10 cách để cơ thể giữ nước cho luyện tập yoga vào mùa hè

10 cách để cơ thể giữ nước cho luyện tập yoga vào mùa hè

Mùa hè đang đến gần, và đối với thiền sinh, các bạn hãy nghĩ đến việc luyện tập yoga ngoài trời. Khi thời tiết thuận lợi, luyện tập yoga vào mùa hè bên ngoài có thể mang lại cảm giác bình yên hơn cho quá trình tập luyện của bạn, giúp bạn thực sự kết nối với chính mình khi bạn liên kết với môi trường xung quanh nhưng cũng rất dễ gây mất nước.

10 cách để cơ thể giữ nước cho luyện tập yoga vào mùa hèMùa hè là thời gian lý tưởng cho yoga, bạn tập luyện trên bãi biển hay trong không gian trong nhà bình thường, thì việc giữ nước vẫn luôn rất quan trọng cho cơ thể trong suốt mùa hè.

Cơ thể bạn mất trung bình khoảng 3-4 lít nước mỗi ngày, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi tốc độ mất nước tăng lên trong thời tiết ấm hơn. Dưới đây là một số lời khuyên để giữ nước trong khi tập yoga, ngay cả khi tập luyện dưới ánh mặt trời mùa hè.

10 lời khuyên luyện tập yoga vào mùa hè mà không bị mất nước

1. Uống một ly nước đầy ngay khi bạn thức dậy

Bạn bị mất hơi nước qua hơi thở suốt đêm trong khi ngủ, vì vậy điều quan trọng là phải bổ sung lượng nước đủ ngay khi bạn thức dậy.

2. Ăn trái cây chứa đầy nước như dưa hấu và dưa đỏ để giữ nước

10 cách để cơ thể giữ nước cho luyện tập yoga vào mùa hè

Bạn không cần phải uống một ly nước để giữ nước! Kết hợp với các loại trái cây giàu nước như dừa, dâu tây và quả mọng vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp ích cho bạn.

3. Uống ít nhất một ly nước vào mỗi bữa ăn để giữ nước cho cơ thể

Không chỉ giúp bạn giữ nước, uống nước vào mỗi bữa ăn sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn, do đó bạn ít có khả năng ăn quá nhiều.

4. Hạn chế hoặc cắt bỏ các chất kích thích như caffeine và rượu

Sẽ khó có thể giữ nước khi đồ uống của bạn chống lại bạn. Caffeine và rượu đều hoạt động như thuốc lợi tiêu dễ gây mất nước. Ly rượu hoặc espresso sẽ tạm thời ức chế khả năng hấp thụ nước của thận; thay vào đó hãy chọn nước ép trái cây.

5. Hãy chắc chắn rằng bạn cần mặc quần áo thoáng khí

10 cách để cơ thể giữ nước cho luyện tập yoga vào mùa hè

Bạn càng ra nhiều mồ hôi, thì càng dễ bị mất nước. Quần áo thoáng khí sẽ giữ cho bạn không tiết nhiều mồ hôi, vì vậy cơ thể bạn sẽ chống lại việc mất nước do đổ mồ hôi khi luyện tập yoga vào mùa hè.

6. Trở lại với nước ép trái cây tự nhiên và sinh tố

Không thể tưởng tượng được việc uống nhiều nước như vậy mỗi ngày. Thay đổi đồ uống thông thường của bạn bằng sinh tố hoặc nước ép trái cây tự nhiên. Đó là một cách giữ nước với hương vị ngon.

7. Tránh thực hành trong thời gian nóng nhất trong ngày

10 cách để cơ thể giữ nước cho luyện tập yoga vào mùa hè

Khi luyện tập yoga vào mùa hè, bạn sẽ phải đổ mồ hôi dễ gây mất nước. Hãy cố gắng ở trong nhà và tránh hoạt động nặng khi nhiệt độ lên cao nhất, thường là vào cuối buổi chiều

8. Nhớ rằng ngay cả khi bạn không cảm thấy toát mồ hôi, bạn vẫn mất nước

Đổ mồ hôi không phải là lý do duy nhất khiến bạn mất nước. Cơ thể chúng ta mất nước khi chúng ta thở ra và trong không khí của mùa hè rất khô nó đặc biệt sẽ diễn ra nhanh hơn. Hãy nhớ giữ nước thêm vào mùa hè, ngay cả khi bạn đã đổ mồ hôi.

9. Giữ một bình nước ngay bên mình

Vào thời điểm hầu hết mọi người cảm thấy thực sự khát, họ đã mất nước một chút. Giữ một bình chứa nước ở gần nơi làm việc của bạn và ở nhà để nhắc nhở bạn ngậm nước ngay cả khi bạn không khát. Những điều bạn nhận được: một trong số họ thực sự đặc biệt.

10. Uống nước trước và sau khi luyện tập yoga vào mùa hè

10 cách để cơ thể giữ nước cho luyện tập yoga vào mùa hè

Hãy chắc chắn rằng bạn đi vào lớp học với một lượng nước tốt, như thế bạn sẽ không có nguy cơ bị thương do huyết áp thấp, điều này xảy ra khi lượng máu của bạn giảm do thiếu nước. Nhưng ngay cả khi bạn đã uống nước kỹ lưỡng trước đó, hãy đảm bảo tăng lượng nước uống hoặc sinh tố trái cây cho bạn sau bất kì phiên tập luyện nào.

Vậy làm thế nào để giữ cho bạn đủ nước trong những luyện tập yoga vào mùa hè? Có một công thức sinh tốt tuyệt vời hay một chai nước yêu thích? Hãy cho chúng tôi biết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *