Chỉ cần 30 phút mỗi ngày có ngay vóc dáng chuẩn như hoa hậu

Nhiều bạn thường hay thắc mắc sao mà hoa hậu, người mẫu người ta có body đẹp dữ vậy nhỉ?.  Nhìn lại mình thì thấy sao mà chán thế và tự hỏi “làm sao để cơ thể luôn cân đối, thon gọn và săn chắc đây?”.Nhiều người đã “bất chấp khó khăn, bất chấp sợ hãi” làm đẹp nhưng chưa có kết quả.

Chỉ cần 30 phút mỗi ngày có ngay vóc dáng chuẩn như hoa hậu

Nhưng tại sao bạn lại phải cần làm những chuyện khổ sở đó làm gì, trong khi chúng ta có thể tập các bài tập gym đơn giản sau. Mỗi ngày chỉ cần 30 phút, và không nhất thiết phải tới phòng tập, bạn có thể tập các bài này ở nhà. Duy trì thói quen tập luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng, vóc dáng thon gọn và săn chắc mỗi ngày.

Cùng tập 5 bài tâp giúp vóc dáng thon gọn này ngay thôi nào. 

 

Trước khi bắt đầu vào tập, nguyên tắc đầu tiên là phải khởi động khoảng 5 phút để các cơ hoạt động tốt hơn đồng thời đem lại hiệu quả cao nhất, tránh các chấn thương do không khởi động.

 

1. Động tác tập mông, đùi – Squat

Động tác T-Squat

Bài Squat này hơi khác chút so với các động tác Squat bạn hay thấy.
Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng người, chân rộng bằng vai và hai tay dang ngang vai, lòng bàn tay úp.
Từ từ hạ thấp thân người xuống cho tới khi hai đùi song song với sàn tập. Thắt cơ bụng, chú ý lưng luôn thẳng khi tập. Giữ tư thế 3 giây và trở về tư thế chuẩn bị. Thực hiện 12 lần 3 hiệp.

Xem thêm: Những bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hay nhất cho nữ

 2. Động tác xoay hông hình số 8 – Circle 8s

Động tác xoay hông số 8

Bạn tiến hành nằm ngửa trên thảm tập, chân dang rộng bằng hông, co đầu gối tự nhiên, hai lòng bàn chân sát sàn không nhón, hai tay để dọc thân người, lòng bàn tay úp.
Sau đó dùng lực chân nâng hông lên cao, vai vẫn giữ sát sàn tạo thành hình cây cầu. Sau đó bạn di chuyển hông theo hình số 8 trên không trung. Sau đó hạ thấp thân người xuống sàn. Thực hiện động tác 3 lần 8 nhịp.

3. Động tác tay chân kết hợp

Động tác tay chân kết hợp – Bird Dog

Chuẩn bị ở tư thế chống tay quỳ gối (tư thế chuẩn bị bò), lưng thẳng, co tay thẳng.
Để tay trái và đầu chân phải đỡ trọng tâm đồng thời đưa tay phải thẳng ra trước và chân trái duỗi thẳng ra sau, thắt chặt cơ bụng, giữ im 3 giây về vị trí cũ và đổi bên. Thực hiện 3 hiệp 10-12 lần.

Bạn có thể nâng tầm của bài tập bằng cách thay vì bạn chống gối thì bạn duỗi thẳng chân và thực hiện động tác tương tự.

Động tác chân tay kết hợp nâng cao

4. Động tác nâng chân – Leg Lift

Bạn nằm ngửa trên sàn, 2 chân khép sát và 2 tay đặt dưới mông.

Động tác nâng chân

Bắt đầu nâng cả 2 chân lên khỏi sản và dừng 1 nhịp sau đó nâng chân thẳng lên trần thành 1 góc 90 độ, rồi hạ chân xuống sàn (không hạ sát sàn nhé, cách sàn khoản 10cm nha), lặp lại động tác 10 lần 3 hiệp.

5. Động tác Plank Pose

Chuẩn bị ở tư thế chống đẩy (hai tay thẳng, chân duỗi thẳng, chống bằng mũi chân), tạp thành đường thằng từ gót chân lên hông.

Động tác Plank Pose

Giữ im tư thế này trong 30 giây đến 1 phút sau đó nghỉ và thực hiện lại động tác này 5 lần.Ngoài ra bạn có thể tập khó hơn một chút bằng cách nâng hông lên cao và giữ im tư thế như vậy trong 30 giây đến 1 phút. Bạn có thể xem hình mẫu bên dưới

Trên đây là 5 bài tập gym có thể tập tại nhà giúp bạn giữ body chuẩn như người mẫu, dễ tập và không phải tốn nhiều công sức. Hãy bắt đầu tập ngay thôi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *