Những lầm tưởng tai hại khi tập Squat khiến vòng 3 lép xẹp

Bạn là Fan của mông to hoặc bạn muốn cải thiện vòng 3 lép xẹp của mình thì Squat là bài tập bạn được khuyên tập nhiều nhất. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn mắc phải một số sai lầm khi tập luyện bài “Vua của các bài tập tạ” này và khiến kết quả không được như mong đợi. Chúng ta cùng xem qua đó là các sai lầm gì nhé.

Những sai lầm khi tập Squat cần tránh

 

Để giúp mình có vòng 3 đẹp, hãy ghi nhớ và đừng dính vào các sai lầm dưới đây nhé!

Tập sai tư thế Squat

Tứ thế Squat đúng và sai

Đây là điều quan trong nhất không chỉ trong Squat mà tất cả các bài tập thể hình đều yêu cầu như vậy. Việc tập sai tư thế sẽ khiến bạn tốn thời gian vô ích và có khả năng bị chân thương nữa. Kĩ thuật cơ bản nhất với Squat đó là lưng thẳng, xuống sâu nhất có thể và nhớ siết mông khi tập, để chi tiết nhất hãy đọc ngay bài viết Squat là gì và cách tập chuẩn để hiểu rõ nhé.

Xem thêm: Các tư thế “sai lè” của các bài tập phổ biến cần sửa ngay

Tập luyện Squat không có ngày nghỉ

Cân nhắc khi theo các giáo án thử thách squat

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua các bài như là thử thách 30 ngày Squat hoặc cao hơn để giúp cải thiện số đo vòng 3 của mình đúng không nào?. Tuy nhiên chúng ta cần phải cân nhắc xem có nên theo những giáo án đó hay không, bởi vì cơ bắp cần có thời gian phục hồi. Nếu các cơ bắp thường xuyên không được nghỉ ngơi nó có thể dẫn đến hiện tượng chai cơ, lâu hết đau nhức. Vì vậy hãy thật lưu ý điểm này. Luôn cho cơ bắp của mình, ở đây là cơ mông có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi nhé.

Chỉ tập Squat với tay không

Hãy thêm tạ nếu bạn tập Squat không có hiệu quả

Bạn đã nghe câu “Squat là vua của các bài tập tạ“, vậy thì bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng thêm tạ trong quá trình tập luyện của mình. Nếu tập khoảng 3-6 tháng và thấy mông vẫn lép thì đã đến lúc bạn phải dùng thêm tạ rồi đó.

Ăn uống thiếu chất, nhất là Protein

Nhớ bổ sung Protein để giúp cơ bắp phát triển

Muốn giúp vòng 3 căng tròn thì điều cơ bản là phải tăng cơ cho mông, mà cơ thì đến từ Protein khá nhiều, nếu bạn ăn uống thiếu dinh dưỡng nhất là Protein thì cơ mông của bạn sẽ rất lâu mới có thể tăng lên theo mong muốn của bạn được. Thực phẩm giàu Protein các bạn có thể tim thấy khá nhiều trong thịt đỏ, trứng và các loại đậu.

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ Prostar 100% Whey Protein

Prostar Whey Protein có hàm lượng Protein CAO – 25g Protein kết hợp từ 3 nguồn protein hấp thụ nhanh gồm: Whey Protein Isolate, Whey Protein Concentrate và Whey Peptides. Cung cấp 6g BCAAs – Giúp nâng cao hiệu suất tập luyện giảm mệt mỏi sau khi tập. Ít chất béo, ít đường, ít tinh bột, chứa nhiều amino axit quan trọng.

TÌM HIỂU THÊM »

Như vậy với việc tránh được 4 sai lầm trên thì bạn mới có thể bắt đầu tăng kích thước được vòng 3 của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *