Trà giảm cân có thật sự giúp bạn giảm cân lâu dài hay không ?

Ngày nay từ “Trà Giảm Cân” được được tìm kiếm rất nhiều, chỉ cần gõ 1 phát vào Google là có hàng triệu kết quả trả về. Vậy liệu trà giảm cân có thật sự hiệu quả như những gì bạn nghĩ hay không ? Hãy cùng tìm hiểu thật kĩ trước khi mua nhé.

Khi nói về trà giảm cân thì luôn có 2 nhóm đấu đá nhau rất mãnh liệt, 1 nhóm thì cho rằng sử dụng chúng là 1 sự lãng phí tiền bạc còn 1 nhóm khác thì khẳng định nó rất tốt với mình.

Tuy nhưng, tương tự như hầu hết các tường hợp thì sự thật lại nằm đâu đó ở giữa 2 nhóm này.

Vậy trà giảm cân có hiệu quả như những gì bạn mong đợi

Lưu ý: Bài viết này nói về việc sử dụng trà tự nhiên, không phải nói về các loại “thuốc giảm cân” được gọi là trà.

Không phải là 1 giải pháp kì diệu

Đầu tiên bạn cần phải xác định là trà giảm cân không phải là 1 liệu pháp kì diệu và có hiệu quả với mọi người. Có thể ở người này nó hiệu quả nhưng không có nghĩa nó hiệu quả với bạn.

Bản thân trà không giúp bạn giảm cân, bởi vì nếu bạn uống trà mà vẫn giữ thói quen sinh hoạt cũ như ăn nhiều thức ăn giàu calo, lười vận động, thức khuya thường xuyên….thì bạn có uống cả biển trà cũng không giảm cân được.

Để uống trà có hiệu quả thì bạn phải kết hợp nó với tập luyện và ăn uống có kiểm soát thì mới hi vọng là có hiệu quả.

Phải uống đúng loại trà

Bạn phải biết là có rất nhiều loại trà khác nhau. Một số thì thực sự có hiệu quả, 1 số thì hoàn toàn không có tác dụng.

Do đó, bạn cần phải đảm bảo là mình uống đúng loại trà cho nhu cầu cũng như là sở thích riêng của mình.

Không phải trà nào cũng mang lại hiệu quả

Việc chọn sai loại trà có thể khiến bạn nạp thêm calo vào cơ thể và không nhận được bất kỳ tác dụng giảm cân nào. Do vậy bạn cần phải có sự tìm hiểu thật kĩ về loại trà mà bạn đang định sử dụng.

Hãy chắc chắn rằng loại trà đó an toàn và mang lại hiệu quả, đừng bao giờ tin vào quảng cáo.

Tại sao trà giảm cân có thể hiệu quả

Như đã nói ở trên, một số loại trà thật sự có mang lại hiệu quả và các loại khác thì không.

Trong trà thường có 2 chất gọi là catechin và caffein, chúng tăng sự trao đổi chất và thúc đẩy phá vỡ chất béo nhanh hơn đồng thời tăng năng lượng cơ thể để đốt cháy calo nhiều hơn.

Bên cạnh đó khi giảm cân thành công thì nó cũng hỗ trợ giảm việc trao đổi chất bị chậm lại.

Nói riêng về các loại trà giảm cân đang được bán tràn lan hiện nay là chúng đều có chung 1 dạng công thức đó là chứa 1 số thành phần (bao gồm thảo dược) có công dụng giảm cân hoặc thúc đẩy giảm cân, đồng thời 1 số sản phẩm có chứa cả thuốc nhuận tràng và việc sử dụng thuốc nhuận tràng sẽ mang lại cho bạn 1 hiệu quả giảm béo khá mạnh (tất nhiên là như vậy bởi vì nó khiến bạn mất nước, đi vệ sinh liên tục cho nên số cân mà bạn giảm đi thực tế chỉ là nước).

Do vậy, khi nói về trà giảm cân thì bạn cần phải thật sự tỉnh táo khi lựa chọn.

Tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta đang nói về trà tự nhiên chứ không phải là các dạng như đang bán trên thị trường đâu các bạn nha.

Không phải ai cũng dùng được

Mỗi loại trà giảm cân có nhiều thành khác nhau và mỗi người nó lại có phản ứng khác nhau.

Do vậy, có khi bạn sẽ cần phải thử nghiệm, nếu may mắn thì nó sẽ có hiệu quả với bạn, ngược lại thì bạn không nên dùng nữa.

Chỉ cần kết hợp ăn uống khoa học hơn, chịu khó vận động là cách tốt nhất để giảm cân mà không cần phải tốn thêm tiền mua trà giảm cân nữa.

Chỉ nên dùng với mục đích là hỗ trợ

Bạn không nên dự tính mua trà về uống cả ngày mà không cần tập luyện hoặc xây dựng 1 chế độ ăn lành mạnh hơn.

Chỉ nên dùng trà với mục đích là hỗ trợ thôi bạn nhé

Bạn thực sự phải thoát khỏi cái ghế hoặc cái giường để vận động thì mới giảm cân được. Chính vì thế trà chỉ nên sử dụng để hỗ trợ thêm chứ không nên dùng như là 1 công cụ chính.

Ngay cả việc bạn mua các loại “trà giảm cân” trên thị trường được quảng cáo là giảm cân cấp tốc cũng đều được họ thông báo là “Phải kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện”.

Chính vì thế đừng mong rằng uống trà rồi nằm chơi thì mỡ nó tự mất nhé.

Kết luận

Nếu bạn dùng các loại trà giảm cân tự nhiên thì chỉ nên dùng nó với mục tiêu là hỗ trợ để giảm cân mà thôi, đồng thời nên ghi nhớ là nó không phải luôn phù hợp với bạn, cần phải có sự tìm hiểu thật kĩ trước khi sử dụng nếu không muốn tiền mất tật mang.

Một tách trà mỗi ngày không mang lại cho bạn trở lại với chiếc quần jean trước đây. Đây không phải là 1 sự lựa chọn để giảm cân lâu dài.

Muốn giảm cân bạn cần phải có sự kết hợp giữa ăn uống, tập luyện để gây thâm hụt calo thì nó mới có thể giảm cân được.

Ở bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu về 6 loại trà giảm cân tự nhiên mang lại hiệu quả và mọi người có thể sử dụng, nhớ theo dõi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *