Myostatin là gì ? Căn bệnh mà gymer nào cũng muốn được mắc phải!

Myostatin là gì mà lại khiến cho gymer muốn mắc phải ?. Nó có liên quan gì tới cơ bắp hay không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nó ngay bây giờ.

Định nghĩa Myostatin là gì ?

Myostatin là một protein được mã hóa bởi gene MSTN có nhiệm vụ kiểm soát sự phát triển cơ bắp với tên gọi là GDF-8 (growth differentiation factor 8).

Cơ bắp của bạn nhiều hay ít có nhanh phát triển hay không chính là dựa vào quyết định của Myostatin đó.

Một khi cơ thể bị rối loạn Myostatin, nó sẽ gây nên một hội chứng gọi là hội chứng Myostatin hay có cái tên ngầu hơn là “Superman”. Hội chứng này có thể gặp phải ở mọi ngoài động vật từ người, đến bò, chuột…

Hội chứng Myostatin có dễ mắc phải không ?

Đáng tiếc là hội chứng này cực kỳ hiếm gặp, cả thế giới chỉ đếm được trên đầu ngón tay các trường hợp mắc phải căn bệnh này.

Biểu hiện của hội chứng Myostatin là gì ?

Hội chứng này thường gặp ngay từ khi bạn còn là em bé và biểu hiện rõ ràng nhất chính là sự phát triển cơ bắp 1 cách cực kì mạnh mẽ, trường hợp kinh điển nhất chính là trường hợp của 1 cậu bé có tên là Liam Hoekstra. Khi chưa tới 1 tuổi đã có thể làm được những thứ mà phải vận động viên thể hình mới làm được, và cậu được xem là “Superman nhí”.

Hội chứng Myostatin có nguy hiểm hay không ?

Một điều đặc biệt khiến cho Myostatin được các gymer “mong muốn mắc phải” là nó hoàn toàn không hề gây ra bất kỳ nguy hiểm nào khác ngoài việc “khiến bạn muốn ăn cả thế giới” cả. Nó không ảnh hưởng đến thần kinh, trí tuệ của bạn. Quả là 1 căn bệnh “tuyệt vời” đúng không nào.

Hiện nay, người ta đang tìm cách để ức chế Myostatin giúp chữa các bệnh liên quan đến cơ bắp như teo cơ và sản xuất một sản phẩm giúp tăng cơ bắp trong thể thao.

Một số hình ảnh về những trường hợp mắc phải hội chứng Myostatin

Hi vọng qua bài viết Myostatin là gì này thì các gymer đã có thêm một kiến thức mới trong quá trình tăng cơ của mình và có thể không thắc mắc tại sao có đứa lại phát triển cơ nhanh hơn mình mặc dù 2 đứa đi tập cùng nhau hen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *