4 Chấn thương trong tập thể hình mà mọi người nên lưu ý

4 Chấn thương trong tập thể hình mà mọi người nên lưu ý

Các chấn thương trong tập thể hình mà bạn hay gặp như đau nhức một vài khớp nào đó, bạn sẽ rất khó khăn để tiếp tục việc luyện tập của mình. Giống như một cái gai nhọn đâm vào chân của bạn thì bạn di chuyển sẽ rất khó khăn.

Bạn đang đọc: 4 Chấn thương trong tập thể hình mà mọi người nên lưu ý

Tương tự như việc luyện tập của  bạn, nếu bạn bị đau khớp nào đó trên cơ thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện các động tác của các bài tập.4 Chấn thương trong tập thể hình mà mọi người nên lưu ý

Với các chấn thương trong tập thể hình như vậy, bạn sẽ rất nản lòng, đôi khi bạn còn từ bỏ việc luyện tập của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với kết quả luyện tập của mình. Mục tiêu bạn đề ra trong khoảng 5 tháng nhưng vì những chấn thương này bạn đã kéo dài thêm 2 hoặc 3 tháng nữa. Điều này rất tốn thời gian và công sức của bạn.

Còn nếu những chấn thương trong khớp của bạn quá nghiêm trọng bạn nên đến bệnh viện về xương khớp để kiểm tra cho an toàn. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ xem liệu bạn có nên luyện tập với tình trạng sức khoẻ này không nhé?

Hãy cùng thehinh.com tìm hiểu về 4 chấn thương trong tập thể hình thường khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong luyện tập

Khởi động thật kĩ càng

Thật sự bạn đã nghe đến việc này rất nhiều lần rồi phải không? Liệu có ai đã thực hiện đầy đủ được các yêu cầu của việc khởi động chưa? Hay chỉ khởi động cho có để phi thẳng luôn vào các bài tập của mình?

Bạn thường cho rằng khởi động tốn quá nhiều thời gian luyện tập của bạn? Bạn không nên đề cập lý do vô lý đó ở đây. Thật ra việc khởi động kĩ càng không có gì là sai. Khởi động kĩ càng sẽ giúp bạn tránh được vô vàn các chấn thương trong khi luyện tập.4 Chấn thương trong tập thể hình mà mọi người nên lưu ý

Bạn có thể thực hiện các bài khởi động như: chạy nhẹ, nhảy dây, đi bộ chậm trên máy chạy bộ, hoặc thực hiện những bài tập phù hợp với bạn để giúp bạn khởi động một cách chắc chắn.

Nếu bạn không khởi động kĩ càng bạn sẽ gặp nhiều chấn thương trong tập thể hình lắm đó nha!

Không nên luyện tập khi các khớp bị đau

Nếu bạn gặp chấn thương chính ở các khớp ở chân, bạn có thể áp dụng các bài tập tay, bụng, vai mà không ảnh hưởng đến chân. Điều đó sẽ giúp cho chân của bạn nhanh chóng bình phục hơn.

Tìm hiểu thêm: Partial Rep là gì? So với Full Rep nó có tăng cơ tốt hơn không?

4 Chấn thương trong tập thể hình mà mọi người nên lưu ý

Hoặc bất kì khớp nào trên cơ thể bạn bị đau nhức thì bạn không nên thực hiện việc luyện tập cho chúng. Bạn nên biết các bài tập nào phù hợp với phần nào trên cơ thể mình.

Hoặc nếu bạn cảm thấy các khớp đó bị đau nhức quá thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khoẻ cho mình. Hoặc thậm chí bạn nên nghỉ một vài ngày để có thể ổn định sức khoẻ của mình sau đó bạn mới luyện tập lại.

Luyện tập một cách nghiêm túc

Khi tập tại các phòng tập, bạn thường nghe các huấn luyện viên nhắc nhở các vận động viên phải luyện tập một cách nghiêm túc và có ý thức.

Đã bao giờ bạn đi tập mà bạn thấy một số người đến phòng tập chỉ để chụp hình, tự sướng, …làm những công việc không liên quan đến việc luyện tập của họ chưa? Thật sự thì đã có rất nhiều trường hợp như vậy xảy ra tại các phòng tập. Điều này thật lãng phí thời gian, và không có ích gì cho họ và những người luyện tập xung quanh họ.4 Chấn thương trong tập thể hình mà mọi người nên lưu ý

Hoặc những trường hợp khác như: một số người đến phòng tập chỉ biết đến tập và tập, họ không để ý đến những lời nói của các huấn luyện viên. Các bài tập đôi khi có ảnh hưởng nghiêm trọng đến body của họ. Nếu họ tập sai cách hoặc sai động tác chúng sẽ khiến bạn gặp các chấn thương như: co cơ, căng cơ, đau nhức các khớp tay, chân,….

Đây chính là các chấn thương trong thể hình thường khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong khi luyện tập.

Đè nặng vấn đề kết quả

Ai đến phòng tập để tập luyện cũng mong muốn mình nhanh chóng đạt kết quả tốt. Hầu như cả nam và nữ đều có suy nghĩ như vậy. Họ rất ít khi đề cập đến vấn đề thời gian. Làm việc gì cũng cần có thời gian thì mới có kết quả tốt.

4 Chấn thương trong tập thể hình mà mọi người nên lưu ý

>>>>>Xem thêm: 4 phút với bài Cardio cường độ cao tăng thể lực tập Gym hiệu quả

Trong nấu ăn, bạn phải tốn khá nhiều thời gian mới có thể nấu xong một món ăn. Bạn phải tốn công sức và thời gian để chuẩn bị đồ dùng, nguyên liệu để nấu. Hơn nữa bạn còn phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa thì thức ăn mới được nấu chín. Tương tự các trong luyện tập thể hình cũng vậy. Bạn cũng phải dành nhiều thời gian thì bạn mới có thể đạt được kết quả tốt.

Bạn không nên đè nặng vấn đề kết quả, kết quả tốt thì tất cả mọi người ai cũng muốn, chứ không phải chỉ có riêng bạn. Vì thế bạn cần phải dành thời gian cho việc luyện tập và cố gắng luyện tập chứ không phải đè nặng vấn đề kết quả của bạn.

Với 4 chấn thương trong tập thể hình trên, thehinh.com chúc bạn luyện tập hiệu quả mà không gặp bất kì khó khăn nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *