4 bài tập Yoga cơ bản dành cho nam giới mới bắt đầu

4 bài tập Yoga cơ bản dành cho nam giới mới bắt đầu

Tập Yoga không chỉ dành cho nữ giới và nam giới ngày nay cũng dần quan tâm đến bộ môn này, hãy cùng thực hiện 4 bài tập yoga cơ bản dành cho nam giới này để bắt đầu làm quen nhé.

4 bài tập Yoga cơ bản dành cho nam giới mới bắt đầuNếu bạn là đấng mày râu chính hiệu, thì thật dễ dàng để nhìn thấy yoga đáng sợ thế nào. Cảm giác này là dễ hiểu bởi vì cánh đàn ông là phải làm những gì mang tính mạnh mẽ, cạnh tranh và tập luyện các môn thể thao vận động mạnh thay vì là thả lỏng và thư giãn.

Tuy nhiên, Yoga không như vẻ bề ngoài của nó, nó cũng không hề dễ dàng để tập và chưa chắc “sự mạnh mẽ” của cánh mày râu có thể “hạ gục” được chúng mà có khi chính các anh là người bị gục trước đấy nha.

Nhưng hãy khoan lo lắng quá mức, trước khi đến những “trận chiến thật sự” với Yoga hãy cùng làm quen với nó trước đã nhé.

4 bài tập Yoga cơ bản dành cho nam gồm có

Các bài tập này khá dễ tập, bạn có thể dễ dàng tập luyện ngay tại phòng khách của mình, mang lại sự linh hoạt cho cơ thể và cũng không tốn nhiều thời gian để thực hiện, chỉ khoảng 10 phút mỗi ngày thôi.

1. Child’s Pose (Tư thế em bé)

4 bài tập Yoga cơ bản dành cho nam giới mới bắt đầuTư thế này làm cho lưng được thư giãn và làm giảm cong lưng. Nó giúp cải thiện tư thế của bạn, cải thiện chứng đau lưng và giúp bạn cảm tấy thật sự thoải mái.

Lợi ích: Tư thế em bé giúp kéo dài cột sống, giúp giảm đau lưng và kéo dài đầu gối của bạn.

Cách tập:

 • Quỳ với đầu gối mở rộng khoảng cách bằng vai, với ngón chân chạm nhau.
 • Đặt trán của bạn trên sàn nhà.
 • Đưa tay về phía trước hoặc di chuyển bàn tay ra phía sau bạn trên sàn dọc theo cơ thể.
 • Giữ nguyên tư thế này trong 15 nhịp thở sâu bằng mũi.

2. High Lunge (Chùng chân cao)

4 bài tập Yoga cơ bản dành cho nam giới mới bắt đầuĐây là một tư thế tuyệt vời cho người chạy bộ và những người lười vận động.

Lợi ích: High Lunge giúp phục hồi sức mạnh và sự linh hoạt của bạn và điều chỉnh tốt sức mạnh và sự cân bằng cốt lõi của bạn. Nó cũng tuyệt vời để kéo dài cơ bắp chân và ngón chân.

Cách tập:

 • Điều chỉnh tư thế như một vận động viên chạy nước rút với đầu ngón tay trên sàn ở hai bên chân chì của bạn. Ở bàn chân sau của bạn, để những ngón chân cuộn tròn bên dưới như thể bạn chuẩn bị thi chạy nước rút.
 • Căn chỉnh vị trí là chìa khóa cho bài tập này. Đầu gối trước của bạn phải cao hơn mắt cá chân của bạn và không nên lắc lư sang trái hoặc phải. Giữ đầu gối thẳng hàng với ngón chân thứ 2 của bạn.
 • Đùi trước của bạn phải phẳng như cái bàn và mông của bạn thẳng hàng với đầu gối trước. Điều đó có nghĩa là bạn có thể phải lùi lại vài cm để có được cái đùi phẳng đó! Nếu điều đó khó khăn, bạn có thể phải chống tay lên sách (hoặc khối yoga) hoặc giơ cao ngón tay.
 • Nhấn mạnh lưng để gắn chặt nó lại và nhìn thẳng tới trước để kéo dài nó.
 • Khi việc này trở nên dễ dàng hơn, chuyển từ 5 ngón tay của bàn tay sang 3 ngón tay, rồi một ngón tay, và sau đó, có lẽ, đặt hai tay ra sau hoặc ra 2 bên để cơ thể bạn trông giống như một cây thánh giá.
 • Luôn luôn siết cơ bụng vào và cố gắng kéo dài cột sống của bạn.
 • Hít thở sâu hết mức có thể và xem bạn có thể giữ được 5 đến 20 nhịp thở không.

3. Crescent Pose (Tư thế lưỡi liềm)

4 bài tập Yoga cơ bản dành cho nam giới mới bắt đầuCrescent Pose tương tự như Lunge cao, nhưng nó tinh chỉnh sức mạnh một cách tinh tế và cân bằng hơn trên khắp cơ thể, đặc biệt là ở cơ lõi và chân.

Lợi ích: Tư thế này đi sâu vào các cơ gập hông (hip flexors) để có thêm sức mạnh và sự linh hoạt. Nó cũng làm khỏe và kéo căng phần phía trước của chân.

Cách tập:

 • Thiết lập như trong lunge cao, nhưng bây giờ cánh tay sẽ vươn thẳng lên trên.
 • Thân người là vị trí cần chú ý, phải thẳng và không uốn cong ở cột sống. Ấn mạnh xuống qua xương cụt, siết bụng vào và cố gắng đạt được độ căng chiều dài ở cột sống rồi qua các xương sườn.
 • Giữ tư thế trong 5 đến 20 nhịp thở.

4. Yogic Squat 

4 bài tập Yoga cơ bản dành cho nam giới mới bắt đầuỞ Ấn Độ, họ uống trà “chai” và bắt đầu cuộc trò chuyện trong tư thế squat. Ba phần tư thế giới đi vệ sinh như thế này và nhiều phụ nữ sinh con như thế này. Tuy nhiên, hầu hết người phương Tây đã không giữ khả năng tập squat đàng hoàng. Điều này thực sự không tốt.

Lợi ích: Tư thế này mang lại lợi ích to lớn cho việc phục hồi sự linh hoạt ở chân và đầu gối. Nó cũng làm giảm táo bón.

Cách tập:

 • Bàn chân cách nhau một khoảng cách. Cong đầu gối của bạn sao cho mông của bạn thấp đến mức có thể đi mà không chạm sàn.
 • Cố gắng để giữ được gót chân không nhấc lên khỏi sàn. Nếu không thể làm điều này, hãy cuộn tròn một chiếc khăn hoặc thảm yoga để chèn vào gót trông như đôi giày cao gót.
 • Trong tư thế Squat của bạn, ngồi lên cao với hai tay cầu nguyện trên ở ngay trước ngực với khuỷu tay ấn vào đầu gối. 

Bắt đầu với 4 bài tập Yoga cơ bản dành cho nam chỉ trong 10 phút mỗi ngày bằng cách hít thở sâu khi bạn giữ chúng. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách những tư thế này sẽ đưa bạn đến những thay đổi nhỏ và biến đổi cơ thể của bạn theo những cách kỳ diệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *