5 sai lầm thường gặp khi tập bài Cable Row để tập lưng xô

Cable Row là một bài tập lưng xô mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình luyện, nó rất an toàn (do không cần đặt sức nặng lên cơ thể) và có thể giúp bạn sử dụng được mức tạ nặng hơn và giúp tăng cơ tốt hơn. Tuy nhiên nó cũng là một bài tập dễ bị tập sai ở người mới.

Dưới đây là 5 sai lầm thường gặp khi tập Cable Row mà bạn cần sửa chữa ngay lập tức đó

1. Bạn kéo tạ sai tư thế

Bạn cong lưng của bạn tới trước quá nhiều, thậm chí là dùng lực ở chân để kéo, việc này làm giảm căng thẳng vào cơ xô rất nhiều. Thay vào đó, hãy nâng ngực lên, giữ thẳng cơ thể và siết chặt core (lõi) của bạn. Mục tiêu của bạn là tăng cơ xô nên hãy tập cho thật chuẩn tư thế vào..

2. Bạn bó chặt bả vai vào nhau

Giữ cho xương bả vai bó chặt vào nhau đặt sự căng thẳng chính lên cơ cầu vai và cơ thoi (rhomboid) khiến cho cơ xô trở thành nhóm cơ phụ trong bài tập này. Thay vì bó chặt chúng lại, hãy để bả vai di chuyển về phía trước xung quanh lồng xương sườn.

Nếu bạn đã từng gặp rắc rối về cảm nhận cơ trong những ngày tập lưng thì việc này sẽ giúp bạn.

3. Bạn kéo quá nhanh

Bạn muốn mình có một cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh. Vì vậy, thay vì thực hiện bài tập lưng Cable Row càng nhanh càng tốt, hãy dùng hết lực kéo chúng về phía bạn, giữ nó trong một nhịp, và quay trở lại vị trí ban đầu trong 3 giây. Thực hiện trong 10 lần. Đừng để cân nặng gây áp lực cho bạn, mà hãy kiểm soát chúng.

4. Bạn bỏ quên sức mạnh

Ở điểm cuối của chuyển động, bạn có thể để cơ thể tăng dòng máu chảy vào cơ xô bằng 1 kỹ thuật gọi là loaded stretching. Chỉ cần đừng sử dụng đà khi kéo. Giữ độ căng trong một giây, sau đó kéo trở lại.

5. Khuỷu tay hướng ra ngoài

Bạn đưa 2 khuỷu tay của mình qua xa thân người khi kéo thì việc này cũng không hẳn là sau, tuy nhiên nếu bạn muốn xây dựng độ dày cơ xô thì nên khép sát 2 khuỷu tay gần thân người nhất có thể.

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp khi tập bài Cable Row mà bạn nên biết để tập cho đúng nhé. Chúc bạn mau chóng có được cặp xô thật ưng ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *