đầu tư nào không rủi ro? Anh đã an phận làm công ăn lương, em cũng tính an toàn như vậy thì biết đời nào xây nhà, mua xe, cho con đi du học được”.

Tôi rất đau đầu không biết tìm cách nào để cản ý định nghỉ việc của vợ. Nếu biết được việc này, bố mẹ tôi sẽ rất buồn. Ngày nào vợ cũng đi sớm về muộn để xem đất, chốt cọc với lời hứa hẹn của nhóm sẽ chia phần trăm nếu góp tiền đầu tư. Ở quê tôi, bao nhiêu người buôn đất “tay ngang” đã còng lưng gánh nợ khi mơ mộng làm giàu từ bất động sản…

Theo Tuấn Sang (Phụ Nữ TPHCM)

  • Gia đình ở chung cư F0 nhiều hơn F1, làm sao để không lây nhiễm chéo?
  • Ám ảnh vì ho kéo dài hậu covid-19: Bác sĩ chỉ ra 1 việc cần làm ngay để phục hồi nhanh, tránh biến chứng
  • Quy tắc 3 KHÔNG khi thức dậy, sau ăn, khi ngủ giúp sống thọ khỏe mạnh
  • LEAVE A REPLY