Bạn muốn giảm cân hiệu quả thì cần phải làm điều này trước

Bạn muốn giảm cân hiệu quả thì cần phải làm điều này trước

Đối với nhiều người, để giảm cân hiệu quả thì việc tính chính xác lượng calo, carb, protein và chất béo hàng ngày của họ là rất quan trọng. Vì vậy, đây là một ý tưởng: Đừng thay đổi bất cứ điều gì mà hãy theo dõi mọi thứ. Nghiêm túc! Đừng giới hạn lượng calo của bạn, hoặc thậm chí đếm chúng. Chỉ cần viết ra những gì bạn ăn và uống mỗi bữa, mỗi ngày. Sử dụng một ứng dụng, mang theo một cuốn sổ tay hoặc một tờ giấy, gửi email cho chính bạn sau khi bạn ăn thứ gì đó bất cứ thứ gì phù hợp với bạn. Miễn là nó giúp ích cho bạn.

Bạn đang đọc: Bạn muốn giảm cân hiệu quả thì cần phải làm điều này trước

Bạn muốn giảm cân hiệu quả thì cần phải làm điều này trước

Nghe có vẻ như đơn giản. Và sau đây là lí do để bạn xem xét nên thực hiện việc đơn giản này hay không?

Vậy để giảm cân hiệu quả thì bạn phải làm gì?

1. Khoa học nói rằng bạn nên có 1 cuốn sổ ghi chú

Một nghiên cứu toàn diện được công bố bởi Sáng kiến ​​quản lý cân nặng của Viện chăm sóc sức khỏe Kaiser Permanente đã xem xét tác động của một cuốn nhật ký ghi chú thực đơn hằng ngày đối với việc giảm cân giữa hơn 1.700 nam giới và phụ nữ.

Tìm hiểu thêm: Mới tập gym và chưa biết bắt đầu từ đâu ? Vậy thì hãy đọc bài viết này

Bạn muốn giảm cân hiệu quả thì cần phải làm điều này trước

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng yếu tố dự đoán tốt nhất về việc giảm cân không phải là yếu tố đặc biệt trong chế độ ăn uống của bất kỳ ai. Thay vào đó, là tần suất những người trong nghiên cứu cập nhật nhật ký thực phẩm của họ. Những người viết ra thực phẩm hàng ngày của họ giảm cân gấp đôi so với những người không viết ra thực phẩm của họ

2. Nó giúp bạn có ý thức hơn về những gì bạn quyết định ăn

Sự khác biệt giữa một chiếc bánh quy nhỏ và một vài lát thịt bò có vẻ không đáng kể khi bạn đang ở trên bàn ăn. Bạn không hề kiểm soát được hành vi của mình trước những món ăn “một miếng nhỏ chắc không sao đâu nhỉ?”, cứ thế hết lần này qua lần khác làm cho mục tiêu giảm cân của bạn bị chậm lại.

Nhưng khi bạn theo dõi thực phẩm của mình, bạn sẽ cân nhắc về hành vi của chính bạn. Ngay cả khi bạn không biết miếng bánh chứa bao nhiêu calo, thì bây giờ bạn sẽ tự hỏi mình “miếng bánh có nằm trong ghi chú thực đơn của mình hay không?

Theo thời gian, khi bạn viết ra những gì bạn ăn, bạn có thể sẽ bắt đầu tự hỏi mình trước khi lấy thìa, “Tôi có thực sự muốn cái này không? Tôi có cần nó không?” Sự tạm dừng tạm thời đó có thể là tất cả những gì bạn cần để đi đúng hướng với các mục tiêu dinh dưỡng lớn hơn của bạn.

3. Nó sẽ giúp bạn biết tại sao bạn thất bại trong việc giảm cân

Bạn có bao giờ tìm hiểu lại những chế độ giảm cân thất bại để khám phá ra rằng tại sao vẫn không giảm được cân?. “Làm thế nào có thể biết được?” bạn tự hỏi mình. Nhưng câu trả lời thì không bí ẩn như bạn nghĩ đâu.

Việc viết ra những gì bạn đã ăn, những vết cắn của bạn ở những nơi có đồ ăn ra sao bao nhiêu lần, bao nhiêu miếng. Sau một ngày bạn hãy đọc lại nó, bạn sẽ thấy hình vi ăn uống của mình ra sao, có những hành vi bạn làm một cách vô thức như một thói quen, chính những hành vi này sẽ là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại trong chế độ của bạn.

Làm thế nào để ghi chú những thực phẩm của bạn?

Để tạo nhật ký thực phẩm chính xác nhất, hãy viết ra các thực phẩm mà mình lựa chọn và số lượng tất cả mọi thứ mà bạn muốn ăn. Làm điều đó trong một ngày, hoặc thậm chí tốt hơn, làm điều đó trong một tháng. Đừng quên bao gồm những thứ bạn uống.

Bạn muốn giảm cân hiệu quả thì cần phải làm điều này trước

>>>>>Xem thêm: 25 cách giảm mỡ thừa trong cơ thể được khoa học công nhận

Nhật ký thực phẩm của bạn có thể là bất cứ điều gì: một ứng dụng, sổ ghi chép, email hoặc tin nhắn văn bản cho chính bạn hoặc bất cứ điều gì khác làm việc cho bạn. Chỉ cần siêng năng về hành động viết nó ra, và thế là đủ.

Đây là những việc không nên làm: Viết ra trước thời hạn những gì bạn dự định ăn cho mỗi bữa ăn. Vâng, có vẻ hiệu quả hơn khi làm theo cách này, nhưng có lẽ sẽ không chính xác, bởi vì nó giả định rằng bạn sẽ ăn chính xác những gì bạn đã viết ra và nhiều người trong chúng ta thì không. Ngoài ra, đừng quên bao gồm tất cả các vết cắn và nhấm nháp mà bạn có thể thưởng thức trong suốt cả ngày.

Hãy thực hiện điều này trước khi bạn muốn thay đổi hoặc dự định lên một kế hoạch khác. Bạn có thể ngạc nhiên với kết quả đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *