Top 5 lý do bạn nên rời xa máy tập Gym càng sớm càng tốt

Top 5 lý do bạn nên rời xa máy tập Gym càng sớm càng tốt

Nếu bạn muốn giảm mỡ tăng cơ tốt hơn, hoặc muốn mau chóng có body đẹp hơn thì hãy mau chóng tránh xa các loại máy móc giúp bạn tập luyện. Lý do vì sao thì bạn hãy xem qua dưới đây nhé

Top 5 lý do bạn nên rời xa máy tập Gym càng sớm càng tốt
Những lý do cho thấy tập Gym trêm máy tập không hiệu quả bằng BodyWeight

Máy tập Gym có thể có ích trong vài trường hợp nhưng hiệu quả mà nó mang lại không bằng với các bài tập yêu cầu bạn phải sử dụng sức mạnh cơ thể. Vậy tập trên máy tập thì bạn sẽ gặp phải những bất lợi gì ?

Tập luyện trên máy không tốt bằng tự bản thân mình cố gắng tập luyện đâu!

 

1. Không phát huy được hết tác dụng của bài tập

Chúng ta sẽ lấy bài tập Squat làm ví dụ cho trường hợp này. Bình thường khi chúng ta Squat trên máy thì chỉ có các nhóm cơ chính như mông, đùi là tạp luyện. Tuy nhiên bài Squat này khi bạn tập không cần máy móc hỗ trợ, cơ thể bạn sẽ phải vận động nhiều nhóm cơ nhỏ bên trong và bên phía ngoài đùi có liên quan để giúp bạn gia tăng sức mạnh, tăng khả năng giữ thăng bằng hơn. Hãy bước ra khỏi máy tập và thực hiện các bài Squat khác như là Squat Jump hoặc Split Squat đi.

2. Không giúp cơ bắp hoạt động mạnh mẽ hơn

Bình thường bạn tập với máy thì chỉ cần thêm bánh tạ và cố gắng phá kỉ lục của bản thân mình đúng không nào. Nhưng có cách nhanh hơn đó ra ra ngoài máy tập và thực hiện các bài tập kết hợp các nhóm cơ với nhau. Nó sẽ giúp khả năng tăng cơ bắp của bạn nâng cao chóng mặt.

Top 5 lý do bạn nên rời xa máy tập Gym càng sớm càng tốt
Tập các bài BodyWeight mang lại nhiều hiệu quả hơn

Hãy thử một thử thách 8 bài tập liên hoàn này thử xem nhé. Nó sẽ giúp toàn cơ thể bạn vận động và tăng cơ bắp cho mông, đùi và bắp chân..kích hoạt việc tập luyện cho các nhóm cơ bắp nhỏ khác giúp cho body của bạn phát triển đều đặn hơn.

Bước 1: Bắt đầu với việc đứng thẳng với 1 quả tạ khoảng 4 ký và thực hiện động tác Squat.
Bước 2: Chuyển sang tư thế Plank
Bước 3: Vẫn giữ vùng bụng được siết chặt, mở rộng 2 chân ra.
Bước 4-5: Thực hiện 1 cái hít đất
Bước 6: Nhảy 2 chân về vị trí Plank ban đầu.
Bước 7: Thu 2 chân lại về tư thế Squat
Bước 8: Nhấn gót chân đứng dậy và chuyển tạ lên cao qua đầu.

Lặp lại toàn bộ động tác.

3. Tập gập bụng trên máy làm cơ bụng bạn “buồn ngủ”

Top 5 lý do bạn nên rời xa máy tập Gym càng sớm càng tốt
Gập bụng trên máy tập

 

Việc tập luyện gập bụng trên máy chỉ giúp bạn tập mỗi vùng bụng và như thế nếu bạn muốn tập nhóm cơ khác thì lại phải chuyển qua máy khác khá mất thời gian.
Vậy tại sao không tập các bài kết hợp nhóm cơ như là Burpee hoặc Squat. Sẽ giúp bạn thực hiện tập luyện cho nhiều nhóm cơ cùng lúc hơn ??

Hãy thử tập bài Turkey Get Up để cảm nhận nhé.

Top 5 lý do bạn nên rời xa máy tập Gym càng sớm càng tốt

4. Lãng phí thời gian vàng bạc của bạn

Bạn thường bỏ ra khá nhiều thời gian để tập chạy trên máy chạy bộ, nhưng thực tế tập chạy bộ trên máy mang lại hiệu quả kém hơn chạy bộ ngoài thực tế và chạy bộ thì kém xa tập Cardio cường độ cao trong cùng 1 thời gian. Vậy thì lý do gì mà ta lại không tập Cardio thay vì chạy bộ ?

Theo các nghiên cứu thì tập Cardio theo kiểu Tabata rất tốt cho việc giảm mỡ tăng cơ của bạn đấy. Hãy thử theo một cách tập Tabata như sau nhé.

1. Push up
2. Squat
3. Mountain Climber
4. Burpee
5. Forward Lunge

Thực hiện 20 giây cho mỗi bài và nghỉ 10 giây. Thực hiện trong 4 phút với nếu mới bắt đầu và thực hiện 8 lần như thế.

5. Có thể gây ra chấn thương

Tập nặng quá mức trên máy tập có thể gây ra các chấn thương nghiêm trọng, điều này rất thường gặp trên các máy tập hip abductor.

Top 5 lý do bạn nên rời xa máy tập Gym càng sớm càng tốt
Bài tập Squat đi ngang

Thay vị tập trên máy bạn có thể kẹp một quả bóng ở giữa và tiến hành ép 2 chân lại thật mạnh. Hoặc cột 1 đoạn dây co giãn vào 2 đùi và thực hiện động tác Squat đi ngang để tập cho abductor. Nó vẫn rất hiệu quả mà lại cực kỳ an toàn.
 
Như vậy, với những lý do trên, bạn có muốn tiếp tục tập luyện trên máy tập nữa không, hoặc là bước ra ngoài và thực hiện các bài tập bằng chính sức mạnh của mình để giúp cơ bắp mau phát triển nào ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *