Pre Workout là gì ? Dùng Pre workout loại nào tốt nhất ?

Pre Workout là gì ? Dùng Pre workout loại nào tốt nhất ?

Tham gia vào thể hình thì chắc chắn bạn đã từng nghe đến cụm từ Pre Workout đúng không nào. Vậy Pre Workout là gì và dùng loại nào tốt thì các bạn cùng xem nhé.

Pre Workout là gì ? Dùng Pre workout loại nào tốt nhất ?Định nghĩa Pre Workout là gì ?

Pre Workout là một bữa ăn trước khi tập khoảng 30-60 phút để bổ sung năng lượng cho buổi tập của bạn bao gồm Carb, protein giúp cho cơ bắp dễ dàng phát triển và tạo năng lượng cho buổi tập của bạn.

Pre Workout không phải là dành riêng cho thực phẩm bổ sung mà nói chung cho tất cả các bữa ăn trước khi tập nên bạn đừng nhầm lẫn nó là tên của các loại thực phẩm bổ sung nhé.

Vậy thì tác dụng của Pre Workout là gì ?

Tác dụng chính của Pre Workout đó chính là tạo năng lượng, giúp bạn tập luyện sung hơn và mạnh hơn và tập trung cao độ hơn vào bài tập của mình và không bị mệt lả giữa chừng.

Tại sao bạn cần phải có 1 bữa ăn trước khi tập như vậy ?

Bổ sung năng lượng trước khi tập là cực kỳ quan trọng trong tập thể hình. Nếu bạn để bụng đói đến phòng tập thì nguy cơ buổi tập sẽ kém hiệu quả, dễ gây chấn thương và cơ bắp dễ bị dị hóa do thiếu lượng Carb và Protein cần thiết để phát triển.

Pre Workout là gì ? Dùng Pre workout loại nào tốt nhất ?
Bữa ăn trước khi tập gym rất quan trọng

Thực phẩm bổ sung Pre Workout là gì ?

Nếu bạn không thể chuẩn bị được 1 bữa ăn đầy đủ chất trước khi tập thì bạn sẽ cần phải có sự hỗ trợ của thực phẩm bổ sung Pre Workout để giúp bạn tỉnh táo hơn, cảm thấy nhiều năng lượng hơn cho buổi tập của mình. Với những thành phần kích thích mà nó mang lại, bạn sẽ thấy buổi tập của mình diễn ra thật sung và cơ bắp của bạn sẽ căng phồng cực kỳ kích thích.

Thành phần chính trong thực phẩm bổ sung Pre Workout

Trong 1 sản phẩm Pre Workout chất lượng sẽ có 4 nhóm thành phần chính như sau:

Nhóm tạo năng lượng và sự tập trung

Caffeine

Đây là thành phần chính trong tất cả các loại thực phẩm bổ sung Pre Workout trên thị trường. Với lượng Caffeine bên trong nó sẽ giúp bạn có được sự tỉnh táo, khả năng tập trung cao. Nó cũng góp phần chuyển hóa 1 phần chất béo thành năng lượng tập luyện cho bạn.

Tùy vào từng loại mà lượng Caffeine nhiều hay ít có thể là từ vài chục cho đến hơn 300mg. Ví dụ với sản phẩm Pre Workout Pre Rage thì mỗi liều dùng có 162mg Caffeine hay N.O Xplode sẽ có 275mg Caffeine

Một số loại nước chứa Caffeine phổ biến như:

  • 1 Ly cà phê đen nguyên chất: 150mg
  • 1 lone Diet Coke: 50mg
  • 1 lon Red Bull: 80mg
  • Trà xanh: 40mg

Như vậy nếu sử dụng Pre Workout như N.O Xplode bạn sẽ có nguồn Caffeine cao gấp đôi 1 ly cà phê, chưa kể 1 muỗng đó còn chứa rất nhiều chất cần thiết khác cho tập luyện chứ không phải như cà phê.

Với lượng Caffeine này, bạn sẽ luôn tỉnh táo trong suốt buổi tập và cảm thấy luôn sung sức và bạn sẽ thấy đổ mồ hôi nhiều hơn nhờ nhịp tim tăng cao với Caffeine.

Tyrosine

Đây là axit amin tiền thân của Neropinephrine, là 1 loại hoocmon giúp kích thích trao đổi chất, tăng sức bền và sự tập trung.

Nhóm gia tăng sức mạnh

Creatine Monohydrate 

Nếu bạn từng đọc qua bài viết về Creatine trước đây thì bạn đã biết đây là 1 thành phần trong Pre Workout rồi đúng không nào. Với sự góp mặt của Creatine thì sẽ giúp bạn có lượng ATP cao hơn (Xem ATP là gì) để tập luyện.

Taurine 

Taurine có nhiều trong xương, giúp tăng độ nhạy với Insulin, giảm oxy hóa và đốt cháy chất béo và cải thiện hiệu suất của cơ bắp.

AAKG/ Arginine/Nitric Oxide 

AAKG (viết tắ của Arginine Alpha Ketoglutarate hay gọi tắt là Arginine) là 1 loại axit amin thiết yếu trong tự nhiên. Nó giúp làm giãn mạch máu và gửi máu tới cơ bắp được nhanh hơn. Còn Nitric Oxide sẽ giúp đẩy lượng oxy vào từng tế bào nhiều hơn để luôn có đủ lượng oxy cần thiết cho tập luyện.

Nhóm gia tăng sức bền

Beta Alanine

Thể Hình Channel cũng từng có 1 bài viết riêng về Beta Alanine là gì, bạn có thể vào xem lại để hiểu kĩ về nó hơn. Về cơ bản thì nó sẽ kết hợp cùng Creatine giúp đẩy lượng máu cùng dưỡng chất cần thiết vào cơ bắp của bạn nhiều hơn.

Citrulline Malate 

Chất này giúp giảm mệt mỏi trong khi tập và thúc đầy máu chảy vào cơ nhiều hơn.

Nhóm bảo vệ cơ bắp

N-Acetyl-Cysteine: Chống dị hóa và phục hồi cơ bắp

Sử dụng Pre Workout có tác dụng phụ không ?

Khi sử dụng Pre Workout thì triệu trứng dễ gặp nhất với hầu hết mọi người đó là cảm giác ngứa, tuy nhiên cảm giác này sẽ biến mất khi bạn bắt đầu vào tập nên không cần phải lo lắng.

Pre Workout là gì ? Dùng Pre workout loại nào tốt nhất ?Ngoài ra, với 1 số người nhạy cảm thì có thể gặp 1 số hiện tượng như sau:

  • Đau dạ dày: Thường gặp ở những người không hề ăn gì và chỉ uống Pre Workout không mà thôi
  • Một số vấn đề khác về tiêu hóa: Một số người quá nhạy cảm với các thành phần của Pre Workout nên có thể sẽ phải đi toilet hơi nhiều.

Cách sử dụng Pre Workout như thế nào ?

Không thể đơn giản hơn là pha vào nước với liều lượng ghi trên bao bì vào nước và uống trước khi tập 30 phút.

Bạn có thể tham khảo thêm 47 cách pha chế whey protein để tự pha cho mình 1 ly Pre Workout thật ngon nha.

Dùng Pre workout loại nào tốt nhất ?

Một số cái tên bạn có thể nghĩ tới khi đi mua đó chính là Pre Workout Pre Rage hay Applied Nutrition Abe Pre Workout chẳng hạn

Trên đây là toàn bộ định nghĩa về Pre Workout là gì hi vọng các bạn đã hiểu rõ về nó và biết được tầm quan trọng của Pre Workout trong tập thể hình rồi nhé. Nhớ đừng quên ăn trước khi tập nha các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *