Cách đốt 1000 calo mỗi ngày chỉ bằng cách đi bộ, team giảm cân nhất định phải biết

Cách đốt 1000 calo mỗi ngày chỉ bằng cách đi bộ, team giảm cân nhất định phải biết

Bạn muốn đi bộ giảm cân mà chưa biết cách sao cho hiệu quả, vậy thì hãy cùng tìm hiểu cách đốt 1000 calo mỗi ngày chỉ bằng việc đi bộ trong bài viết này xem nha.

Cách đốt 1000 calo mỗi ngày chỉ bằng cách đi bộ, team giảm cân nhất định phải biết
Cách đốt cháy 1000 calo mỗi ngày rất dễ thực hiện chỉ với vài điều chỉnh nhỏ

Đi bộ là một trong những cách giảm cân căn bản nhất mà ai cũng có thể thực hiện, đi bộ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn có hàng tá lợi ích khác khi bạn đi bộ thường xuyên.

Để có thể đốt cháy nhiều calo hơn, bạn chỉ cần thực hiện một số thay đổi nhỏ trong cách đi bộ của mình mà thôi.

Đi bộ có giúp giảm cân không?

Đi bộ là một hình thức tập luyện đốt cháy calo nên chắc chắn nó có giúp bạn giảm cân. Đi bộ được xem là một bài tập cardio giúp tăng nhịp tim, từ đó khiến cơ thể bạn tiêu tốn năng lượng khi thực hiện.

Để giảm cân khi đi bộ, bạn nên thực hiện đi bộ ít nhất 45-60 phút mỗi ngày và hầu hết các ngày trong tuần. Bạn không nhất thiết phải đi một mạch 60 phút, bạn có thể chia ra làm nhiều lần đi trong ngày, ví dụ sáng 30 phút, tối 30 phút đều được.

Bạn có thể giảm được bao nhiêu cân khi đi bộ hằng ngày?

Số cân mà bạn có thể giảm được phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như là mục tiêu cân nặng của từng người, tuy nhiên mỗi 1000 bước đi bộ có thể giúp bạn đốt cháy hằng trăm calo.

Số cân bạn giảm được nhìn chung sẽ dựa vào số bước chân bạn đi hằng ngày, thời gian bạn đi cũng như là tần suất thực hiện của bạn. Tất nhiên là bạn cần kết hợp với một chế độ ăn kiêng giảm cân phù hợp nữa.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Samantha Cassetty tại New York, một người phụ nữ 40 tuổi, cao 1,6 mét và nặng 75kg có thể giảm tới 2.3kg trong 2 tháng nếu thay đổi từ ít vận động sang đi bộ 1 giờ mỗi ngày, 5 lần mỗi tuần.

Cân nặng bạn nghe có vẻ ít nhưng đó là do họ đã lớn tuổi, khả năng đốt cháy calo sẽ ít hơn so với người trẻ tuổi, chưa kể là nếu bạn áp dụng một số điều chỉnh sẽ giúp đốt cháy nhiều cao hơn và cân nặng có thể giảm được nhiều hơn.

Giảm cân bằng cách đi bộ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, khả năng trao đổi chất, mức độ căng thẳng và thậm chí là số giờ bạn ngủ được mỗi đêm nữa.

Tạo thói quen giảm cân bằng cách đi bộ như thế nào?

Đi bộ là một trong những bài tập giảm cân cơ bản nhất đặc biệt là những người mới bắt đầu, công việc của bạn chỉ đơn giản là chọn một địa điểm và tới đó đi bộ thôi.’Cách đốt 1000 calo mỗi ngày chỉ bằng cách đi bộ, team giảm cân nhất định phải biết

Việc chuẩn bị cũng đơn giản, bạn chỉ cần chọn một đôi giày vừa vặn với đôi chân, mặc quần áo thoải mái là có thể bắt đầu.

Nếu bạn mới bắt đầu tập đi bộ giảm cân, bạn có thể đi chậm với tốc độ khoảng 5km/h trong 20 phút.

Nếu bạn muốn con số cụ thể hơn, có thể cố gắng đạt 10.000 bước mỗi ngày và tăng dần lên đến khi đạt được mức đi bộ đốt cháy 1000 calo/ngày.

Để có thể biết một ngày đi bộ bạn đốt cháy được bao nhiêu calo bạn có thể sử dụng các loại đồng hồ thông minh như Garmin, apple watch, fitbit để giúp bạn theo dõi lượng calo đốt cháy được mỗi ngày dễ dàng hơn.

Cách đốt 1000 calo mỗi ngày nhờ việc đi bộ

Cách đốt 1000 calo mỗi ngày bằng cách đi bộ có thể đạt được bằng cách thay đổi địa hình đi bộ để tăng cường độ tập luyện.

Cách đốt 1000 calo mỗi ngày chỉ bằng cách đi bộ, team giảm cân nhất định phải biết

Nếu bạn chọn địa hình nhiều dốc bạn sẽ tăng độ khó cho bài đi bộ và giúp đốt cháy nhiều calo hơn, độ dốc càng lớn, calo đốt cháy được càng nhiều. Bạn có thể kết hợp giữa đi bộ chậm và đi bộ nhanh hoặc chạy xen kẽ liên tục với nhau để đốt được nhiều calo hơn nữa.

Bên cạnh thay đổi địa hình, bạn có thể tăng độ khó lên cấp cao hơn bằng cách đeo thêm tạ trên người, tuy nhiên tránh sử dụng các loại tạ mà bạn phải cầm bằng tay, hãy sử dụng các loại áo gắn tạ để tăng sức nặng mà hông gây căng thẳng cho các khớp.

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp đi bộ Walk Active này để giúp đốt cháy 1000 calo mỗi ngày ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *