Top 10 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới mà hầu như ai cũng đã ăn – P2

Top 10 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới mà hầu như ai cũng đã ăn – P2

Ngày sale nhân đôi

Ngày sale nhân đôi

Các loại thực phẩm nguy hiểm có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể gặp chúng ngay tại đất nước bạn đang sinh sống. Chúng có màu sắc bắt mắt nên có thể bạn sẽ bị cuốn hút bởi chúng.

Để có thể phát hiện ra chúng là những thực phẩm nguy hiểm thì bạn có thể dựa vào những triệu chứng như: nôn, đau bụng, nhức đầu và mệt mỏi sau khi bạn ăn những loại thực phẩm đó.

Xem lại: Top 10 loại thực phẩm nguy hiểm phần 1

Hãy cũng Thể Hình Channel tìm hiểu 5 loại thực phẩm nguy hiểm còn lại nhé!

Pho mát Casu Marzu

Đây là loại pho mát được làm ở Italia và Sardinia. Loại thực phẩm này được gọi là thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới vì quy trình chúng được làm rất kinh khủng. Bạn thử tưởng tượng, các loại sữa làm pho mát được để ngoài trời cho ruồi, muỗi đẻ trứng vào để cho trứng nở thành ấu trùng và lên men.Top 10 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới mà hầu như ai cũng đã ăn – P2

Khi bạn ăn phải những con ấu trùng còn sống sót thì chúng sẽ xâm nhập vào thành ruột của bạn, chúng sẽ là mầm bệnh vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng. Dùng lâu ngày bạn sẽ bị những con vi rút này phá hủy cơ thể của bạn và có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.

Xem thêm: Top 6 loại thực phẩm ăn càng nhiều càng chết sớm

Ễnh ương (Bullfrog)

Mọi người có thể thấy loài lưỡng cư này trong thực đơn của nước Nam Phi, Namibia. Và hiện tại, ngay tại Việt Nam chúng ta cũng thấy chúng được bán rộng rãi với các món ăn như cháo, chà bông,…

Theo như dân gian truyền lại, loài động vật này có tác dụng chống còi xương, suy dinh dưỡng. Loài động vật này chúng ta chỉ nên ăn 4 chân của chúng thôi, hay nói cách khác đó là chúng ta chỉ nên ăn thịt của  chúng còn lại những bộ phận khác chúng ta bỏ hết.Top 10 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới mà hầu như ai cũng đã ăn – P2

Nhưng người dân của các quốc gia Châu Phi lại có thói quen ăn mọi bộ phận của loài động vật này, ngay cả gan và trứng của chúng. Hai bộ phận gan và trứng của chúng là 2 bộ phận nguy hiểm nhất trên cơ thể chúng. Vì chúng chứa một chất độc vô cùng nguy hiểm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thận của bạn. Nếu bạn ăn nhiều 2 bộ phận này chúng sẽ khiến cho thận của bạn ngưng hoạt động dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Cá mập Hakari

Cá mập là loài cá không có thận hay đường tiết niệu nên mọi hoạt động lọc thải các chất độc trong cơ thể chúng đều thông qua da của chúng. Các chất độc đều được lọc thải trực tiếp qua da cho nên da cá mập là nơi độc nhất trên cơ thể chúng.

Vì thể để có thể ăn được da cá mập thì chúng cần phải được lên men và treo khô trong vòng 6 tháng sau đó mới có thể ăn da cá mập được.Top 10 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới mà hầu như ai cũng đã ăn – P2

Nếu bạn ăn da của loài cá này khi mà chúng chưa được lên men và phơi khô thì bạn sẽ gặp các triệu chứng như: nôn, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, đau bụng,… nghiêm trọng hơn có thể bạn sẽ bị nhức đầu và ngất xỉu.

Quả Ackee

Đây là loại quả của quốc gia Jamaica. Loại quả này có màu sắc rất bắt mắt và hình dáng cũng khá thú vị. Nhưng bạn sẽ không biết được chúng độc hại như thế nào khi bạn ăn chúng mà chúng chưa chín đâu. Trong loại quả này có chứa một chất độc có tên là Hypoglycin.

Loại chất độc này có tác dụng gây hôn mê, nôn, hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây tử vong. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của loại quả này bạn phải chờ cho chúng chín hẳn thì bạn mới có thể ăn được.Top 10 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới mà hầu như ai cũng đã ăn – P2

Để có thể biết được loại quả này đã chín hẳn hay chưa thì bạn nhìn vào vỏ của chúng. Nếu chúng đã tách hẳn ra thì chúng đã chín, bạn không nên dựa vào màu sắc của chúng để phán đoán xem chúng đã chín hay chưa? Bạn chỉ nên ăn phần thịt vàng của chúng còn phần hạt thì bạn không được ăn vì chúng rất độc.

Bạch tuộc Sannakji

Bạch tuộc Sannakji là một món ăn nổi tiếng nhất của người Hàn Quốc. Họ thường ăn sống nguyên con hoặc cắt từng tua cuốn của loài bạch tuộc này ra để thưởng thức cho dễ. Món ăn này thường được nhúng với dầu vừng (dầu mè) để có thể thưởng thức được độ tươi ngon của chúng.Top 10 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới mà hầu như ai cũng đã ăn – P2

Nhưng loài động vật này cực kì nguy hiểm vì chúng vẫn di chuyển được, cho dù chúng đã bị cắt ra thành từng miếng nhỏ. Các nắp hút của chúng vẫn tiếp tục di chuyển được, chúng vẫn có thể bám chặt vào miệng và cổ họng của bạn. Đây chính là vấn đề mà bạn cần phải chú ý nhất khi ăn món ăn này.Top 10 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới mà hầu như ai cũng đã ăn – P2

Bạn có thể bị nghẹn vì không nuốt chúng được mà bạn cũng không thể kéo chúng ra khỏi cổ họng của bạn được. Lời khuyên dành cho những ai mới lần đầu tiên ăn món ăn này đó là bạn cần phải nhai thật kĩ trước khi nuốt.

Vậy là bạn đã biết được đầy đủ 10 loại thực phẩm nguy hiểm có thể khiến con người tử vong rồi nhé!

 

4.2/5 – (5 bình chọn)

Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn – Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 22.00.2222 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: B-00.02 Sarica, KĐT Sala, Đường D9, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *