Nếu không tập thể dục thì cơ bắp sẽ như thế nào ?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không tập thể dục hoặc đang tập và không tập nữa. Liệu cơ bắp nó sẽ ảnh hưởng ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu thử nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể tập luyện hoặc bỏ dở chuyện tập luyện của mình như do công việc học tập….và bạn lo lắng cho công sức của mình bỏ ra bấy lâu.

 
[Elite_video_player id=”31″]  

Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi nếu không tập thể dục thì sẽ thế nào

Khi bạn bỏ lỡ vài buổi tập luyện

Bạn không phải lo lắng, nếu bạn đã có những ngày tập rất đều đặn và khá là nặng thì đây là cơ hội để cơ bắp phục hồi và phát triển hơn, tuy nhiên, nhưng ngày nghỉ này thì vẫn cần chú ý ăn uống nếu không muốn những buổi tập vừa rồi trở nên vô ích nhé.

Bỏ tập trên 1 tuần

Lúc này, bạn bắt đầu thấy cơ thể mình trở nên “nhão nhão” hơn rồi. Đó là do cơ bắp của bạn bắt đầu nhỏ dần, tuy nhiên vẫn chưa đến nỗi xấu xí. Nếu bạn quay lại tập luyện ngay thì mọi chuyện sẽ lại ổn trở lại.

Nếu không tập thể dục trong hơn 2 tuần ?

Lúc này, “máu lười” đã bắt đầu tăng cao và lượng cơ bắp ngày càng nhỏ hơn, bạn cảm thấy không còn dẻo dai như trước, leo cầu thang, đi bộ cũng cảm thấy mệt mỏi, khiến bạn hụt hơi.

Bỏ tập hơn tháng

Lúc này thì hầu như mọi công sức tập mấy tháng trước coi như là đi tong, khối cơ lúc này mất đi càng nhiều và mỡ bụng thì ngày càng nhiều hơn và việc bỏ tập thể thao có thể khiến nhịp sinh học bị thay đổi và bạn có khi khó ngủ hơn, dễ cáu gắt hơn.

Khi bỏ tập trên vài tháng

Lúc này thì mọi thứ đang sắp trở lại như thời gian bạn chưa đi tập, sự trao đổi chất kém hơn, cơ thể ít đốt cháy calo hơn, cảm thấy thường xuyên mệt mỏi, tim đập cực nhọc hơn và thở cũng thấy khó hơn.

Khi bạn nghỉ tập hẳn

Lúc này thì không cần phải nói gì thêm, cơ bắp thì teo tóp, sự trao đổi chất trở nên chậm chạp, nguy cơ mắc nhiều bệnh như tim mạch, béo phì,….liên tục gia tăng và thường xuyên tự ti vì thân hình không còn chuẩn nữa.

Đó, bạn đã biết được những hậu quả nếu không tập thể dục rồi đó, vậy thì còn chờ gì mà không xách mông khỏi cái ghế mà đi tập ngay đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *