5 thứ bạn cần chuẩn bị khi tập Yoga tại nhà

5 thứ bạn cần chuẩn bị khi tập Yoga tại nhà

Bạn đang có ý định tự tập Yoga tại nhà mà không biết cần phải chuẩn bị gì, vậy thì cùng xem bài viết này nha.

Bạn đang đọc: 5 thứ bạn cần chuẩn bị khi tập Yoga tại nhà

5 thứ bạn cần chuẩn bị khi tập Yoga tại nhà

Có rất nhiều lợi ích khi tập yoga tại một phòng tập Yoga. Bạn nhận được hướng dẫn từ huấn luyện viên, bạn gặp gỡ các thiền sinh khác trong cộng đồng của mình và bạn được học thêm nhiều điều khác về thực hành từ những người xung quanh. Đây đều là những lợi ích quan trọng và không nên bỏ qua hoặc xem nhẹ chúng khi nói đến Yoga.

Nhưng nếu bạn không sống gần một phòng tập hoặc bạn là kiểu người hay di chuyển và gặp khó khăn trong việc dành thời gian cho một lớp học Yoga thông thường, thì việc tập yoga tại nhà có thể giúp bạn hòa hợp với cuộc sống của mình một cách liền mạch.

Chẳng hạn, bạn không phải đợi một giờ học cụ thể hoặc cam kết tham gia một buổi học kéo dài một giờ; bạn không cần phải chuẩn bị quần áo, phụ kiện, lái xe đến phòng thu hoặc dành thêm thời gian để nói chuyện với các thiền sinh. Chỉ cần chọn thời gian và độ dài của buổi tập phù hợp với bạn và bắt đầu “om” tại nhà.

Các thứ bạn cần chuẩn bị khi tập Yoga tại nhà bao gồm

Các loại phụ kiện

Về mặt kỹ thuật thì khi tập Yoga tại nhà bạn không cần chuẩn bị gì cả ngoài cơ thể của bạn. Tuy nhiên, nếu có các loại phụ kiện mà bạn thích và bạn thấy tự hào vì sở hữu chúng có thể sẽ giúp bạn tạo ra bầu không khí giúp bạn cảm thấy hứng thú tập luyện hơn.

Ngoài ra, việc đầu tư vào một tấm thảm yoga đẹp và một vài đạo cụ có thể khiến bạn cảm thấy mình phải làm theo ý định tốt của mình và kiếm lại số tiền bạn đã bỏ ra để tập luyện tại nhà.

Tin tốt là yoga không đòi hỏi nhiều về thiết bị, vì vậy ngay cả khi bạn mua thiết bị cao cấp, bạn vẫn đang xem xét cam kết tổng chi phí dưới vài triệu.

Veronica Parker, một giáo viên yoga và huấn luyện viên thiền Kundalini, gợi ý bạn nên chuẩn bị sẵn những vật dụng sau trước khi bắt đầu luyện tập yoga tại nhà:

  • Một tấm thảm tập yoga
  • Một cặp gạch yoga (yoga block)
  • Một chiếc thắt lưng hoặc dây đeo yoga
  • Một tấm đệm hoặc miếng đệm để ngồi thiền

Tất nhiên, có hàng trăm thương hiệu và phong cách để lựa chọn khi tập yoga tại nhà, một thực tế có thể khiến người mới tập luyện cảm thấy choáng ngợp.

Mặt hàng có chi phí cao nhất của bạn có thể là tấm thảm tập yoga của bạn. Đối với một tấm thảm chất lượng cao, bạn có thể phải trả từ vài trăm đến vài triệu

Bạn có thể tìm mua các loại phụ kiện Yoga chính hãng tại trang iFitness.vn nếu có nhu cầu.

Mặc dù bạn có thể muốn mua một tấm thảm dày và có đệm, nhưng Parker khuyên bạn nên chọn loại mỏng hơn vì chúng dễ thực hành các tư thế giữ thăng bằng hơn. Hãy tìm những tấm thảm hỗ trợ có độ dày từ 3 đến 5 mm.

Theo thời gian và khi quá trình thực hành của bạn ngày càng hoàn thiện, bạn có thể quyết định mua thêm đồ dùng cho phòng tập tại gia của mình, nhưng không cần phải mua thêm ngay từ đầu. Parker có thêm một mẹo nữa. “Nếu bạn không cho rằng mình rất linh hoạt, sẽ rất hữu ích nếu bạn có một chiếc ghế tiện dụng để bạn có thể sử dụng nó để hỗ trợ thêm trong quá trình tập.

Lựa chọn không gian tập luyện yoga

Tương tự như các phụ kiện tập Yoga, bạn cũng không cần phải lựa chọn không gian quá rộng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần coi trọng không gian tập yoga tại nhà của mình.

Tìm hiểu thêm: 17 tấm hình Before After khiến bạn tràn đầy động lực để giảm cân

5 thứ bạn cần chuẩn bị khi tập Yoga tại nhà

Không gian tập luyện không cần quá rộng nhưng cần gọn gàng, không lộn xộn, nó có thể là phòng ngủ, phòng khách hay ban công đều được, miễn là nó gọn gàng và yên tĩnh.

Ngay cả khi bạn không thể dành toàn bộ phòng cho việc luyện tập của mình, hãy cân nhắc sử dụng các dấu hiệu trực quan để phân định không gian tập yoga của bạn.

Tôi thích tạo một bàn thờ nơi tôi đặt những đồ vật truyền cảm hứng cho việc luyện tập của mình. Ví dụ, tôi có cây nến thơm mùi hoa oải hương yêu thích của mình, một bức ảnh của huấn luyện viên yoga của tôi, Gurmukh, một bức ảnh của Yogi Bhajan và ba viên pha lê để khuếch đại năng lượng“, Parker nói. “Bất cứ điều gì có thể truyền cảm hứng cho bạn ngồi xuống và theo kịp việc luyện tập yoga của bạn.”

Tìm dòng chảy của bạn

Có hàng ngàn lựa chọn cho các chương trình hướng dẫn tập Yoga tại nhà tốt. Bạn có thể xem qua các chương trình này trước khi bắt đầu thực hành, bằng cách này, bạn có thể thực hành các phong cách yoga khác nhau và quyết định phong cách nào bạn yêu thích.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mới tập yoga vì không phải tất cả các lớp học, người hướng dẫn hay phong cách yoga đều giống nhau. Có thể mất một vài nỗ lực để “tìm dòng chảy của bạn” và tập luyện đều đặn mỗi ngày.

Các tùy chọn phát trực tuyến phổ biến khác bao gồm YogaDownload, Grokker, Glo và Black Swan Yoga TV. Các ứng dụng yoga, như Pocket Yoga và Asana Rebel cung cấp các chương trình tập yoga khi đang di chuyển.

Và nếu bạn đã quen với các tư thế thông thường và bạn cảm thấy thoải mái sau khi tập luyện bằng âm thanh, thì YogaDownload cung cấp miễn phí các luồng 20 phút qua podcast của họ.

Hầu hết các ứng dụng và dịch vụ phát trực tuyến đều có giá từ $5 đến $20 mỗi tháng, nhưng nếu bạn không chắc dịch vụ nào phù hợp với mình, hãy thử một vài trong số đó. Hầu hết tất cả đều cung cấp các bản dùng thử miễn phí ngắn hạn với việc hủy đăng ký khá đơn giản nếu bạn quyết định không muốn đăng ký.

Sắp xếp thời gian của bạn

Điểm hay của việc luyện tập yoga tại nhà là bạn không bị giới hạn trong một lịch học cụ thể hoặc thời lượng luyện tập. Nhưng đó cũng lại là nhược điểm

Bạn không nhất thiết phải tập yoga vào cùng một thời điểm mỗi ngày, nhưng nếu bạn không chủ tâm sắp xếp thời gian tập yoga của mình thì rất có thể bạn sẽ không thực hiện nó đúng lịch trình.

Hãy tiếp tục và xem lịch trình hàng tuần của bạn và quyết định trước khi nào bạn sẽ tập yoga và mỗi buổi tập yoga sẽ kéo dài bao lâu.

Thậm chí chọn trước các lớp học mà bạn dự định “tham dự” để giảm bớt sự mệt mỏi khi quyết định có thể cản trở quyết định bắt đầu của bạn. Sau đó, ghi thời gian luyện tập vào lịch của bạn và coi chúng như một cuộc hẹn quan trọng không thể bỏ lỡ.

Nếu thỉnh thoảng bạn phải rút ngắn thời gian thực hiện một buổi tập, hoặc nếu bạn phải lên lịch lại, điều đó không sao cả, nhưng đừng biến nó thành thói quen thường xuyên của bạn.

Mỗi lần luyện tập yoga kéo dài bao lâu tùy thuộc vào bạn, dù là 15 phút hay 90 phút (may mắn thay, có rất nhiều tùy chọn phát trực tuyến cho tất cả các thời lượng luyện tập), nhưng Parks khuyên những người mới bắt đầu tập yoga tại nhà nên nhắm đến khoảng thời gian tập từ 35 đến 45 phút.

Khoảng thời gian này giúp bạn quen với hình thức lớp học điển hình mà không làm bạn choáng ngợp, đồng thời nó cũng giúp bạn dễ dàng hình thành thói quen tập luyện thường xuyên hơn.

Theo thời gian, hãy thoải mái thử nghiệm với các chương trình dài hơn để tăng tổng thời gian luyện tập hàng tuần của bạn.

Bắt đầu thực hiện

Điều duy nhất còn lại để làm là bắt đầu! Nhưng hãy nhớ rằng, giống như mọi thứ khác, bạn cần có một lộ trình học tập.

5 thứ bạn cần chuẩn bị khi tập Yoga tại nhà

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn tập đùi sau cho nam để có cặp đùi khủng hơn

Parker nói: “Hãy nhẹ nhàng với bản thân và chấp nhận vị trí của bạn trên mỗi bước thực hiện. Đó là một phương pháp luyện tập, vì vậy nó sẽ tự xây dựng. Tâm trí và cơ thể của bạn được thống nhất khi bạn thực hiện các tư thế. Kết nối với hơi thở của bạn và trải nghiệm lĩnh vực yoga, dòng chảy và kết nối đáng kinh ngạc.

Lắng nghe cơ thể của bạn và không ép buộc bất cứ điều gì. Hãy sửa đổi hoặc đơn giản là nghỉ ngơi trong tư thế trẻ em khi cần thiết. Tính linh hoạt và dòng chảy của bạn sẽ được cải thiện theo thời gian.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để bắt đầu, hãy xem xét  các bài tập Yoga phù hợp với người mới bắt đầu tại đây.

Lời kết

Tập Yoga tại nhà nhìn chung không cần phải chuẩn bị nhiều thiết bị phức tạp, bạn có thể chỉ cần một tấm thảm, một không gian gọn gàng đủ đặt một tấm thảm và tinh thần tập luyện nghiêm túc là hoàn toàn có thể bắt đầu ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *