Bổ sung Protein và những sai lầm chết người bạn không biết

Bổ sung Protein và những sai lầm chết người bạn không biết

Bổ sung Protein trong luyện tập thể hình nói chung và để giữ dáng nói riêng đều rất quan trọng, với các bạn tập thể hình thì Protein quyết định rất nhiều đến kết quả đạt được. Vậy liệu rằng bạn có đáp ứng tốt tiêu chuẩn bổ sung Protein như thế nào để luyện tập được hiệu quả chưa??

Bạn đang đọc: Bổ sung Protein và những sai lầm chết người bạn không biết

Bổ sung Protein và những sai lầm chết người bạn không biết
Liệu bạn đã bổ sung Protein đầy đủ chưa

 Bổ sung Protein là chìa khóa để có cơ thể gọn gàng và khỏe mạnh, tuy nhiên đó là khi bạn ăn đúng cách, mà hầu hết mọi người vẫn còn rất mơ hồ về vấn đề này. 

Xem thêm: Uống nước sai cách khiến bạn không thể tăng cân 

Protein ngoài việc giúp tăng cho bạn tăng cơ bắp nếu bổ sung hợp lý thì bạn cũng cần lưu ý không nên nạp vào cơ thể quá nhiều vì sẽ gây ra các triệu chứng như biếng ăn, tăng ure trong máu, hại thận và gan do phải lọc nhiều canxi (Nito trong Protein sẽ bị chuyển hóa thành NH3, là một chất độc cần phải loại bỏ)

Rồi, bây giờ chúng ta sẽ vào chủ đề chính của bài viết hôm nay thôi

1. Không bổ sung đạm trong tất cả bữa ăn

Bổ sung Protein và những sai lầm chết người bạn không biết
Mọi bữa ăn đều nên có chất đạm

Nhiều người thường ăn một lượng lớn Protein vào ban đêm, điều này không ảnh hưởng nhiều đến cơ bắp nhưng bạn sẽ khiến vùng eo của mình bị ảnh hưởng và đây là điểm mà các chị nên lưu ý. Protein là thành phần giúp ổn định lượng đường trong máu trong hoạt động của cơ thể nguyên 1 ngày, giúp bạn no lâu hơn, giảm thiểu sự sợ hãi. Hãy bắt đầu ngày mới của bạn với bữa sáng chứa 30gram Protein và bổ sung 2-30 gram protein vào các bữa ăn khác nhé.

2. Sử dụng Protein từ duy nhất 1 nguồn

Đó là khi bạn chỉ nạp chất đạm từ thực vật hoặc động vật không mà thôi như vậy bạn sẽ không nạp đủ các vi lượng, vitamin cũng như axit amin cần thiết cho cơ thể được. Vì khi tập thể hình không chỉ có Protein giúp cơ phát triển. Với lại ăn đủ chất thì mới có sức khỏe mà luyện tập nữa. Vì vậy, ăn đủ chất từ nhiều nguồn và nhất là Protein phải đến từ cả động vật và thực vật nhé.

3. Nghĩ rằng mình đã bổ sung đầy đủ chất đạm rồi

Tìm hiểu thêm: Review nhanh tai nghe WF-SP800N của Sony – Nhỏ gọn, rất bám tai và pin lâu

Bổ sung Protein và những sai lầm chết người bạn không biết
Bữa ăn nên có đủ rau, thịt, cá

Đạm từ thực vật được gọi là đạm không hoàn chỉnh do chúng thường thiếu 1 trong 9 axit amin thiết yếu. Do vậy, bạn nhất thiết cần phải bổ sung thêm nguồn đạm từ động vật để cung cấp đủ 9 loại axit amin thiết yếu. Do đó với những người hay ăn chay trường bạn thấy họ thường không được linh hoạt cho lắm đúng không nào.

Xem thêm: Tập thể hình nên ăn 9 món từ ức gà sau để giảm cân

4. Không kết hợp tốt giữa Protein và đường đơn (Carbs)

Bổ sung Protein và những sai lầm chết người bạn không biết
Protein vs Carbs

Khi bạn tập luyện ở cường độ cao với áp lực lên các cơ lớn thì bạn cần chú ý bổ sung đủ chất để các cơ có thể phục hồi nhanh và khỏe mạnh hơn. Trong protein có các loại Axit amin có vai trò quan trọng để hỗ trợ cơ bắp tay ngay lập tức sau khi tập luyện, và đường đơn (carbs) giúp vận chuyển những axit amin vào tế bào của cơ thể để kích hoạt sự tăng trưởng cơ bắp. Đó là lý do tại sao Socola sữa ít chất béo là thức ăn yêu thích của các vận động viên. Bạn hãy pha carbs và protein với tỉ lệ 3-1 để tối ưu quá trình phát triển của cơ bắp nhé.

5. Bị phụ thuộc vào thực phẩm bổ sung Protein

Bổ sung Protein và những sai lầm chết người bạn không biết

>>>>>Xem thêm: Crunch Hands Overhead – Bài tập gập bụng tay qua đầu

Phụ thuộc nhiều vào thực phẩm chức năng thì không tốt đâu

Như chúng ta biết thì cái gì từ tự nhiên cũng tốt và an toàn hơn nhân tạo, do vậy việc làm dụng quá nhiều thực phẩm bổ sung protein chỉ khiến bạn vừa tốn kém mà hiệu quả chưa chắc đã cao, chưa kể có thể mua phải hàng giả đang tràn lan trên thị trường. Một trái trứng luộc, hay phô mai, sữa chua…cũng chứa 1 lượng Protein ngang ngửa các viên Protein trên thị trường mà chúng còn chứa nhiều chất khác nữa, vậy tại sao phải tốn tiền vào chúng quá nhiều nhỉ ??

Xem thêm: 15 thực đơn giảm cân theo tiêu chuẩn của Low Carb 

 

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng
Với một người bình thường, hoạt động nhẹ nhàng, ít tập thể dục. 0. 8 – 1 g protein/ 1 kg thể trọng/ là đủ cho 1 ngày
Người tập thể hình, tối thiểu cần 2g/ 1kg thể trọng / ngày. Tốt nhất nằm trong khoảng từ 2.4 – 3 g/ kg thể trọng
Như vậy để biết cơ thể cần bao nhiêu gram Protein 1 ngày bạn chỉ cần lấy số kg và nhân với số Gram cần thiết là ra.
Giả sử : Bạn 60 kg =>> 60 X 2.4 – 60 X 3 => bạn cần từ 144 g – 180 g protein/ ngày.

Hi vọng qua các lưu ý nhỏ trên, các anh chị em chúng ta đã có thể chủ động hơn trong việc tìm kiếm nguồn Protein thiết yếu cho cơ thể và hạn chế sử dụng thuốc nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *