Vừa về đến cổng, tôi sững sờ thấy cảnh vợ vừa khóc vừa kéo vali ra khỏi nhà, còn mẹ tôi đứng chống nạnh cấm cửa con dâu quay lại

0
146

Tôi luôn cố động viên vợ: “Thôi em cố chịu đựng vài tháng nữa, khi nào xây xong nhà, bà về và vợ chồng sẽ được tự do”.

Cách đây một tháng, nhà của bố mẹ tôi bị hư hỏng nhiều nên đã ông bà quyết định đập bỏ đi xây nhà mới. Bố tôi thì làm một túp lều bên cạnh nhà đang xây để trông coi vật liệu, còn mẹ đến ở cùng chúng tôi.

Từ ngày mẹ đến sống thì mọi sinh hoạt của gia đình tôi bị đảo lộn. Mẹ sắp xếp đồ của nhà tôi theo ý của bà. Món ăn vợ tôi nấu không vừa khẩu vị của mẹ là bị bà ca cẩm suốt bữa.

Vì công việc của vợ rất vất vả, căng thẳng ở công ty nên tôi thường xuyên làm việc nhà như rửa bát, nấu cơm, phơi quần áo. Mẹ tôi không hài lòng, đã gọi riêng vợ tôi ra ngoài mắng mỏ gay gắt.

Tôi luôn cố động viên vợ: “Thôi em cố chịu đựng vài tháng nữa, khi nào xây xong nhà, bà về và vợ chồng sẽ được tự do”. Tôi biết vợ yêu chồng rất nhiều, tôi tin cô ấy sẽ vượt qua cửa ải này.

Hôm qua tôi đi làm vừa về đến cổng, thấy vợ kéo vali ra ngoài, mắt sưng húp vì khóc. Còn mẹ đứng trong nhà chống nạnh đuổi: “Nhà này không chứa chấp con dâu hỗn hào, mẹ chồng nói chưa xong đã cãi xong”.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Vợ chồng tôi đã nhẫn nhịn mẹ quá đủ rồi, tôi không thể để mẹ phá nát gia đình mình được. Tôi kéo vợ vào trong nhà rồi nói với mẹ: “Ngôi nhà này là toàn tiền của vợ con bỏ ra mua tặng con đấy, mẹ có biết không? Lương con được hơn 10 triệu một tháng, còn vợ con là giám đốc công ty, lương tháng hơn 90 triệu. Vì không muốn chồng mất mặt với bố mẹ họ hàng nên cô ấy luôn nói là nhân viên.

Số tiền 2 tỷ mà con cho bố mẹ xây nhà là toàn bộ tiền của vợ con đó. Vì muốn giữ sĩ diện cho chồng mà vợ nhường hết những điều tốt đẹp cho con, còn cái xấu xí khó khăn cô ấy gánh vác hết. Một người con dâu tốt như thế, mẹ còn muốn điều gì nữa?”.

Không còn điểm nào để chê con dâu nữa, mẹ tôi quay ra bắt bẻ, nói vợ tôi là “cau điếc”. Cưới nhau 7 năm rồi mà không sinh được con. Mẹ bảo dù kiếm nhiều tiền mấy mà không có con thì cũng vứt đi.

Đến nước này, vợ tôi chịu không nổi nữa, cô ấy quyết định ly hôn để giải thoát cho tôi lấy vợ mới, kiếm đứa con cho vui lòng mẹ. Thế nhưng, cả đời này tôi không cần con mà chỉ muốn được sống vui vẻ bên vợ là đủ rồi.

Tôi không biết phải làm sao để cứu vãn cuộc hôn nhân đây?

Theo VA (Công Lý & Xã Hội)

  • Đẩy cửa nhà tắm, tôi lặng người khi thấy thân thể không trọn vẹn của vợ và giờ đã hiểu lý do cô ấy luôn thiếu tự tin đến thế
  • F0 vừa khỏi bệnh, đi làm tiếp xúc với F0 mới có bị lại luôn không?
  • Ra ở riêng mới biết lòng mẹ chồng
  • LEAVE A REPLY