3 cách dùng Stability Ball để tập core hiệu quả hơn

3 cách dùng Stability Ball để tập core hiệu quả hơn

Gần đây tôi bị chấn thương ở cổ chân và điều đó làm tôi chẳng thể tập được gì nữa và tôi nghĩ chẳng lẽ bây giờ không có cách nào để tập hay sao?. Và đây là lúc tôi dùng đến quả bóng Stability Ball của mình.

3 cách dùng Stability Ball để tập core hiệu quả hơnMột trong những mục tiêu của tôi là kiểm soát sự căng thẳng tốt hơn và tôi cho rằng chấn thương là một cách tốt để làm chậm lại và học cách bỏ những điều đó.

Một trong những mục tiêu khác của tôi là cải thiện trình độ tập luyện yoga cá nhân của mình hơn. Và điều tôi muốn làm là cải thiện sức mạnh cốt lõi (core) của mình. Vì thế, khi tôi bị chấn thương, tôi đã có những khoản thời gian vui vẻ để tập với quả bóng Stability Ball.

Đây là ba cách tôi sử dụng Stability Ball khi bị chấn thương

Căng cơ sâu phía trước

Tôi luôn bắt đầu và kết thúc cải thiện cốt lõi của mình với điều này bởi vì nó cho tôi cảm giác rất tốt.

3 cách dùng Stability Ball để tập core hiệu quả hơnĐể làm điều này, chỉ cần nằm ngửa và để toàn bộ phần còn lại của cơ thể trên quả bóng. Sau đó, bạn có thể chơi xung quanh với việc chuyển phân phối trọng lượng của mình qua bàn chân để khám phá một vài backbend (động tác ngả lưng) sâu hơn hoặc nông hơn.

Nếu bạn muốn đi xa hơn nữa, bạn có thể nâng hai cánh tay lên cao và ưỡn ngực hơn. Nó giống như tư thế bánh xe với một chỗ dựa.

Chuyền bóng từ chân sang tay

3 cách dùng Stability Ball để tập core hiệu quả hơnTôi thích điều này vì tôi thực sự cảm thấy nó gần như có tác dụng ngay lập tức. Bắt đầu với quả bóng giữa hai chân.

Sử dụng sức mạnh của cơ bụng dưới để nâng chân và hông lên khỏi mặt đất, và sau đó sử dụng sức mạnh lõi trên để lấy bóng bằng cánh tay. Mở rộng cánh tay và chân ra khỏi bạn khi bạn giữ bóng, và sau đó ngồi thực hiện một lần nữa và trao bóng trở lại chân.

Tiếp tục ít nhất 10 lần và xem nó diễn ra như thế nào.

Kéo đầu gối

3 cách dùng Stability Ball để tập core hiệu quả hơnĐây là cách tuyệt vời để xây dựng không chỉ sức mạnh cốt lõi mà cả sức mạnh thân trên rất tốt.

Bắt đầu ở vị trí chống đẩy và giữ mọi thứ thẳng hàng nhau.

Để chắc chắn rằng bạn không bị sụp xuống ở phần lưng trên như bạn muốn, vậy hãy hình dung một vòng tròn nhỏ trong khoảng trống giữa hai xương bả vai.

Từ đó, giữ thăng bằng trên bàn chân và sử dụng sức mạnh cốt lõi của bạn để kéo đầu gối về phía ngực. Rất tốt để bạn thực hiện tư thế con quạ sau này (crow pose).

Đây là một bài tập tuyệt vời cho phần lõi và phần trên của cơ thể, đặc biệt là những bài tập sử dụng 2 tay. Mẹo ở đây là sự tham gia của các ngón tay và sử dụng sức mạnh phần thân trên cũng như phần lõi để kéo mọi thứ vào, và đẩy hông qua đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *