3 Lỗi sai thường gặp khi tập Romanian Deadlifts

3 Lỗi sai thường gặp khi tập Romanian Deadlifts

Romanian Deadlifts là một trong những bài tập mông đùi khó hoàn thiện nhất. Hy vọng rằng những mẹo dưới này sẽ giúp bạn khắc phục tư thế tập của mình,và tất nhiên, tư thế tốt hơn sẽ cho kết quả tốt hơn.

Bạn đang đọc: 3 Lỗi sai thường gặp khi tập Romanian Deadlifts

3 Lỗi sai thường gặp khi tập Romanian Deadlifts

Dưới đây là 3 lỗi sai thường gặp khi tập Romanian Deadlifts

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm gia vị Ý (Italian Seasoning) cho những bữa ăn thể hình

3 Lỗi sai thường gặp khi tập Romanian Deadlifts

>>>>>Xem thêm: Nghiên cứu: Giữa tập nhiều lần lặp và tập nặng thì cách nào tăng cơ tốt hơn?

1. Di chuyển tạ quá xa

Romanian Deadlifts là một chuyển động xoay hông với mục đích là tải hông đến điểm căng tối đa. Điều này xảy ra khi hông không còn có thể đẩy về phía sau, tuy nhiên nếu bạn đi xa hơn thì tải trọng sẽ chuyển sang thân và đây có thể là lý do tại sao nhiều người cảm thấy bài tập này tác động vào lưng dưới của họ. Phạm vi chuyển động nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn! Cụ thể là đối với bài Romanian Deadlifts này, chuyển động sẽ kém hiệu quả hơn nhiều đối với mục tiêu tải hông nếu ROM bạn thực hiện xa hơn mức cần thiết.

2. Chân quá thẳng khi xuống tạ

Đẩy hông về phía sau đồng thời gập đầu gối nhiều hơn (khoảng 20 độ). Trọng lượng được hạ xuống cho đến khi bạn không thể đẩy hông ra sau nữa. Tại thời điểm này, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy căng đùi sau, tuy nhiên, hông sẽ được tải dưới sức căng tối đa, tập trung nhiều hơn vào cơ mông. Nếu không có sự uốn cong ở đầu gối của bạn, đây sẽ là bài tập Deadlift Straight hoặc Stiff Leg thường được sử dụng cho đùi sau.

3. Ưỡn quá nhiều khi di chuyển lên

Kéo căng cột sống của bạn quá mức ở đỉnh chuyển động không tác động nhiều hơn đến cơ mông của bạn và trên thực tế sẽ chỉ gây ra chấn thương có thể xảy ra. Giữ căng cơ mông của bạn với một cột sống thẳng tự nhiên trong suốt quá trình thực hiện động tác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *