Lời khuyên tập thể hình mà gymer cần phải khắc cốt ghi tâm

Lời khuyên tập thể hình mà gymer cần phải khắc cốt ghi tâm

Trong việc tập thể hình thì việc học hỏi những lời khuyên từ những người đi trước hoặc các nghiên cứu khoa học sẽ giúp cũng ta tập luyện tốt hơn, cùng xem qua những lời khuyên hữu ích dành cho  các bạn gymer dưới đây mà ghi nhớ nó thật kĩ nhé.

Bạn đang đọc: Lời khuyên tập thể hình mà gymer cần phải khắc cốt ghi tâm

Lời khuyên tập thể hình mà gymer cần phải khắc cốt ghi tâm
10 lời khuyên khi tập thể hình bạn nên nhớ nằm lòng

Bạn có thường được nghe nhiều lời khuyên từ nhiều người trong quá trình mình tập luyện đúng không nào. Và có nhiều lời khuyên khiến bạn cảm thấy khá là rối vì nó trái chiều lung tung các kiểu.

Tuy nhiên, bạn hãy nhớ 10 điều này khi tập thể hình và đặc biệt là luôn phải khắc cốt ghi tâm vì nó đều đã được chuyên gia công nhận rồi.

Hãy hạy bộ ngoài trời thay vì trên máy

Đó là một nghiên cứu của nhiều khoa học và tất cả đều công nhận việc chạy bộ ngoài trời đem lại nhiều hiệu quả tích cực hơn chạy bộ trên máy chạy Treadmill nhiều lần. Đặc biệt là với việc giảm cân và tăng cường sức mạnh.

Lời khuyên tập thể hình mà gymer cần phải khắc cốt ghi tâm
Chạy bộ ngoài trời tốt hơn trên máy nhiều

Với địa hình khác biệt ngoài trời bạn sẽ phải thay đổi vận tốc liên tục đặc biệt là giúp bạn tập Cardio đúng chất cardio hơn để giúp mỡ thừa được đốt cháy nhanh hơn.

Chỉ cần bạn chú ý khởi động khớp mắt cá, cổ chân, gối thật kỹ là có thể bắt đầu ngay.

Luôn khởi động thật kĩ

Đây được xem là nguyên tắc hàng đầu trong tất cả các buổi luyện tập, nhưng nhiều người vẫn cố tình làm lơ nguyên tắc này, dẫn đến không ít các trường hợp bị chấn thương vì không chịu khởi động làm nóng trước khi tập.

Theo các nghiên cứu, khởi động kĩ trước khi tập thể hình không những không khiến bạn mất sức mà buổi tập của bạn còn hiệu quả hơn nhiều lần. Hãy khởi động các khớp cổ tay, chân gối…thật kĩ nhé.

Để phục hồi nhanh…hãy ngâm lạnh

Tại một số phòng tập gym có một số bể Jacuzzi nóng và lạnh khoảng 15 độ C và tất nhiên là nhiều người thích chọn bể nóng hơn. Nhưng thực tế thì bể lạnh mới thật sự tốt cho bạn.

Lời khuyên tập thể hình mà gymer cần phải khắc cốt ghi tâm
Ngâm lạnh sau khi tập để phục hồi nhanh hơn

Các nghiên cứu cho thấy, việc ngâm lạnh sau các bài tập nặng sẽ giúp cơ bắp nhanh chóng được phục hồi tới 15-20% trong 24-96 giờ sau khi tập luyện. Đây chính là cách mà nhiều vận động viên chuyên nghiệp lựa chọn để phục hồi nhanh hơn sau tập luyện.

Chạy trước khi tập tạ

Nhiều người rất thắc mắc là có nên chạy bộ trước khi tập đẩy tạ hay không, nếu bạn muốn tăng testosterone thì hãy nên chạy bộ trước.

Theo nghiên cứu của Journal of Strength & Conditioning Research thì nếu bạn thực hiện các bài tập cardio nhẹ trước khi tập thể hình thì mức testosterone sẽ tăng cao hơn là bạn làm ngược lại.

Tập nhẹ vẫn có thể lên cơ được 

Tập nhẹ vẫn có thể lên cơ là chuyện hoàn toàn có thể, bạn có thể tập lượng tạ đó đến khi mà mình không nâng được thêm 1 cái nào nữa thì vẫn mang lại hiệu quả tăng cơ.

Tìm hiểu thêm: Hội chứng mông chết là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lời khuyên tập thể hình mà gymer cần phải khắc cốt ghi tâm
Tập nhẹ vẫn có thể lên có bắp được

Tuy nhiên cách tập này khá tốn thời gian so với việc bạn tập nâng lượng tạ lên thường xuyên.

Tập trung vào nhóm cơ khỏe trước

Khi đến phòng tập hãy cảm nhận xem hôm nay cơ nào của mình khỏe nhất, hãy tập trung tập cho nhóm cơ này trước. Ví dụ hôm nay thấy mông mình khá tốt hãy tập mông trước, siết cơ mông thật chặt để tập được nặng hơn nhé.

Rủ thêm 1 đứa bạn

Tập luyện chung với 1 người bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực hơn để đến phòng tập. Các nghiên cứu cho biết, tập luyện với bạn sẽ tăng thêm hiệu của cho buổi tập têm 10-15% so với bạn tập 1 mình.

Lời khuyên tập thể hình mà gymer cần phải khắc cốt ghi tâm
Tập gym cùng đứa bạn sẽ hiệu quả hơn

Tất nhiên là hãy rủ đứa bạn có chung đam mê luyện tập chứ đừng có rù đứa bạn đam mê tự sướng ở phòng tập nhé.

Sử dụng cà phê trước khi tập

Cafein trong cà phê sẽ giúp bạn nâng tạ xung hơn đồng thời giúp bạn cảm thấy ít đau đớn hơn. Nhiều nghiên cứu đã công nhận điều này và bạn sẽ có thể biết được trong các thực phẩm bổ sung Pre Workout cũng có thành phần chính của Caffein trong đó.

Ngoài cà phê thì trà xanh cũng là nguồn cung cấp Caffein dồi dào thậm chí còn hơn cả cà phê.

Nghiến răng khi đẩy tạ

Bạn có thể tự nhận thấy việc này trong cuộc sống hằng ngày, khi bạn nghiến răng thì khả năng nâng hoặc kéo tăng lên khá nhiều đúng không.

Lời khuyên tập thể hình mà gymer cần phải khắc cốt ghi tâm

>>>>>Xem thêm: Để giảm cân sau sinh hiệu quả các mẹ bỉm sữa cần nhớ điều này

Nghiến răng khi tập để đẩy mạnh hơn

Khi nghiến răng, máu sẽ tăng lên não nhanh hơn, bạn sẽ dễ dàng thực hiện đúng kĩ thuật và thở đều hơn.

Kiên trì

Nguyên tắc cuối cùng cũng là nguyên tắc quan trọng nhất, cho dù bạn có thực hiện tốt tất cả điều trên mà không có kiên trì thì tất cả đều bỏ đi. Do vậy hãy cố gắng tập luyện thật tốt và kiên trì lâu dài vì tập thể hình là môn thể thao cần phải có thời gian phát triển chứ không thể 1 sớm 1 chiều được đâu nhé.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích dành cho các bạn Gymer, nếu bạn là người mới nhập môn thì hãy luôn nhớ kĩ 10 điều này nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *