Nhảy dây giảm cân nhanh chóng, tại sao lại không tập ?

Nhảy dây giảm cân nhanh chóng, tại sao lại không tập ?

Hiện nay có rất nhiều bài tập giảm cân được hướng dẫn, tuy nhiên chúng ta lại quên đi một bài tập rất đơn giản, dễ tập mà ai cũng biết ngay từ hồi bé đó là nhảy dây. Nhảy dây giảm cân nhanh chóng vì nó như là một bài Cardio, vậy lý do gì mà ta bỏ qua nó chứ ?.

Bạn đang đọc: Nhảy dây giảm cân nhanh chóng, tại sao lại không tập ?

Nhảy dây giảm cân nhanh chóng, tại sao lại không tập ?
Nhảy dây giảm cân nhanh chóng cơ gì lại không tập ?

Không cần phải mất thời gian tới những phòng tập. Bài tập nhảy dây giảm cân nhanh chóng dưới dây sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo và làm săn chắc nhiều vùng trên cơ thể.

Nếu bạn không có thời gian hoặc không thích những phòng tập đông đúc, tốn nhiều chi phí. Sự lựa chọn hoàn hảo nhất chính là nhảy dây giảm cân ở nhà. Bạn có thể tập bất cứ đâu, từ nhà bếp đến chỗ để xe hay trên phòng ngủ,…

Đây là phương pháp giảm cân nhanh được nhiều người ưa thích vì tính đơn giản và hiệu quả tuyệt vời của nó.

Các phần như bắp tay, bắp chân sẽ trở nên thon gọn và lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ được đốt cháy thông qua quá trình tập luyện.

Mỗi ngày, bàn chỉ cần nhảy dây 15-30 phút mỗi ngày để giúp cân nặng được giảm đi nhanh chóng, mỗi phút bạn nhảy dây trung bình tốn 13 calo, như vậy với 30 phút bạn có thể đốt tới gần 400 calo rồi.

Tất cả những gì bạn cần để tập là một sợi dây nhảy, bạn có thể chọn các loại dây bán sẵn trong các cửa hàng dụng cụ thể thao. Nếu ở nhà có sợi dây thừng nào, bạn cũng có thể tập với nó một cách dễ dàng. Sợi dây nhảy có trọng lượng càng nặng càng làm tăng sức bền, đốt cháy nhiều calo và giúp cơ thể săn chắc hơn.

Tuy môn thể thao này khá đơn giản nhưng bạn không nên tập nhảy dây với dép hay chân đất. Để tăng sức bật và hiệu quả giảm cân khi tập luyện tốt nhất nên chọn giày thể thao đế mềm và tập trên sàn gỗ.

Trước khi tập luyện cần vẫn động kĩ các khớp cổ tay, gối, hông, cánh tay, cổ tay… để tránh bị trẹo khớp. Hãy nghỉ ngơi sau khi ăn khoảng 1 tiếng 30 phút  rồi mới nhảy dây. Nên tập vừa sức, hãy nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi.

Muốn giảm béo bạn không phải tập nhảy dây nhanh, không cần phải bật cao. Bạn cần duy trì thời gian tập càng lâu càng tốt, bạn đừng quá quan tâm đến tốc độ nhảy, miễn sao đừng tập quá nhẹ.

Dưới đây là các bước nhảy dây đúng cách, bạn hãy cố gắng tuân theo để đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Quy trình nhảy dây giảm cân đúng cách

  • Bước 1: 1 phút: Bắt đầu nhảy bằng 2 chân cùng lúc trong vòng 1 phút.
  • Bước 2: 20 bước nhảy tiếp theo bạn nhảy chùng cho mỗi bên chân (mỗi chân 10 bước nhảy)
  • Bước 3: 1 phút tiếp theo bạn nhảy theo kiểu thay thế chân nhảy (như khi đang chạy tại chỗ)
  • Bước 4: Hít đất 10 cái
  • Bước 5: 1 phút nhảy dây bằng cả 2 chân
  • Bước 6: 30s plank
  • Bước 7: 1 phút nhảy thay thế chân (như chạy tại chỗ)

Hướng dẫn 10 phút Cardio với nhảy dây

Tìm hiểu thêm: Cơ bụng “ai nhìn cũng phát hờn” của nữ thần Chen Nuanyang

Nhảy dây giảm cân nhanh chóng, tại sao lại không tập ?

>>>>>Xem thêm: “Nổ mắt” người nhìn với các bài tập tăng kích thước vòng 3 siêu chuẩn


Chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày để thực hiện bài tập nhảy dây giảm cân nhanh chóng này, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân tuyệt vời mà nó mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *