Phá cùng lúc 9 kỷ lục cử tạ tại ASIAD 19, VĐV Triều Tiên khiến Trung Quốc ngỡ ngàng

Ngày 1 tháng 10 năm 2023, tại giải vô địch thế giới cử tạ tổ chức tại Tashkent, Uzbekistan, nữ lực sĩ Ri Song-gum của Triều Tiên đã làm nên lịch sử khi phá vỡ 9 kỷ lục thế giới liên tiếp, bao gồm cả kỷ lục tổng cử của hạng cân 49kg nữ.

Cô gái nhỏ bé với chiều cao chỉ 1m40 đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng khi nâng tổng cử lên 216 kg, phá kỷ lục trước đó của nhà vô địch thế giới của Trung Quốc là 212 kg.

Cô gái bé nhỏ với trái tim thép

Ri Song-gum sinh ra và lớn lên ở thành phố Kaesong, Triều Tiên. Cô bắt đầu tập cử tạ từ năm 2011, khi mới 16 tuổi.

Ri Song-gum có chiều cao chỉ 1m40, thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ khác. Tuy nhiên, cô lại có một trái tim thép và một ý chí phi thường.

Cô đã phải trải qua rất nhiều khó khăn để đạt được thành công ngày hôm nay. Cô đã phải tập luyện rất vất vả và chịu nhiều chấn thương.

Năm 2015, Ri Song-gum bị chấn thương vai nghiêm trọng. Cô phải nghỉ tập luyện trong nhiều tháng và suýt nữa phải bỏ cuộc.

Nhưng với niềm đam mê và ý chí quyết tâm, Ri Song-gum đã vượt qua tất cả để trở thành một huyền thoại trong làng cử tạ thế giới.

Thành tích phi thường

Tại giải vô địch thế giới cử tạ 2023, Ri Song-gum đã thể hiện phong độ xuất sắc khi phá vỡ liên tiếp 9 kỷ lục thế giới. Cô đã trở thành nữ lực sĩ đầu tiên trong lịch sử phá vỡ nhiều kỷ lục thế giới trong một giải đấu.

Ri Song-gum thực hiện bài thi tại Asiad 19

Cụ thể, Ri Song-gum đã đạt thành tích:

  • Cử giật: 92 kg
  • Cử đẩy: 124 kg
  • Tổng cử: 216 kg

Kỷ lục tổng cử trước đó của hạng cân 49kg nữ là 212 kg, do lực sĩ Yang Zhewei của Trung Quốc lập ra tại giải vô địch thế giới 2022.

Khẳng định vị thế của Triều Tiên

Thành tích của Ri Song-gum đã giúp cô trở thành một trong những lực sĩ cử tạ xuất sắc nhất thế giới. Cô cũng đã giúp Triều Tiên khẳng định vị thế của họ là một thế lực mạnh trong môn thể thao này.

Triều Tiên đã vắng bóng ở các giải đấu quốc tế trong 4 năm qua do các lệnh trừng phạt của Cơ quan chống doping thế giới (WADA). Tuy nhiên, với thành tích của Ri Song-gum, Triều Tiên đã cho thấy họ vẫn là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong môn cử tạ.

Một nguồn cảm hứng

Thành tích của Ri Song-gum là một nguồn cảm hứng cho tất cả mọi người. Cô đã cho thấy rằng không có gì là không thể nếu bạn có đam mê và ý chí quyết tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *