Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụng

Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụng

Người gây muốn tăng cân thường được khuyên là nên ăn càng nhiều càng tốt, tuy nhiên cái quan trọng là ăn cái gì và ăn như thế nào thì không ai nói cho bạn biết và dưới dây là những loại thức ăn mà người gầy muốn tăng cân cần phải tránh ăn quá nhiều.

Bạn đang đọc: Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụng

Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụngMặc dù biết rằng tăng cân là phải nạp calo vào cao hơn calo tiêu thụ, nhưng việc nạp đúng loại thức ăn mới giúp bạn tăng cân mà không làm tăng mỡ quá nhiều và gây hại đến sức khỏe của mình.

Danh sách 8 loại thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh ăn nhiều

1. Nước ngọt 

Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụngNước ngọt có gas và không có gas đều là những loại nước không nên sử dụng bởi vì ngoài việc nạp vào cơ thể lượng calo rỗng (không có giá trị dinh dưỡng) ra thì bạn còn có nguy cơ nạp vào cơ thể quá nhiều đường khiến bạn dễ mắc nguy cơ bệnh tiểu đường nếu uống nhiều. Chưa hết, uống nước ngọt còn làm tích tụ mỡ bụng, khiến bạn bụng bạn đầy mỡ mà….cơ thể vẫn ốm nhom nữa.

2. Trà sữa

Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụngMón ăn mà hàng triệu bạn trẻ sử dụng hằng ngày, nếu bạn đang muốn tăng cân thì việc uống trà sữa không giúp ích gì cho bạn bởi vì tương tự như nước ngọt, trà sữa chứa 1 lượng đường quá mức, hàm lượng dinh dưỡng nghèo nàn (mặc dù lượng calo cao) và khiến bạn bị “no” và không còn ăn được những loại thức ăn khác nữa.

3. Chè ngọt

Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụngCác loại chè thường được cho vào vô cùng nhiều đường hoặc chất tạo ngọt khiến bạn dễ bị đầy bụng và không ăn được các loại thức ăn tốt cho sức khỏe khác, do vậy chè ngọt cũng nên tránh khi đang muốn tăng cân nha.

4. Kẹo cao su

Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụngNhai kẹo cao su thường xuyên sẽ khiến bạn cảm thấy chán ăn, do vậy đang nhắm đến mục tiêu tăng cân thì đừng ăn kẹo cao su nhiều bạn nhé.

5. Thức ăn nhanh

Tìm hiểu thêm: Body 6 múi khủng của Steve Cao khiến anh em gymer mê mẩn

Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụngThức ăn nhanh như KFC, đồ hộp, bánh snack….đều là những loại thức ăn chứa nhiều chất béo không tốt, chúng cũng nghèo dinh dưỡng nhưng lại khiến bạn dễ bị đầy bụng khiến bạn cảm thấy không muốn ăn các loại thức ăn khác nữa.

Có thể bạn sẽ thích: Hướng dẫn làm sinh tố chuối – bơ tăng cân cực ngon

Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụng

6. Cà phê

Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụng
Uống cà phê được chứng minh là mang lại rất hiệu quả tích cực với giảm cân lẫn tập luyện

Cà phê chứa Caffein, một thành phần thường xuyên có mặt trong các loại viên uống giảm cân. Do vậy nếu bạn thường xuyên uống cà phê sẽ cản trở quá trình tăng cân của bạn đấy.

7. Trà xanh

Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụng
Trà xanh

Tương tự như cà phê, trà xanh thậm chí còn chứa lượng Caffein cao hơn nhiều, chính vì thế, nếu bạn thường xuyên uống nhiều trà xanh thì nên hạn chế lại nhé.

8. Rau xanh

Top 8 thức ăn người gầy muốn tăng cân nên tránh sử dụng

>>>>>Xem thêm: Đi bộ, chạy bộ có làm to bắp chân, to đùi hay không ?

Mặc dù rau xanh rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng nếu bạn ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là ăn trước khi vô ăn bữa chính sẽ khiến bạn bị đầy bụng và không ăn được bữa ăn chính. Nếu bạn thích ăn rau xanh thì nên ăn sau bữa ăn chính bạn nhé.

Trên đây là 8 loại thức ăn mà người gầy muốn tăng cân nên hạn chế ăn nhiều, riêng rau xanh bạn vẫn có thể ăn nhiều nhưng nên ăn sau khi ăn xong bữa ăn chính bạn nhé.

Vậy làm sao để tăng cân hiệu quả ?

Để tăng cân hiệu quả thì bạn cần phải ghi nhớ 1 số điều như sau

  • Đầu tiên là bạn cần phải có 1 chế độ tập luyện thường xuyên: Bạn có thể chơi thể thao như bóng chuyền, bơi lội, hoặc có thể chạy bộ, tập thể hình…tất cả các môn thể thao đều mang lại hiệu quả nếu bạn tập luyện nó thường xuyên. Bạn có thể xem 1 lịch tập gym tăng cân mẫu tại đây
  • Xây dựng 1 chế độ ăn khoa học: Để tăng cân hiệu quả thì bạn cần phải có 1 chế độ ăn khoa học và hợp lý, bạn có thể đọc lại bài hướng dẫn chế độ ăn khi tập luyện để hiểu rõ thêm nhé.
  • Sử dụng sữa tăng cân cho người gầy tập gym: Việc biết được một thực đơn ăn khoa học là dễ dàng thương thường thì khó có thể theo được vì nhiều lý do như không có thời gian đi chợ, rồi nấu nướng rồi ăn xong dọn dẹp….do vậy việc sử dụng sữa tăng cân cho người gầy sẽ là 1 trong những giải pháp hỗ trợ cho việc ăn uống của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang đi tập thể hình.

Sữa tăng cân cho người tập gym sẽ cung cấp cho bạn 1 lượng calo dồi dào với hàm lượng Protein cao, cùng nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho việc tăng cân, chính vì thế nếu bạn cảm thấy thực đơn của mình khó theo được thì có thể MUA NGAY sữa tăng cân về để hỗ trợ cho việc tăng cân nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *