Nên chọn Whey Protein nào để phù hợp nhu cầu và kinh tế nhất ?

Nên chọn Whey Protein nào để phù hợp nhu cầu và kinh tế nhất ?

Với 1 rừng các sản phẩm Whey hiện nay trên thị trường thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó xử để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bài viết này sẽ chỉ bạn nên chọn Whey protein nào cho phù hợp nhất và kinh tế nhất nhé.

Nên chọn Whey Protein nào để phù hợp nhu cầu và kinh tế nhất ?Nhìn chung, đa số vẫn chỉ biết đơn giản là Whey protein sẽ giúp bạn tăng cơ bắp nhanh, giúp giảm đau nhức và thời gian phục hồi. Nhưng ít người biết được là Whey Protein cũng có lắm loại, có loại hấp thụ nhanh, loại hấp thụ chậm, loại thì giá cao, loại thì giá rẻ hơn. Loại gây tiêu chảy, loại thì không…. nên nếu bạn muốn có được 1 sản phẩm tốt thì phải hiểu rõ về nó trước cái đã.

Hướng dẫn nên chọn Whey protein nào và cách phân biệt chúng

Trên thị trường hiện nay có 4 loại Whey protein chính, chúng có đặc điểm và giá thành khác nhau và tất nhiên cũng nhắm đến các đối tượng khác nhau.

Mình sẽ nói ngắn gọn và súc tích nhất để các bạn hiểu được một cách dễ nhất

Whey Protein Concentrate

Đây là loại Whey rẻ nhất và tất nhiên là nó chứa nhiều tạp chất nhất trong đó có 2 chất bạn cần lưu ý là Lactose và chất béo và thành phần Whey cũng chiếm thấp nhất chỉ khoảng 85-90%. Hiện nay cũng khó tìm loại Whey nào chứa 100% loại Whey Concentrate trên thị trường.

Điểm mạnh: 

 • Giá rẻ phù hợp với người không có điều kiện kinh tế dư dả.
 • Chứa nhiều chất vi sinh có lợi

Điểm yếu:

 • Chứa lactose gây tiêu chảy với người dị ứng với nó.
 • Chứa chất béo nhiều có thể không phù hợp với 1 số người.
 • Thành phần Protein không cao (85-90%)

Whey Protein Isolate

Loại này thì tốt hơn loại Concentrate ở trên vì nó được qua thêm 1 bước lọc nữa. Thành phần chất béo rất thấp và Lactose được loại bỏ. Lượng Protein chiếm khoảng 90-95%.

Điểm mạnh:

 • Không chứa nhiều tập chất, ít chất béo
 • Hấp thụ nhanh vào cơ bắp
 • Thành phần Protein cao.

Điểm yếu

 • Giá thành cao
 • Lọc kĩ nên mất đi các yếu tố vi sinh có lợi cho sức khỏe.

Whey Protein Hydrolyzed

Đây là loại Whey cao cấp nhất và tất nhiên là chi phí sản xuất cao nên bạn cũng phải gánh số tiền đó rồi, nhưng tiền nào thì của nấy các bạn ạ. Và nếu có điều kiện thì không cần phải suy nghĩ nên chọn Whey Protein nào nữa mà quất ngay nó luôn.

Điểm mạnh:

 • Protein tinh khiết cực cao (trên 95%)
 • Hấp thụ vào cơ nhanh nhất (do được cắt nhỏ Protein tới mức tối đa)

Điểm yếu

 • Giá cao

Whey Protein Blend

Đây là loại Whey hòa trộn giữa Concentrate và Isolate hoặc Isolate với Hydrolyzed, đây cũng là loại whey phổ biến nhất và dễ tìm nhất trên thị trường.

Sản phẩm này tùy vào loại whey pha trộn sẽ có giá thành khá nhau, nếu các sản phẩm có Whey Concentrate nhiều hơn thì sẽ rẻ hơn và ngược lại.

Vậy làm sao biết cái nào nhiều cái nào ít ?. Đơn giản nhất là nhìn vào bao bì của nó chứ sao nữa.

Trên bao bì thường sẽ có khi thành phần cụ thể và lượng Whey có trong đó. Nếu nó không ghi cụ thể thì loại Whey nào đứng trước thì nó sẽ nhiều hơn.

Nên chọn Whey Protein nào để phù hợp nhu cầu và kinh tế nhất ?Bạn sẽ thấy ví dụ như hình dưới đây thành phần Whey Isolate đứng trước nên nó sẽ chiếm tỉ lệ nhiều hơn, tiếp theo là Concentrate và cuối cùng là Peptides. Về cơ bản, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm có hàm lượng Isolate cao hơn để mua.

 

Thường thì những sản phẩm này cái đứng trước sẽ chiếm khoản từ 60-80% tùy hãng sản xuất. Vì thế để đảm bảo chuyện này bạn nên chọn các hãng uy tín để mua

Ưu điểm

 • Mang tất cả ưu điểm của loại Whey pha trộn (đặc biệt là loại whey chiếm tỉ lệ nhiều hơn)
 • Giá thành vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng

Điểm yếu

 • Có thể gây khó tiêu và tiêu chảy nếu có Concentrate nhiều

Sản phẩm khuyên dùng

Nên chọn Whey Protein nào để phù hợp nhu cầu và kinh tế nhất ?

Sữa Tăng Cơ Prostar 100% Whey Protein

Prostar Whey Protein có hàm lượng Protein CAO – 25g Protein kết hợp từ 3 nguồn protein hấp thụ nhanh gồm: Whey Protein Isolate, Whey Protein Concentrate và Whey Peptides. Cung cấp 6g BCAAs – Giúp nâng cao hiệu suất tập luyện giảm mệt mỏi sau khi tập. Ít chất béo, ít đường, ít tinh bột, chứa nhiều amino axit quan trọng.

TÌM HIỂU THÊM »

Túm váy lại thì bạn sẽ nên chọn Whey Protein nào ?

Chúng ta sẽ dựa vào 2 tiêu chí sau để lựa chọn

 • Điều kiện kinh tế
 • Mục tiêu của bạn là gì ?
 1. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, muốn tăng cơ nhanh, bị dị ứng với Lactose thì Whey Isolate và Hydrlyzed là lựa chọn dành cho bạn.
 2. Nếu bạn có điều kiện không nhiều, không bị dị ứng với Lactose, nhu cầu tăng cơ vừa phải thì Whey Blend là lựa chọn dành cho bạn, đây cũng là sản phẩm được lựa chọn hàng đầu bởi các Gymer hiện nay.

Trên đây là hướng dẫn nhanh việc nên chọn Whey Protein nào là tốt nhất và phù hợp với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác trong việc chọn lựa Whey thì cứ comment ở bên dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *