7 lợi ích khi tập thể dục dưới nước thú vị ít ai biết đến

Tập thể dục dưới nước mang lại rất nhiều lợi ích thậm chí là hiệu quả gấp 15 lần so với tập trên cạn. Vậy đó là những lợi ích gì, chúng ta cùng tìm hiểu ngay nào.

Lợi ích khi tập thể dục dưới nước nghe là muốn đi tập ngay

Giúp giảm cân nhanh

Bạn muốn giảm cân cấp tốc ư ?. Tập trên cạn không khiến bạn cảm thấy hứng thú, vậy thì hãy thử xuống nước tập luyện xem nhé. Lý do tập dưới nước giảm cân nhanh hơn là toàn bộ cơ thể bạn đều phải vận động chứ không phải riêng lẻ bộ phận nào khác. Tốt nhất là bạn thực hiện tập luyện từ 30-60 phút dưới nước để có hiệu quả cao nhất.

Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Khi tập thể dục dưới nước, cơ thể bạn hoạt động nhiều hơn, giúp tăng cường trao đổi chất cao hơn và kích thích hệ thần kinh lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn. Chưa kể, hệ miễn dịch của cơ thể cũng được cải thiện và giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật hiệu quả hơn ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm.

Cơ bắp mạnh mẽ hơn

Bơi lội giúp bạn tăng cường cơ bắp khá hiệu quả, đặc biệt là vùng cánh tay và chân. Do các động tác bơi, duỗi tay, đạp chân của bạn dưới nước cần khá nhiều lực do vậy cơ bắp cũng sẽ dễ dàng phát triển hơn.

 

Giúp xương chắc khỏe hơn

Nếu bạn không thích các môn tập luyện nặng như tập tạ chẳng hạn thì có thể chọn tập thể dục dưới nước, chơi thể thao dưới nước như ném bóng, lặn…cũng giúp cho hệ xương khớp của bạn khỏe mạnh hơn. Khoa học đã chứng minh bơi lội cũng giúp tăng cường mật độ xương cho cơ thể đặc biệt là phụ nữ sau kỳ mãn kinh, giúp bạn hạn chế bị loãng xương khi về già.

Giúp hệ thần kinh khỏe mạnh

Khi ở dưới nước, nhiệt độ thấp làm dịu cơ thể và giúp bạn thư giãn hơn, thoải mái hơn. Vì thế tập thể dục dưới nước sẽ giúp tinh thần của bạn luôn ổn đỉnh, giảm căng thẳng, giảm các cơn đau đầu khó chịu.

Xây dựng sức bền

Tập luyện dưới giúp bạn xây dựng sức bền rất hiệu quả không thua gì các bài tập thể lực trên cạn, sức bền của bạn càng cao thì sức khỏe của bạn càng tốt.

Giúp bạn cao hơn

Bơi lội giúp các đốt sống lưng của bạn giảm áp lực và giúp nó trở lại vị trí ban đầu của mình, nhờ đó giúp có thêm khoảng trống để phát triển. Chính vì vậy, bơi lội thường xuyên sẽ giúp phần đĩa đệm dày hơn và giúp bạn cao hơn đó. Do vậy, nếu có con em nhỏ thì hãy cho chúng đi tập bơi sớm để giúp cải thiện chiều cao sớm hơn nha.

Các lưu ý khi tập thể dục dưới nước

  • Mặc dù tập luyện dưới nước là khá an toàn nhưng bạn cần phải chú ý giữ an toàn khi tập luyện, tránh ra khu vực nước quá sâu khi chưa rành cách bơi lội.
  • Không nên đi bơi khi đang đói hoặc khi vừa ăn xong
  • Không đi bơi khi vừa tập luyện xong các hình thức khác
  • Không bơi sau khi uống bia, rượu, hút thuốc
  • Khởi động thật kĩ trước khi bơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *