5 bài tập kiểm tra sức khỏe tại nhà để xem bạn còn trẻ hay đã già

5 bài tập kiểm tra sức khỏe tại nhà để xem bạn còn trẻ hay đã già

Chỉ với 5 bài tập kiểm tra sức khỏe này sẽ tiết lộ ngay cho bạn biết là mình có còn trẻ trung linh hoạt hay không hay là đã bị “giá trước tuổi” rồi đấy nhé.

Mỗi người đều có 1 khả năng linh hoạt riêng, bạn càng trẻ thì khả năng linh hoạt của cơ thể càng dễ dàng, đó chính là lý do mà trẻ em có thể thực hiện các động tác uốn dẻo dễ dàng hơn người lớn nhiều lần.

Với công việc suốt ngày ngồi lì trên bàn làm việc đã khiến cho sự linh hoạt của cơ thể ngày càng đi xuống, chính vì vậy hãy kiểm tra ngay xem cơ thể của bạn còn trẻ hay đã già ngay nha.

Thử ngay 5 bài tập kiểm tra sức khỏe ngay qua video dưới đây

 

5 bài tập kiểm tra sức khỏe tại nhà để xem bạn còn trẻ hay đã già

Bài tập kiểm tra khớp vai

5 bài tập kiểm tra sức khỏe tại nhà để xem bạn còn trẻ hay đã giàĐầu tiên, hãy ngồi tư thế quỳ gối, lưng thẳng và mông chạm vào 2 gót chân. Tiếp theo, đưa 2 tay bạn ra phía sau lưng và thực hiện áp 2 bàn tay vào nhau như tư thế chắp tay trước ngực ở ngay giữa lưng.

Nếu bạn thực hiện động tác này 1 cách dễ dàng thì chứng tỏ là khớp vai của bạn còn khá linh hoạt. Nếu gặp nhiều khó khăn thì bạn hãy thực hiện chậm rãi cho đến khi thành công.

Giữ nguyên tư thế đó trong 3 phút để giúp giảm các cơn đau vai và tập luyện thường xuyên cho khớp vai linh hoạt trở lại hơn nhé.

Kiểm tra cột sống

5 bài tập kiểm tra sức khỏe tại nhà để xem bạn còn trẻ hay đã giàBài tập kiểm tra sức khỏe tiếp theo khá quan trọng, nó sẽ kiểm tra xem cột sống của bạn có còn linh hoạt hay không, cách thực hiện cũng khá đơn giản.

 • Đứng thẳng, 2 chân để sát nhau.
 • Từ từ hạ thấp đầu xuống đến khi 2 tay chạm vào sàn nhà.

Nếu bạn chạm tay được xuống sàn thì bạn khá là dẻo dai đấy, sức khỏe của bnaj trẻ hơn 25 tuổi, ngược lại bạn cần phải tập luyện chăm chỉ hơn nữa đó nha nếu không muốn bị thoái hóa cột sống sớm nhé.

Kiểm tra sự linh hoạt của cổ và vai

5 bài tập kiểm tra sức khỏe tại nhà để xem bạn còn trẻ hay đã già

 • Đầu tiên bạn sẽ quỳ trên sàn nhà.
 • Sau đó uốn lưng của bạn ra sau, đưa 2 tay chạm lấy gót chân, hãy thực hiện từ từ thôi không cần phải làm vội vàng nha.

Nếu bạn cảm thấy thực hiện khó khăn, hãy trở lại tư thế bạn đầu chậm rãi và bạn cần phải thực hiện nhiều hơn để cải thiện sự linh hoạt của 2 vị trí này nhé.

Kiểm tra sự linh hoạt của khớp hông

5 bài tập kiểm tra sức khỏe tại nhà để xem bạn còn trẻ hay đã giàBài tập kiểm tra sức khỏe tiếp theo cũng khá thú vị đây.

 • Hãy ngồi trên sàn, chân trái duỗi thẳng, chân phải áp lòng bàn chân và đùi trong chân trái.
 • Hạ thấp người xuống và đưa 2 tay bạn tới trước để nắm lấy mũi chân trái và hạ thấp đến khi chán trạm vào đầu gối của mình.

Nếu bạn làm được như vậy thì sự dẻo dai của bạn là bằng với các em học sinh đấy.

Ngược lại nếu bạn không chạm tới được, hoặc chỉ vừa chạm được thì bạn cần phải tập luyện nhiều hơn để cải thiện đấy.

Bài tập kiểm tra khớp gối

5 bài tập kiểm tra sức khỏe tại nhà để xem bạn còn trẻ hay đã già

 • Đầu tiên các bạn vào tư thế chống đẩy
 • Sau đó bạn đẩy hông của mình lên cao để cơ thể tạo hình hình chữ V ngược.
 • Nếu cơ thể bạn đủ trẻ, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi thực hiện động tác này.
 • Nếu bạn thực hiện bài này được nhưng bị cong gối thì bạn đã già hơn 30 tuổi rồi đó.
 • Nếu không làm được thì bạn đã già hơn 50 tuổi rồi, lo mà đi tập nhiều hơn đi nha.

Ngoài những các kiểm tra ở trên ra, bạn có thể kiểm tra bằng các thiết bị hỗ trợ thông minh như là Garmin Vivomove HR hoặc Garmin Forerruner 935. Chúng sẽ tính toán chính xác tuổi sinh học của bạn là bao nhiêu thông qua việc tập luyện của bạn đấy.

Bạn đã thực hiện được bài nào và bài tập kiểm tra sức khỏe nào bạn chưa thực hiện được, hãy kiểm tra ngay và tag lũ bạn vào kiểm tra xem nó có già hơn mình không nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *