Tập bụng mỗi ngày có giảm mỡ bụng nhanh, có lên 6 múi nhanh không ?

Tập bụng mỗi ngày có giảm mỡ bụng nhanh, có lên 6 múi nhanh không ?

Mấy hôm nay Thể Hình CHannel có nhận được một câu hỏi mà chắc hẳn cũng nhiều bạn mới đi tập gym cũng thắc mắc là tập bụng mỗi ngày có tốt không, có mau lên 6 múi bụng được hay không ? có giảm mỡ bụng nhanh không ?. Cùng xem câu trả lời là thế nào nhé.

Tập bụng mỗi ngày có giảm mỡ bụng nhanh, có lên 6 múi nhanh không ?
Tập bụng mỗi ngày có giảm mỡ bụng nhanh ?

Động cơ được nhiều bạn nghĩ tới khi đi tập gym đó là để sở hữu được cơ bụng 6 múi. Và không ít bạn chỉ chăm chăm tập bụng suốt ngày mà không thèm để ý tới những nhóm cơ khác vậy thì việc tập bụng mỗi ngày có tốt không ?

Thực tế thì cơ bụng cũng như những nhóm cơ khác, tức là cần phải tập luyện và cần được nghỉ ngơi. Đó là lý do tại sao người ta làm ra cái lịch tập Gym.

Trả lời cho câu hỏi tập bụng mỗi ngày có giảm mỡ bụng nhanh, lên 6 múi hay không như sau

Bạn không cần phải tập bụng nhiều mới có bụng 6 múi đẹp

Thực tế rất nhiều người lầm tường như lao đầu vào tập bụng mỗi ngày, tập càng nhiều càng tốt thì sẽ có múi bụng đẹp. Nhưng sự thật là bạn có thể không cần tập bụng nhiều bằng cách thực hiện bài tập Plank thường xuyên hay các bài tập gập bụng.

Tập bụng mỗi ngày có giảm mỡ bụng nhanh, có lên 6 múi nhanh không ?
Không phải cứ tập bụng nhiều sẽ có body đẹp đâu

Bạn chỉ cần thực hiện các bài tập kết hợp nhiều nhóm cơ (compound) như Squat, Lunge, hip Thrust, hít đất cũng giúp bạn có cơ bụng đẹp được.

Tập bụng nhiều lợi chưa biết nhưng hại thì sẽ có

Bạn hãy tưởng tượng việc ngồi lâu sẽ khiến cơ thể bạn hay bị đẩy vai tới trước khiến bạn hay bị đau lưng, gù lưng.

Tập bụng mỗi ngày có giảm mỡ bụng nhanh, có lên 6 múi nhanh không ?
Tập bụng quá nhiều tiềm ẩn nhiều nguy hại

Cũng tương tự như vậy, việc tập bụng quá nhiều với các bài tập gập bụng chẳng hạn cũng có thể khiến ảnh hưởng lên cột sống làm ảnh hưởng tới vóc dáng của bạn.

Một số bài thay thế cho gập bụng có thể kể tới như Plank, Roller…sẽ giúp bụng khỏe mà không gây ảnh hưởng cho lưng của bạn nhiều.

Tập bụng nhiều sẽ làm giảm mỡ bụng nhanh hơn ?. Không hề

Bạn chắc chắn từng được nghe quảng cáo trên tivi là sử dụng các máy tập bụng, máy làm tan mỡ bụng sẽ giúp giảm mỡ bụng nhanh hơn không tưởng.

Tập bụng mỗi ngày có giảm mỡ bụng nhanh, có lên 6 múi nhanh không ?
Tập bụng nhiều không có giảm mỡ bụng nhiều đâu nha

Và sự thật cũng không tưởng là mấy cái máy tập bụng đó không hề làm giảm lượng mỡ bụng mà chỉ giảm lượng nước khu vực đó làm cho bạn cảm thấy vòng eo thon hơn nhưng khi bạn dừng lại là lập tức nó phình ra nhanh chóng.

Bí mật của việc làm sao có cơ bụng 6 múi đó chính là giảm mỡ cơ thể xuống thấp hơn.

Cơ thể của chúng ta thì ai cũng có sẵn múi rồi và bị lấp bởi mỡ. Chỉ cần diệt gọn mỡ trên cơ thể là múi bụng hiện ra.

Cách làm giảm mỡ bụng nhanh nhất đó chính là kiểm soát lượng calo đi vào cơ thể, và kiểm soát việc ăn chính là chìa khóa quan trọng.

Với những anh bụng bia thì trước tiên là phải có được một thực đơn giảm cân hiệu quả cho mình. Một ý chí thép để chống lại sự thèm ăn. Một nghị lực kiêng cường để theo đuổi các buổi tập luyện gian khổ.

Đó là những thứ cần thiết nếu muốn bước vào thế giới của những Gymer, thế giới của những body đẹp. Và bớt thần thánh hóa những bài tập bụng đi nha. Hãy xem nó là một bài tập giúp cơ bụng săn chắc mà thôi.

Tập bụng mỗi ngày không mang lại hiệu quả cao

Ngay cả phương pháp giảm mỡ bụng nhanh nhất là Cardio cũng không khuyên bạn áp dụng nó hằng ngày, bởi vì tập luyện giảm mỡ toàn thân bằng cardio thường kết hợp luôn cả…giảm cơ. Mà cơ chính là yếu tốt then chốt trong việc có thể bạn có săn chắc hay không.

Tập bụng mỗi ngày có giảm mỡ bụng nhanh, có lên 6 múi nhanh không ?

Chính vì điều đó, bạn không cần phải thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng quá nhiều làm gì, chỉ cần kết hợp Cardio đều đặn 2-3 lần/tuần còn lại thì bạn nên tập tạ, bổ sung protein đầy đủ cho cơ thể để có thể giúp cơ lớn hơn giúp cơ thể săn chắc hơn.

Làm mất cân bằng cơ bắp

Cơ bụng cũng như những nhóm cơ khác, được cấu tạo từ 3 nhóm cơ chính và cơ thẳng, cơ nghiêng, và cơ liên sườn (xem thêm tìm hiểu chi tiết về nhóm cơ bụng).

Tập bụng mỗi ngày có giảm mỡ bụng nhanh, có lên 6 múi nhanh không ?

Nếu bạn tập bụng mà chỉ chăm chăm vào 1 động tác thì chỉ có 1 nhóm có được tập, 2 nhóm kia không tập dẫn đến mất căng bằng cơ, lệch cơ, có khi còn khiến bạn tập luyện khó khăn hơn nữa kìa.

Kết luận

Như vậy, tóm gọn lại là, muốn giảm mỡ bụng nhanh, muốn có cơ bụng 6 múi, trước tiên hãy tập giảm mỡ toàn thân, tức là bạn cần phải tập tay, chân, lưng vai….khi lượng mỡ trên đó giảm thì mỡ bụng mới bắt đầu giảm. 6 mui cơ bụng lúc đó sẽ từ từ xuất hiện ra.

Ngoài ra ăn uống đóng góp 70% kết quả thành công. Nếu bạn tập điên cuồng tới đâu đi chăng nữa mà ăn không ra sao thì bụng mỡ vẫn hoàn bụng mỡ thôi nhé.

Thực phẩm giảm mỡ cắt nét khuyên dùng khi tập luyện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *