Thịt gà đông lạnh để được bao lâu là tốt nhất ?

Thịt gà đông lạnh để được bao lâu là tốt nhất ?

Thịt gà được coi là món ăn chủ yếu của nhiều gymer hiện nay và có nhiều bạn thường có thói quen mua nhiều thịt gà bỏ ngăn đá tủ lạnh ăn dần, vậy thịt gà đông lạnh để được bao lâu là tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang đọc: Thịt gà đông lạnh để được bao lâu là tốt nhất ?

Tìm hiểu thêm: Romanian Deadlift – Biến thể của bài tập Deadlift huyền thoại

Thịt gà đông lạnh để được bao lâu là tốt nhất ?

>>>>>Xem thêm: Sau 2 năm 9x thành huấn luyện viên thể hình vì bị chê còi xương

Việc bảo quản gà trong tủ lạnh rất tiện lợi, nhưng nhiều người tự hỏi họ có thể làm lạnh gà trong bao lâu là an toàn nhất.

Thịt gà là nguồn thức ăn giàu protein lành mạnh và ngon miệng, tuy nhiên nó có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn rất cao. Đó là lý do vì sao các khâu chuẩn bị, lưu trữ và nấu đúng cách là rất quan trọng – nếu không, nó có thể trở thành nguồn gốc của bệnh truyền qua thực phẩm.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được thời gian an toàn để bảo quản gà trong tủ lạnh.

Liệu thịt gà đông lạnh để được bao lâu để có thể sử dụng an toàn nhất?

Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thịt gà sống có thể được giữ trong tủ lạnh khoảng 1 đến 2 ngày. Điều này cũng áp dụng tương tự cho gà tây sống và các loại gia cầm khác.

Trong khi đó, thịt gà nấu chín có thể giữ được trong tủ lạnh khoảng 3 đến 4 ngày.

Bảo quản gà trong tủ lạnh giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, vì vi khuẩn có xu hướng phát triển chậm hơn ở nhiệt độ dưới 4 độ C.

Hơn nữa, thịt gà sống được bảo quản tốt nhất trong các hộp chống rò rỉ để ngăn rỉ nước và làm ô nhiễm các thực phẩm khác. Gà sau khi nấu chín nên được làm lạnh và đựng trong hộp kín.

Nếu bạn cần bảo quản gà lâu hơn vài ngày thì bảo quản nó trên tủ đông của bạn là cách tốt nhất.

Những miếng thịt gà sống có thể được bảo quản trong tủ đông tối đa khoảng 9 tháng, trong khi đó một con gà nguyên con có thể đông lạnh được đến 1 năm. Gà nấu chín có thể được bảo quản trong tủ đông trong 2 đến 6 tháng.

Tạm kết: Gà sống có thể tồn tại trong tủ lạnh ở ngăn mát của bạn từ 1 đến 2 ngày, trong khi gà nấu chín có thể thể tồn tại trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày. Còn nếu bảo quản ở tủ đông có thể lưu trữ từ 6 tháng đến 1 năm.

Làm thế nào để nhận biết thịt gà không còn tốt để sử dụng

Nếu bạn cất giữ thịt gà trong tủ lạnh hơn một vài ngày, thì khả năng cao chúng đã bị hỏng.

Sau đây là một số cách nhận biết gà trong tủ lạnh có bị hỏng không:

  • Nó đã vượt qua những ngày sử dụng tốt nhất. Thịt gà sống và nấu chín – đã qua ngày mà “tốt nhất nếu được sử dụng trước hoặc sau” có khả năng chúng đã bị hư hỏng.
  • Thay đổi màu sắc. Gà sống hay được nấu chín bắt đầu đổi màu sang màu xám tức là chúng có nguy cơ bị hỏng cao. Các đốm mốc xám đến xanh cho thấy đó chính là sự phát triển của ổ vi khuẩn.
  • Mùi hương. Cả gà chín lẫn sống đều phát ra mùi axit giống như amoniac khi nó trở nên hỏng. Tuy nhiên bạn sẽ rất khó nhận ra mùi hương này nếu như thịt gà của bạn đã được ướp với sốt, thảo mộc hoặc gia vị.
  • Kết cấu. Gà bắt đầu có chất nhầy nhụa đã trở nên tệ hơn. Rửa sạch gà sẽ không thể tiêu diệt hết được vi khuẩn. Thay vào đó, làm như vậy sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn từ gia cầm sang thực phẩm, dụng cụ và bề mặt khác, gây ô nhiễm chéo.

Nếu bạn nghi ngờ gà trong tủ lạnh bị hỏng, hãy bỏ chúng ngay lập tức.

Tạm kết: Bạn có thể nhận biết gà của mình bị hư hỏng nếu màu của nó bắt đầu phai, nó đã phát triển mùi chua hoặc axit, hoặc nó trở nên nhầy nhụa.

Những nguy hại khi ăn thịt gà hư

Nếu ăn thịt gà hư có thể gây bệnh từ thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thực phẩm.

Thịt gà có nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm, vì nó có thể bị nhiễm vi khuẩn như Campylobacter, Salmonella và nhiều hơn thế nữa.

Thông thường, các loại vi khuẩn này được loại bỏ khi bạn nấu chín gà kĩ càng.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên tránh nấu và ăn các loại thịt gà hư. Mặc dù khi làm nóng hoặc nấu chín có thể giết chết các vi khuẩn bề mặt, nhưng sẽ không thể loại bỏ một số độc tố được sản sinh bởi vi khuẩn, thứ mà có thể gây ngộ độc khi bạn ăn chúng.

Ngộ độc thực phẩm có thể gây nên một số triệu chứng khó chịu và nhiều triệu chứng nguy hiểm, bao gồm việc sốt cao (trên 38 độ C), ớn lạnh, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, phân có máu và mất nước.

Trong một số trường hợp, ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng có thể phải nhập viện hoặc dẫn đến tử vong.

Nếu bạn nghi ngờ thịt gà của mình đã hỏng, đừng ăn nó. Sẽ luôn luôn tốt nhất nếu bạn biết bỏ đi khi bạn khi ngờ chúng đã hỏng.

Tóm lược: Ăn thịt gà hư có thể bị ngộ độc thực phẩm, ngay cả khi nó được nấu chín kĩ  càng.

Kết luận 

Thịt gà đông lạnh để được bao lâu thì với thịt gà sống chỉ được để trong ngăn lạnh từ 1 đến 2 ngày, trong khi gà nấu chín kéo dài từ 3-4 ngày và thịt gà bảo quản ở ngăn đông là từ 6 tháng đến 1 năm.

Để phát hiện xem gà của bạn có bị hỏng không, hãy kiểm tra ngày “tốt nhất có thể sử dụng” và tìm xem có xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng như: Thay đổi mùi hương, kết cấu và màu sắc.

Tránh ăn thịt gà hư, vì nó có thể gây ra ngộ độc thực phẩm – thậm chí là khi bạn đã nấu chín.

Hi vọng các thông tin về thời gian thịt gà đông lạnh để được bao lâu đã giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng nguồn thức ăn giàu protein cho việc tăng cơ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *