5 Lý do ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao không thành công

5 Lý do ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao không thành công
  • 5 chế độ ăn kiêng mà bạn bắt buộc phải biết
  • Lý do ăn kiêng mà lại tăng cân là đây

Lý do ăn kiêng không thành công đang là câu hỏi mà ai cũng muốn biết. Bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về các lý do này nhé! Chúng có thể là một trong những lý do mà bạn đang mắc phải thì sao?

Bạn đang đọc: 5 Lý do ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao không thành công

Bạn luôn đặt ra cho mình một câu hỏi, ăn làm sao, luyện tập làm sao để giảm cân nhanh chóng? Vấn đề luyện tập thường xuyên và ăn uống kham khổ mà cân nặng thì vẫn mãi không giảm tí tẹo nào. Điều này khiến bạn cảm thấy cách mà bạn đang áp dụng có thể chưa phù hợp hay còn lý do nào khác?

Hãy cùng thehinh.com tìm hiểu về 5 lý do ăn kiêng và luyện tập không thành công nhé!

Bánh ngọt

Thực phẩm mà thường xuyên cám dỗ chúng ta đó chính là bánh ngọt. Một trong những thực phẩm chứa nhiều đường nhất. Mà các bạn biết đấy, chất ngọt là một trong những chất khiến cơ thể bạn tăng cân nhanh nhất. Lượng đường cao cùng với các chất phụ gia có trong các loại bánh sẽ khiến bạn không những không giảm cân được mà chúng còn khiến bạn tăng cân một cách nhanh chóng.5 Lý do ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao không thành công

Trong quá trình giảm cân, bạn vẫn có thể ăn những loại bánh này nhưng chỉ với một lượng nhỏ. Còn nếu bạn muốn có một kết quả nhanh chóng thì bạn nên tuyệt đối không sử dụng các loại bánh ngọt.

Nước ngọt

Tương tự như bánh ngọt, nước ngọt cũng là một loại thực phẩm chứa nhiều đường và các chất phụ gia độc hại cho cơ thể nhất. Ngày nay, có rất nhiều loại nước ngọt với các nhãn hàng khác nhau. Mặc dù mang tên nước ngọt giảm cân như các loại trà như: trà ô long, trà xanh không độ, C2,… chúng vẫn chứa một lượng đường khá cao. Mọi người hay nói cứ có đường là chắc chắn bạn sẽ không thể giảm cân được. Chưa kể đến các loại nước khác như: Sting, number 1, … Làm thế nào bạn có thể giảm cân khi áp dụng các loại nước này?5 Lý do ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao không thành công

Nếu bạn muốn quá trình giảm cân của mình có hiệu quả tốt nhất thì bạn nên loại bỏ tất cả các loại nước ngọt đang được bán trên thị trường hiện nay. Bạn nên uống nước lọc, nước trà xanh được nấu bằng lá trà tươi, loại nước có khả năng thanh lọc rất tốt. Không những bạn còn giảm cân nhanh chóng mà da và tóc của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Đây có thể là lý do ăn kiêng mà ai cũng thường xuyên mắc phải!

Căng thẳng

Căng thẳng khiến cho cơ thể của bạn sản xuất hooc môn cortisol, loại hooc môn này sẽ khiến cho cơ thể của bạn thèm ăn. Và đương nhiên, nếu cơ thể của bạn đã muốn ăn rồi thì bất cứ món ăn gì bạn cũng muốn ăn ngay lập tức, chẳng cần biết chúng có chứa những thành phần gì.

Tìm hiểu thêm: 12 bài tập gym giảm mỡ toàn thân cho nữ theo phong cách mới lạ

5 Lý do ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao không thành công

Thật là nguy hiểm phải không ạ? Vì thế các bạn nên để cho cơ thể của mình được thoải mái, vui vẻ, lạc quan và hạn chế lo lắng, căng thẳng về bất kì điều gì.

Luyện tập Yoga hoặc thư giãn bằng việc nghe những bản nhạc không lời sẽ giúp cho bạn thư giãn và thoải mái hơn nhiều. Hơn nữa da của bạn cũng sẽ đẹp hơn nhiều.

Nhịn ăn

Như bạn đã biết, dạ dày của chúng ta có một kích thước nhất định. Nếu bạn để cho cơ thể của bạn bị đói thì chắc chắn khả năng ăn nhiều hơn bình thường là điều đương nhiên. Điều này khiến cho dạ dày của bạn phải mở rộng hơn bình thường là cái chắc. Nếu tình trạng này cứ thường xuyên xảy ra thì chắc chắn dạ dày của bạn sẽ càng mở rộng hơn nữa.5 Lý do ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao không thành công

Đến lúc đó bạn thử nghĩ xem lượng thức ăn cơ thể của bạn cần có còn giống như những lúc bạn chưa nhịn ăn không? Vì thế nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì bạn không được nhịn ăn.

Bạn có thể nhịn ăn các thực phẩm chứa nhiều chất ngọt, chất béo, những chất khiến cơ thể bạn tăng cân, chứ bạn không nên nhịn ăn các bữa ăn chính trong ngày.

Lười vận động

Mỗi ngày cơ thể bạn hấp thụ vào rất nhiều calo. Ngày này qua ngày khác, calo sẽ tích tụ vào cơ thể của bạn rất nhiều. Vì thế việc lười vận động sẽ khiến cho cơ thể bạn sẽ càng ngày càng tích tụ nhiều calo hơn nữa.5 Lý do ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao không thành công

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn thực hiện bài tập mông Half Squats đúng kỹ thuật

Bạn nên luyện tập thể dục thể thao để giúp cơ thể giải phóng lượng calo dư thừa trong cơ thể. Theo nghiên cứu lượng calo cơ thể bạn hấp thụ phải bằng với lượng calo cơ thể bạn cần để hoạt động, vì thế trung bình mỗi ngày bạn cần phải đốt cháy khoảng 380-400 calo tương đương với việc chạy bộ khoảng 6 km.

Với 5 lý do ăn kiêng và luyện tập không thành công trên, thehinh.com chúc bạn nhanh chóng có và áp dụng được cách giảm cân hiệu quả nhất!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *