3 lý do mà nhịn ăn đi tập gym không mang lại hiệu quả như bạn nghĩ

Nhịn ăn đi tập gym (hay còn gọi là Fasted Cardio) là một điều gây rất nhiều tranh cãi hiện nay, có người cho rằng nhịn ăn khi đi tập gym sẽ làm bạn giảm cân nhanh hơn, nhưng sự thật có phải như vậy hay không, hãy cùng tiến sĩ Darryn Willoughby tìm hiểu vấn đề này nhé.

Nhịn ăn đi tập gym là một hình thức phổ biến trong giới thể hình đặc biệt là ở nhóm những vđv sắp đi thi đấu hoặc đơn giản là những người muốn có thân hình mảnh mai hơn.

Đúng là có những bằng chứng cho thấy bạn sẽ đốt được nhiều mỡ hơn khi bạn nhịn ăn tập luyện vào buổi sáng, nhưng nó lại không mang lại khả năng đốt cháy chất béo suốt cả ngày.

Tiến sĩ Darryn Willoughby sẽ đưa ra 3 lý do mà bạn không nên áp dụng hình thức nhịn ăn đi tập gym như sau

Tiến sĩ Darryn Willoughby

1. Nhịn ăn khi đi tập không làm bạn đốt mỡ nhiều hơn

Nhịn ăn khi đi tập được chứng minh là giúp phá vỡ các Triglyceride thành axit béo để làm năng lượng, tuy nhiên nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc sử dụng năng lượng đó không tốt hơn việc bạn ăn trước khi đi tập, ít nhất là trong thời gian suốt cả ngày.

2. Mất cơ

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu là giảm mỡ tăng cơ thì đây là hình thức mà bạn hoàn toàn không nên áp dụng, bởi vì hầu hết chúng ta thực hiện việc nhịn ăn này là vào buổi sáng, trải qua 1 đêm thì cơ thể bạn đã bắt đầu quá trình dị hóa. Khi bạn tập trong giai đoạn này thì cơ thể sẽ phân hủy protein trong cơ bắp để lấy năng lượng điều đó đồng nghĩa là bạn càng làm cho cơ bắp trở nên nhỏ hơn.

3. Tập luyện có protein sẽ tốt hơn

Thay vì hoàn toàn không ăn gì khi đi tập thì bạn nên bổ sung protein trước đó. Bởi vì qua 1 đêm, cơ thể đang bị dị hóa thì việc bổ sung protein sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng cơ thể rút protein từ cơ bắp. Nó cũng cung cấp thêm các axit amin thiết yếu để xây dựng cơ bắp trong quá trình tập, điều đó có nghĩa là cơ bắp bạn sẽ to hơn.

1 liều khoảng 10-20g là lý tưởng để sử dụng khi thức dậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *